kiểm tra tiền trong tài khoản | TaigameIOline

Blog

Quá trình dùng tài khoản ngân hàng có thể bạn sẽ bắt gặp các trường hợp phát sinh về tiền bị trừ trong tài khoản mà không thấy có thông báo. Cũng có trường hợp bạn cần kiểm tra số dư nhưng chưa biết cách kiểm tra tiền trong tài khoản như thế nào, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Dư Trong Tài Khoản/thẻ ATM

Thẻ ATM có thể là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế, có thể dùng thẻ ATM để rút tiền, thanh toán trong thẻ phải còn số tiền cần thiết.

cach kiem tra tien trong tai khoan
Kiểm tra tài khoản qua cây ATM.

Vậy làm thế nào để kiểm tra số tiền trong thẻ? Bạn có thể kiểm tra tiền còn lại trong tài khoản chính xác và đơn giản, tùy trường hợp mà áp dụng linh hoạt các cách sau đây:

Kiểm Tra Tại Cây ATM

Cách này khá phổ biến không chỉ đơn giản mà còn linh hoạt về thời gian, bất cứ lúc nào bạn đều có thể mang thẻ ATM của mình ra cây ATM và thực hiện.

Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ đơn giản mà phương pháp này còn khá linh hoạt về mặt thời gian. Bất kỳ lúc nào khách hàng mang thẻ ATM của mình ra cây ATM cũng có thể thực hiện được.

Các bước kiểm tra tiền tại cây ATM:

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng.
 • Bước 3: Nhập mã Pin.
 • Bước 4: Chọn mục “Truy vấn số dư” trên màn hình. Hệ thống sẽ hiển thị ra số dư trong tài khoản.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua SMS Banking

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản này khá tiện dụng, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp của ngân hàng đến đầu số được quy định từ trước là có thể biết được số dư còn lại trong thẻ ATM là bao nhiêu.

kiem tra tai khoan qua sms banking
Kiểm tra tài khoản qua SMS Banking.

Khi nhắn tin theo cú pháp hệ thống sẽ trả về tin nhắn cho bạn với các thông tin chính xác về số dư trong thẻ ATM tính tới thời điểm mà bạn nhắn tin.

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Qua Internet Banking/Mobile Banking

Để thực hiện cách này bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để có user, mật khẩu đăng nhập vào hệ thống. Thay vì tải ứng dụng về điện thoại bạn có thể truy cập vào dịch vụ bằng địa chỉ trên Internet rồi thực hiện các thao tác như:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cấp.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn mục thông tin thẻ hay thông tin tài khoản để xem số dư thời điểm hiện tại là bao nhiêu.

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Qua Mobile Banking

Để có thể thực hiện cách kiểm tra tiền trong tài khoản này bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng.

cach kiem tra tai khoan qua internet banking
Cách kiểm tra tài khoản qua Internet Banking.

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập ứng dụng Mobile Banking. Tiếp đến kiểm tra tiền trong thẻ ATM theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user, mật khẩu do ngân hàng cấp.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn phần thông tin tài khoản hay thông tin thẻ để xem chi tiết về số dư khả dụng tính đến thời điểm hiện tại.

Kiểm Tra Tiền Trong Tài Khoản Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách kiểm tra tài khoản truyền thống, nhược điểm của nó là bạn phải tới phòng giao dịch ngân hàng mới thực hiện được. Hơn nữa cách này cũng bị hạn chế về thời gian. Bạn chỉ có thể kiểm tra tiền trong thẻ vào giờ hành chính.

Do đó nếu không thật sự cần thiết bạn có thể đăng ký 1 trong các dịch vụ trên để kiểm tra tiền trong thẻ ATM bất cứ khi nào.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Tổng Đài Ngân Hàng

Ngoài những cách kể trên bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi điện tới tổng đài qua số 19006795 sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng tra cứu số dư tài khoản cho bạn. Chỉ cần vài giây sau đó là bạn có thể biết được số tiền còn lại rồi.

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Có Mất Phí Không?

Thao tác kiểm tra tiền trong tài khoản ở các ngân hàng đều không mất phí. Thế nhưng bạn sẽ mất phí khi dùng các dịch vụ để tự kiểm tra số dư trong tài khoản. Cụ thể như sau:

 • Phí dịch vụ SMS Banking: từ 9.900 đ – 10.000đ/tháng.
 • Phí dịch vụ Mobile banking: miễn phí.
 • Phí dịch vụ Internet banking; miễn phí.

Kết Luận

Trên đây taigameionline.vn đã giới thiệu đến các bạn 5+ cách kiểm tra tiền trong tài khoản. Tùy và điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu cá nhân bạn có thể chọn một trong cách cách này đều sẽ nhận được thông tin chính xác.

Thông tin được biên tập bởi: taigameionline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *