Blog

không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

255
không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

Dưới đây là bài viết không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Không kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại được là sự cố mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng tai nghe bluetooth. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? taigameionline.vn sẽ giúp bạn giải quyết trong bài viết sau

1. Không kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại được do quên kích hoạt thiết bị

Quên kích hoạt bluetooth trên thiết bị là lỗi cơ bản mà rất nhiều người gặp phải khi không kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại được. Dù đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại cho những lần sử dụng trước đó, tuy nhiên chức năng ghi nhớ ghép nối chỉ có ở các dòng tai nghe Bluetooth hiện đại.

Để khắc phục tình trạng tai nghe Bluetooth không kết nối được với thiết bị này rất đơn giản: Bạn vào mục settings trên điện thoại, chọn mục bluetooth rồi sau đó nhấn chuyển trạng thái từ off sang on. Điện thoại sẽ được ghép đôi với thiết bị ngay nếu trước đó bạn từng ghép nối 2 thiết bị này.

Trong trường hợp nếu bạn đã bật tính năng bluetooth nhưng smartphone của bạn vẫn không dò tìm được thiết bị tai nghe bạn hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc tai nghe nhé. Hãy tắt nguồn 1, 2 phút sau đó khởi động lại máy.

Chưa kích hoạt bluetooth khiến không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại
Kích hoạt tính năng bluetooth trên điện thoại

2. Khởi động lại tai nghe bluetooth

Ngoài việc kiểm tra tính năng kết nối bluetooth trên thiết bị điện thoại bạn cũng có thể kiểm tra và khắc phục lỗi không kết nối với tai nghe bằng cách khởi động lại phụ kiện này.

Cách làm rất đơn giản: Nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth trong vòng 5s để tắt tai nghe. Sau đó tiếp tục nhấn vào nút nguồn đó để khởi động lại thiết bị và tiến hành kết nối lại điện thoại với tai nghe qua phần dò tìm thiết bị.

3. Đến gần điện thoại để giảm nhiễu

Nhiều trường hợp tai nghe không kết nối được với điện thoại là do khoảng cách giữa 2 thiết bị này vượt quá mức cho phép. Khoảng cách thông thường là 10m đối với các dòng tai nghe chất lượng như Remax, samsung, Sony,… Vượt quá sẽ khiến cho âm thanh bị rè, có nhiều tiếng ồn hoặc không thể kết nối được 2 thiết bị.

Ngoài phạm vi kết nối sẽ không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại
Để thiết bị trong phạm vi kết nối để tránh làm nhiễu âm thanh hoặc mất kết nối

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản bạn chỉ việc di chuyển tai nghe lại gần với chiếc điện thoại đang kết nối. Trong trường hợp trong khoảng cách tiêu chuẩn mà tai nghe vẫn không kết nối được với điện thoại thì bạn nên khởi động lại cả 2 thiết bị.

4. Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại đó là do tai nghe bị hết pin. Thậm chí có nhiều mẫu tai nghe bluetooth pin quá yếu cũng khiến thiết bị không thể kết nối với điện thoại. Do đó trước khi kết nối các bạn nên kiểm tra đèn báo năng lượng pin trên tai nghe. Thấy cảnh báo pin yếu, nên sạc đầy thiết bị trước khi kết nối nhé.

5. Kiểm tra dây cáp

Nếu khi kết nối, kiểm tra pin mà thiết bị vẫn không kết nốibluetooth với điện thoại được thì hãy tiến hành kiểm tra dây cáp. Cách này áp dụng với những mẫu tai nghe bluetooth có dây nối với bộ phận điều khiển. Trong trường hợp dây nối bị đứt sẽ không thể kết nối được. Lúc này bạn cần mang đến các cơ sở bảo hành để thay dây và tiếp tục sử dụng thiết bị.

6. Nhập lại mật khẩu

Trong trường hợp bạn không kết nối được điện thoại với tai nghe bluetooth ở lần đầu ghép đôi 2 thiết bị. Bạn có thể quên thiết bị tai nghe trên điện thoại rồi kiểm tra lại để nhập mã bảo mật trước khi kết nối.

Mỗi hãng tai nghe bluetooth sẽ có những mã kết nối riêng. Mật mã này được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ hộp. Thông thường các nhà sản xuất thường để pass là: 0000, 1111 hoặc 1234.

