Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

Blog

Bluetooth hiện đang là một phương thức kết nối phổ biến cho máy tính laptop hiện nay. Bạn có thể kết nối chuột, loa, bàn phím và tai nghe với laptop một cách dễ dàng mà không cần lo lắng về sự phức tạp của dây cáp. Nếu bạn chưa biết cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem chiếc máy tính hoặc laptop của bạn đã có tính năng Bluetooth hay chưa. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều đã sẵn sàng và không gặp bất kỳ lỗi gì.

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, bạn có thể làm theo các bước sau để kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10.

Bật Bluetooth trên laptop Win 10

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím “Windows + A” hoặc nhấp vào biểu tượng Action Center ở góc dưới bên phải màn hình laptop để mở Action Center.

Bước 2: Trên danh sách ứng dụng hiển thị, bạn nhấp vào ô có biểu tượng và chữ Bluetooth để bật tính năng Bluetooth lên. Khi thấy chữ “ON” và biểu tượng Bluetooth xuất hiện trên thanh Taskbar, bạn đã hoàn thành bước này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để mở Settings, sau đó chọn mục Devices. Khi cửa sổ hiển thị, bạn chọn mục Bluetooth & other devices và kéo thanh trượt ở mục Bluetooth sang chế độ “ON”.

Kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

Sau khi đã bật thanh trượt Bluetooth sang chế độ ON, bạn có thể làm theo các bước sau để kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10.

Bước 1: Bấm vào nút “Add Bluetooth or other device” để kết nối với các thiết bị mới.

Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Bluetooth để laptop quét các thiết bị Bluetooth ở gần mà máy có thể kết nối.

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào thiết bị tai nghe của bạn để tiến hành kết nối.

Bước 4: Khi hai thiết bị tai nghe Bluetooth và laptop đã kết nối thành công, một cửa sổ thông báo “Connection successful” sẽ hiển thị. Trên một số thiết bị, có thể hiển thị một mã kết nối, nhưng mã này không quan trọng lắm. Bạn chỉ cần nhấp “Yes” để tắt nó đi.

Lưu ý: Với những lần kết nối sau, bạn không cần phải quét lại thiết bị. Bạn chỉ cần tìm tới danh sách các thiết bị đã từng kết nối và nhấn nút “Pair” là xong.

Với hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10 một cách dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ thành công. Nếu vẫn gặp khó khăn, hãy liên hệ với Techcare để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.