Blog

Kiến thức hay – Sự tích Cửu Thiên Huyền Nữ, 9+ hình ảnh tượng Cửu Thiên Huyền Nữ

66
Kiến thức hay

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị thần nữ trong truyền thuyết thần thoại Trung Quốc từ lâu đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trong dòng tộc nữ thần.

Đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ được xây dựng tại nhiều địa điểm, đặc biệt ở Trung Quốc, để tưởng nhớ và cầu nguyện sự bảo trợ và hộ trì của Cửu Thiên Huyền Nữ.

Cửu Thiên Huyền Nữ là ai? Sự tích Cửu Thiên Huyền Nữ

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, cô là một nữ tiên có vẻ đẹp tuyệt trần và năng lực siêu phàm. Cửu Thiên Huyền Nữ được cho là có khả năng thay đổi thời tiết, chi phối núi rừng, sông suối và đại dương. 

Theo sử sách Trung Quốc, Cửu Thiên Huyền Nữ xuất hiện trong truyện Kiếm Hiệp Kim Dung với tên gọi Dương Quá (Yang Guo), là một nhân vật chính trong tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” của ông Kim Dung. Trong truyện này, Dương Quá được miêu tả là con trai của nhân vật Tuyết Kỳ Thượng Nhân và là một trong những nhân vật có năng lực phi thường. 

Đền Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ được lập nên khắp nơi, đặc biệt ở Trung Quốc, để tưởng nhớ và cầu nguyện được Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Kiến thức hay

Xem thêm: Gà rừng lông xanh, lông đỏ và gà rừng Việt Nam có gì khác nhau

Sự tích về sự linh thiêng Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng

Cửu Thiên Huyền Nữ được xem là một trong những nữ thần thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, cô là con gái của vua Thiên Sứ, được sinh ra từ 9 quả trứng trên trời và là chị cả của 8 tiên nữ khác. Cửu Thiên Huyền Nữ được miêu tả là xinh đẹp, tài năng và có khả năng dự đoán tương lai. 

Một trong những câu chuyện phổ biến nhất về Cửu Thiên Huyền Nữ là về sự kiện cô giúp đỡ Tề Thiên Đại Thánh (một nhân vật trong truyện Tây Du Ký) thoát khỏi cảnh bị giam giữ. Theo câu chuyện, khi Tề Thiên Đại Thánh bị nhốt trong một hang động, ông đã nhờ Cửu Thiên Huyền Nữ đến cứu giúp. Cửu Thiên Huyền Nữ đã biến thành một con rắn trắng để truyền cho Tề Thiên Đại Thánh một bộ ba thần công để giúp ông thoát khỏi hang động. Sau khi Tề Thiên Đại Thánh được giải thoát, ông đã cầu nguyện để cảm tạ Cửu Thiên Huyền Nữ và lập một đền thờ tưởng nhớ cô.

Đền Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ là một trong những đền thờ nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Nó được xem là nơi để cầu mong được Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng phù hộ, bảo vệ cho tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp và sức khỏe của con người.

Đền Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ

Đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ (tiếng Trung: 九天玄女廟) được xây dựng để tưởng nhớ và thờ cúng Cửu Thiên Huyền Nữ, một vị thần nữ trong truyền thuyết Trung Quốc. Đền thờ này được xây dựng khắp nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều người theo đạo Nữ giáo và Tam giáo. Một số đền thờ nổi tiếng của Cửu Thiên Huyền Nữ ở Trung Quốc bao gồm Đền Thờ Cửu Thiên ở thành phố Thượng Hải, Đền Thờ Cửu Thiên ở quận Hoàng Sa, Đài Loan và Đền Thờ Cửu Thiên ở Hồng Kông. Những người đến đền thờ thường cúng tế, cầu mong sự bảo vệ và độ mạng phù hộ của Cửu Thiên Huyền Nữ.

Kiến thức hay

Xem thêm: Cổng cưới bằng cây đủng đỉnh | TaigameOnline

Thờ tụng và bái cúng Cửu Thiên Huyền Nữ

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị thần nữ trong truyền thuyết và thần thoại Trung Quốc, được tôn thờ và tưởng niệm rộng rãi trong nền văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc Trung Quốc.

Tại các đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ, người ta thường tụng kinh, cầu nguyện, bái cúng và dâng hương để mong được sự bảo trợ và giúp đỡ của vị thần nữ này. Ngoài ra, tại các đền thờ này, cũng thường tổ chức các lễ hội, ngày lễ, nghi thức truyền thống và hoạt động tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật liên quan đến Cửu Thiên Huyền Nữ.

Kiến thức hay

Xem thêm: Tướng tai cao hơn mắt ở nam nữ có gì đặc biệt?

Đặc biệt, vào ngày 9 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân Trung Quốc thường tổ chức lễ hội tưởng niệm Cửu Thiên Huyền Nữ, được gọi là Tết Thanh Minh. Tết Thanh Minh còn được coi là một ngày lễ truyền thống của dân tộc Trung Quốc, trong đó người ta cúng tế, dâng hương, trao quà, vui chơi và thưởng thức các món ăn truyền thống.

 

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 25

Load more