7. Huỷ kết nối đôi

Hủy ghép đôi thiết bị bluetooth nếu không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại
Hủy ghép đôi thiết bị bluetooth

Một thiết bị đã từng kết nối trước đó sẽ được điện thoại ghi nhớ và tự động kết nối trở lại khi 2 thiết bị nằm trong tầm phủ sóng. Nếu bạn không muốn kết đôi chúng nữa mà kết đôi với thiết bị khác để sử dụng tại nghe thì bạn cần phải hủy kết nối với thiết bị cũ.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Trong danh sách thiết bị bluetooth đã nhớ, chọn vào tên tai nghe đã kết nối đôi.
  • Bước 2: Chọn Forget this Device trên cửa sổ.
  • Bước 3: Kết nối lại tai nghe với thiết bị điện thoại mà bạn cần sử dụng.

8. Giải quyết vấn đề tương thích

Dù các dòng tai nghe bluetooth trên thị trường hiện nay rất đa dạng, thông minh. Thế nhưng không phải tất cả trong số đó đều tương tích với các dòng điện thoại. Vậy nên trong trường hợp khi bạn không kết nối được tai nghe với dế yêu của mình thì nên kiểm tra lại xem tai nghe có hỗ trợ kết nối với dòng máy của bạn hay không. Trong trường hợp không hỗ trợ bạn nên đổi sang mẫu tai nghe khác.

Nếu máy có hỗ trợ mà vẫn không kết nối được bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra các lỗi khác trên thiết bị để khắc phục.

9. Vô hiệu hóa NFC và WiFi

Khi đã thực hiện các thao tác trên mà kết quả vẫn là không thể kết nối được tai nghe bluetooth và máy điện thoại. Các bạn nên thử vô hiệu hóa NFC và wifi vì tần số của phương thức truyền dữ liệu không dây cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối Bluetooth.

Tai nghe bluetooth của Remax đảm bảo công nghệ kết nối ổn định, nhanh chóng
Tai nghe bluetooth của Remax đảm bảo công nghệ kết nối ổn định, nhanh chóng

Các bạn vào Setting trên điện thoại và tắt tùy chọn NFC và Wifi rồi tiến hành kết nối lại nhé.

10. Xóa bộ nhớ cache Bluetooth

Giải pháp cuối cùng khi bạn không thể kết nối tai nghe với điện thoại đó là xóa bộ nhớ cache bluetooth. Bộ nhớ trong của điện thoại có vùng dành để nhớ cho những tệp tạm thời. Nếu các tệp chồng chéo nhau cũng khiến việc kết nối bluetooth gặp vấn đề. Vì thế ta có thể xóa thử bộ nhớ cache bluetooth khi Không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào setting chọn apps sau đó nhấn vào biểu tượng “…” ở góc phải và chọn Show system apps

Bước 2: Chọn bluetooth → Clear data

Bước 3: Clear cache (xóa cache).

Sau khi xóa bộ nhớ các bạn sẽ tiến hành kết nối lại tai nghe bluetooth và điện thoại.

Nếu đã thử áp dụng tất cả 10 cách trên vẫn không thể kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại thì rất có thể tai nghe đã bị hỏng. Lúc này bạn cần mua mới nếu là tai nghe đã sử dụng lâu. Hoặc đem đến các cửa hàng để bảo hành nếu chúng còn hạn bảo hành nhé.

Để tai nghe bluetooth không gặp phải lỗi kết nối bạn nên chọn các dòng tai nghe Bluetooth chất lượng, chính hãng và được nhiều người tin dùng cho đánh giá tốt nhé.

Remax là thương hiệu chuyên tai nghe chất lượng nhất hiện nay, đảm bảo các mẫu tai nghe được trang bị công nghệ kết nối hiện đại, cho khả năng kế nối bluetooth với điện thoại nhanh chóng và mượt mà, không gặp lỗi hay sự cố. Đặc biệt tai nghe bluetooth chính hãng remax còn được bảo hành 1 năm vô cùng tiện lợi. Tham khảo ngay tai nghe Bluetooth giá rẻ chính hãng Remax tại: taigameionline.vn/phu-kien-dien-thoai/tai-nghe

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan