Blog

Hướng dẫn 4 cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh chóng

308

Vì một lý do nào đó, người dùng bị mất tài khoản Facebook của mình, việc khôi phục lại không phải quá khó nhưng cần thực hiện đúng. Dưới đây là 4 cách khôi phục tài khoản Facebook dễ làm, hiệu quả nhất ai cũng có thể áp dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề, tránh tình trạng Facebook bị hack, quên mật, khẩu, không thể đăng nhập.

Khi nào cần khôi phục tài khoản Facebook?

Cách khôi phục tài khoản Facebook cá nhân là việc chúng ta sẽ lấy lại quyền truy cập vào tài khoản đó. Có rất nhiều lý do khiến người dùng mạng xã hội mất quyền sử dụng tài khoản của mình. Hầu hết, mọi người sẽ liên hệ với Facebook để lấy lại tài khoản. Đó chính là việc khôi phục mà chúng ta đang nhắc tới. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc làm đó cũng diễn ra thuận lợi, thành công. Vì thế, hãy hạn chế hết mức để tài khoản của mình được an toàn.

cach-khoi-phuc-tai-khoan-facebook
Có rất nhiều lý do khiến chúng ta phải khôi phục lại tài khoản Facebook

Có nhiều lý do dẫn tới việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc chiếm mất quyền sử dụng. Chẳng hạn như:

 • Người dùng quên mật khẩu, quên tên đăng nhập.
 • Tài khoản cá nhân bị khóa tạm thời vì bất cứ lý do nào.
 • Khôi phục tài khoản FB vì quên mất địa chỉ Email hoặc số điện thoại.
 • Người dùng bị kẻ khác chiếm đoạt mất Facebook.
 • Khôi phục tài khoản Facebook khi nick bị báo cáo, bị RIP.

Cho dù với bất cứ nguyên nhân nào, việc thực hiện những cách khôi phục lại tài khoản Facebook đều phải đúng trình tự. Có thể, chúng ta sẽ mất tương đối nhiều thời gian đọi tài khoản đó hồi phục.

>>> Có thể bạn đang quan tâm:

 • Link 333 là gì? Cách đổi tên Facebook bằng link 333
 • Cách khắc phục khi không nhận được mã xác nhận Facebook
 • Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời trong một nốt nhạc

4 cách khôi phục tài khoản Facebook đơn giản nhất

Tùy vào điều kiện cụ thể của từng người, chúng ta sẽ có những cách cách khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa khác nhau. Hãy cùng tham khảo để ứng dụng khi cần thiết:

1. Khôi phục khi bị quên mật khẩu

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa do quên mật khẩu tương đối đơn giản. Bỗng một ngày, bạn không còn nhớ mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bạn cũng đừng lo lắng. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi này theo hướng dẫn dưới đây:

huong-dan-khoi-phuc-tai-khoan-facebook
Khi khôi phục tài khoản Facebook cần dùng email hoặc số điện thoại đã đăng ký
 • Đầu tiên, người chơi truy cập vào địa chỉ đường link như sau: taigameionline.vn/recover/initiate. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập vào đó số điện thoại hoặc email để đăng nhập. Tiếp tục, nhấn vào Tìm kiếm và đợi trong vài giây.
 • Khi màn hình chuyển sang một giao diện mới, người dùng nhấn Tiếp tục. Tuy nhiên, chúng ta phải chắc chắn rằng địa chỉ Email của mình vẫn hoạt động bình thường. Hệ thống sẽ gửi tới địa chỉ Email đó một mã đặt lại mật khẩu mới.
 • Người dùng truy cập vào Email, sao chép dòng mã và điền vào ô Nhập mã bảo mật, nhấn Tiếp tục. Nếu như mã chưa được gửi về địa chỉ Email, hãy kiểm tra thùng thư Spam hoặc thực hiện lại thao tác đầu tiên 1 lần nữa.
 • Sau khi hoàn tất, nhập đúng mã thành công thì hệ thống lại yêu cầu người dùng chọn mật khẩu mới. Lúc này hãy cố gắng dùng mật khẩu dễ nhớ hơn một chút nhé. Cuối cùng, chỉ cần nhấn Tiếp tục là hoàn tất. Truy cập vào địa chỉ Facebook bằng mật khẩu mình mới đặt.

Chỉ cần vài bước đơn giản, cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa này đã giúp người dùng giải quyết khó khăn. Mật khẩu FB cần được bảo vệ an toàn nhưng cũng nên dễ ghi nhớ để tránh việc quên mất.

Xem hướng dẫn qua video cách khôi phục tài khoản Facebook từ chuyên gia taigameionline.vn

2. Cách khôi phục tài khoản Facebook khi không vào được Email

Nếu như quên mật khẩu Facebook mà vẫn dùng được điện thoại hay Email nhằm lấy lại mã xác nhận thì rất đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, người dùng không truy cập được Email thì phải làm sao? Mọi người hãy bình tĩnh, chúng ta sẽ có cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa tạm thời như sau:

khoi-phuc-tai-khoan-facebook-khi-mat-email
Nếu không vào được Email vẫn có cách khôi phục tài khoản Facebook
 • Tiếp tục truy cập vào địa chỉ taigameionline.vn/recover/initiate. Tại đây, chúng ta sẽ thấy dòng chữ Không còn truy cập được nữa, nhấn chuột vào đó và đợi cho màn hình chuyển sang giao diện mới.
 • Trường hợp này, bắt buộc người dùng phải xác minh danh tính với 3 đến 5 người bạn bè đáng tin cậy. Hệ thống đưa ra danh sách và người dùng phải chọn lựa cho đúng. Tiếp theo, có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm số điện thoại hoặc Email mới nhằm liên hệ lúc cần thiết.

Cứ hoàn thành đầy đủ, trung thực mọi hướng dẫn, yêu cầu từ Facebook, tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng được khôi phục. Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc chúng ta sẽ phải đợi đến 2 ngày làm việc mới lấy lại tài khoản của mình. Cách khôi phục tài khoản Facebook qua bạn bè này rất hiệu quả, lại đơn giản.

3. Khôi phục tài khoản Facebook khi bị tấn công

Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack. Đây là trường hợp người dùng bị kẻ khác chiếm tài khoản khi chưa có sự cho phép. Các đối tượng này dùng thủ thuật nhằm sử dụng tài khoản của bạn với mục đích khác nhau. Dĩ nhiên, chính chủ sẽ mất quyền truy cập và quản lý Facebook đó.

khoi-phuc-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack
Hãy báo cho hệ thống khi tài khoản của người dùng bị hack
 • Người chơi truy cập vào địa chỉ đường link truy cập taigameionline.vn/hacked.
 • Ở đây, người dùng kéo xuống dòng Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra và hướng dẫn người dùng làm theo các yêu cầu tiếp theo. Chỉ cần làm đúng và đủ thì mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng.

4. Khôi phục Facebook khi bị Report

Một ngày nào đó, tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo bạn cần phải sửa chữa điều đó. Cách khôi phục tài khoản Facebook bị Rip tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để tránh việc này diễn ra liên tục, dẫn tới mất nick bạn hãy tuân thủ đúng các điều kiện, tiêu chuẩn mà Facebook đưa ra.

khoi-phuc-tai-khoan-facebook-khi-bi-bao-cao
Facebook bị báo cáo có thể khôi phục tương đối dễ dàng

Đầu tiên, người dùng vào link taigameionline.vn/help/contact/260749603972907. Ở đây, hệ thống cần bạn nhập vào đó các thông tin cần thiết như là số điện thoại, email đăng ký. Ngoài ra, chúng ta cũng phải cung cấp cả tên hiển thị đầy đủ trên tài khoản đó. Để khôi phục được tài khoản này, bạn phải có giấy tờ cá nhân để chứng minh mình là chủ sở hữu. Tiếp đó, yêu cầu hệ thống xử lý khó khăn đang gặp phải. Lưu ý, giấy tờ tùy thân có thể là chứng minh nhân dân, bằng lái xe, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Hình ảnh từ giấy tờ cần rõ ràng mọi thông tin.

Lưu ý để tránh bị mất, bị khóa tài khoản Facebook

Chúng ta có rất nhiều cách khôi phục tài khoản facebook bị xóa. Thế nhưng, việc làm này mất khá nhiều thời gian cũng như công sức. Vì thế, mọi người hãy bảo vệ tài khoản của mình thật tốt, tránh bị khóa, bị mất:

 • Đăng ký Facebook với những thông tin trung thực, số điện thoại và Email thường xuyên sử dụng.
 • Bảo mật thật tốt tên đăng nhập cũng như mật khẩu của tài khoản Facebook đó.
 • Tuân thủ nghiêm túc mọi điều khoản khi trở thành người dùng của mạng xã hội này.
 • Xây dựng nhiều lớp bảo mật cho tài khoản.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi khám phá 4 cách khôi phục tài khoản Facebook thông dụng nhất. Đây là một trang mạng xã hội phổ biến, có dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt nhưng mỗi người cần bảo vệ tốt nhất cho tài khoản của mình. Việc làm này sẽ tránh được rất nhiều rắc rối cũng như hạn chế tình trạng tài khoản bị khóa, bị hack, bị báo cáo.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 6

Load more