Game

| TaigameIOline

62
| TaigameIOline

Dưới đây là danh sách kỹ năng yasuo hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Video Kỹ năng yasuo

Như các bạn đã biết, Yasuo là 1 vị tướng cực hot ngay từ thời điểm mới ra mắt vào đầu mùa 4, chàng samurai đã thể hiện được sức mạnh của mình trong tay của các game thủ chuyên thiệp 1 cách biến ảo khôn lường như Faker, Bjegsen, Dade….. Hãy cùng tôi tìm hiểu về sức mạnh của Yasuo qua bài viết dưới đây.

Yasuo_0

Sơ lươc về sức mạnh

Ưu điểm

  • Không có năng lượng, thay vào đó là 1 lượng khiên để tránh bị cấu rỉa máu.
  • farm rất dễ nhờ chiêu Q có lượng giảm thời gian hồi chiêu nhanh.
  • Combat cực kì khỏe nhờ bức tường gió chặn lại hầu hết các kỹ năng định hướng.

Nhược điểm

  • Không có kỹ năng nào dùng để đào tẩu khi bị gank ngoài việc sử dụng kỹ năng 1 cách thật khéo léo.
  • Chiêu cuối phụ thuộc khá nhiều vào các kỹ năng ” hất tung “.
  • Cực kì khó để đạt được trình độ biết đánh Yasuo.

Ngọc Bổ Trợ – Bảng Bổ Trợ – Phép Bổ Trợ

Ngọc Bổ Trợ

1. Ngọc dành cho những người thích sự hoàn hảo.

Yasuo - Chí mạng

Với bảng ngọc này bạn sẽ có được 10% chí mạng, khi kết hợp với nội tại của Yasuo, tỉ lệ chí mạng sẽ lên tới 20%. Dao điện 20% + Vô cực kiếm 20% = 40% chí mạng, khi kết hợp với nội tại Yasuo là 80%. Khi đó bạn sẽ có 100% chí mạng.

2. Ngọc cơ bản.

Yauso - Chí mạng 2

Đây là bảng ngọc cơ bản dành cho Yasuo. Với bảng ngọc này bạn sẽ có lượng sát thương vật lý lúc đầu khá lớn, tiện lợi cho việc farm. Bạn nên lên thẳng cho mình Ma vũ song kiếm để bù lại việc không có ngọc chí mạng trong bảng ngọc của mình. Ma vũ song kiếm 35% + vô cực kiếm 20% = 55% chí mạng, với nội tại của Yasuo bạn sẽ có 110% chí mạng, thừa 10%, tuy nhiên điều này không quan trọng cho lắm.

Bảng Bổ Trợ

Yasuo - Bảng bổ trợ

Bảng Bổ Trợ cơ bàn dành cho Yasuo.

Yasuo - bảng bổ trợ

Bảng Bổ Trợ dành cho Yasuo với lối chơi phòng thủ trước các kèo khó khăn.

Ngoài ra bạn có thể tăng cho mình 3 điểm Bước chân thần tốc ở bảng Đa dụng.

Phép Bổ Trợ

Tốc biến Toc bien và Thiêu đốt Thieu dot 48 là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Yasuo. Tuy nhiên chúng ta có thể thay thế thiêu đốt bằng Kiệt sức Kiet suc 24. Kể cả đi với Pháp sư bạn cũng nên để phép bổ trợ này, bởi kỹ năng Bão kiếm – Q có thời gian hồi chiêu rất nhanh, việc đối phương bị đi chậm và giảm 10 giáp trong 2,5s sẽ giúp cho đối phương chịu rất nhiều sát thương. Ngoài ra Thanh tẩy Thanh tẩy cũng là 1 phép bổ trợ hay khi đi đường với các vị tướng kỹ năng khống chế như Xerath, Ahri…..

Trang Bị

Giay thuy ngan Dao dien statikk Vo cuc kiem Guom vo danh Day chuyen chu thap Khien Bang

Trên đây là lối lên đồ khá là hoàn hảo dành cho Yasuo. Với vô cực kiếm + dao điện + bảng ngọc + nội tại, bạn sẽ có 100% chí mạng. Ngoài ra, bạn có thể đổi giày cuồng nộ Giay cuong no. Nếu bạn để bảng ngọc bình thường, bạn có thể thay dao điện bằng ma vũ song kiếm Ma vu song kiem tăng tốc độ đánh + tỉ lệ chí mạng nhiều hơn. Ngoài ra, khi bạn không thực sự quá xanh, bạn có thể lên gươm vô danh trước vô cực kiếm, vì trang bị vô cực kiếm lên từ những trang bị đắt tiền, sẽ khó lên hơn. Khiên băng randiun và dây chuyền chữ thập là 2 trang bị phòng thủ cực tốt cho Yasuo, vì Yasuo không thực sự có độ chống chịu tốt ở những giai đoạn cuối trận. Bạn có thể thay thế cho Yasuo bằng các trang bị phòng thủ sau theo tùy tình huống.

Giap thien than : không có gì = việc chết đi sống lại. Giáp tâm linh Giap tam linh có thể thay thế dây chuyền, giáp máu Giap mau warmog có thể thay thế khiên băng. Các trang bị sau các bạn cũng có thể lên, phù hợp vào tùy tình huống như Chuy gai Phong kiem Tam hop Kiem ma youmuu. Tuy nhiên những trang bị này không thực sự hiểu quả bằng các trang bị trên.

Cách nâng kỹ năng

Yasuo - Skill

Đây là cách nâng kỹ năng dành cho Yasuo. Kỹ năng Bão kiếm – Q là kỹ năng gây sát thương chính của Yasuo, vì thế sẽ được ưu tiên nâng tối đa trước. Tiếp theo là đến Quét kiếm – E >Tướng gió – W. Chiêu cuối Trăn Trối – R lấy đúng theo cấp độ.

Lối chơi từng giai đoạn

Trước tiên hãy nói về lối chơi của Yasuo. Gã samurai này cực kì kén người chơi, đòi hỏi người chơi phải có trình độ và kỹ năng cực kỳ tốt.

Vì vậy, đối với các bạn mới chơi Yasuo, hãy nghiên cứu về anh chàng này 1 cách kỹ lưỡng và cẩn thận.

Đầu trận

Trang bị Yasuo cần lên đó là kiếm doran Kiem Doran và 1 bình máu Binh mau. Ngoài ra nếu gặp các đối thủ khó chơi như Riven, Zed…. mà bạn không cảm thấy tự tin, hãy lên cho mình Khiên doran Khien doran. Như đã nói, Yasuo rất kén người chơi, cực kì khỏe khi vào tay người chơi tốt. Vì vậy ở cấp độ 1 Yasuo thực sự khỏe nếu bạn biết chơi.

Liệu bạn có thể làm tốt hơn Swain trong trường hợp này ?

Nếu bạn không có kỹ năng như QTV như trên, bạn có thể farm hòa với đối phương, di chuyển liên tục để hồi lại lá chắn, farm bằng chiêu bão kiếm – Q, không vấn đề. Sức mạnh thực sự của Yasuo nằm ở việc bạn phối hợp với các đồng đội tốt hay không mà thôi. Khi nào về nhà hãy cố gắng lên cho mình trang bị Song kiem đầu tiên nếu có thể. Sau đó là lên thẳng cho mình dao điện Dao dien statikk hoặc Ma vu song kiem nhé.

Giữa trận

Đây là giai đoạn mà Yasuo bắt đầu thể hiện được sức mạnh của mình. Khi này bạn có thể đã có vô cực kiếm Vo cuc kiem hoặc Guom vo danh, bạn sẽ cực mạnh khi di chuyển với đồng đội. Chiêu Bão kiếm – Q của Yasuo có khoảng thời gian hồi chiêu là 4s, tuy nhiên lại giảm thời gian hồi chiêu theo tốc độ đánh. Tức là tốc độ đánh của Yasuo càng nhanh, chiêu Q có thời gian hồi chiêu càng giảm.

Chiêu cuối của Yasuo – Trăn trối là 1 chiêu thức cho phép bạn tay đôi 1vs1 cực tốt, cho Yasuo khả năng trừ giáp lên tới 50%, mà thời gian hồi chiêu cực nhanh. Hãy cắm mắt và di chuyển giúp đồng đội thật nhiều, vì Yasuo là vị tướng cần phải phối hợp với đồng đội mới có thể phát huy sức mạnh của mình được.

Cuối trận

Giai đoạn này là khoảng thời gian Yasuo khỏe nhất. Với có đủ các trang bị gây sát thương, và các trang bị chống chịu, Yasuo có thể ra vào giao tranh rất tốt. Tuy nhiên, không phải chiêu cuối của Yasuo – Trăn trối, mà chiêu thức hay nhất, độc nhất của Liên minh huyền thoại đó chính là Tường gió – W. Chỉ với 1 bức tường gió của Yasuo sẽ giúp bạn thắng giao trang 1 cách cực kì hiệu quả, kể cả là các giao tranh trong rừng hay ngoài đường. Việc bạn sử dụng tường gió 1 cách chuẩn xác sẽ giúp cắt ngang đội hình của đối phương, khiến cho Xạ thủ và Pháp sư của chúng bị ” Vô hiệu hóa” 1 cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn hãy tich trữ cho mình lốc liên tục, bằng cách sử dụng liên tục Bão kiếm – Q vào các quân lính hay quái rừng, sẽ giúp bạn mở giao tranh tốt nếu như đồng đội của bạn không có các chiêu thức hất tung.

Mẹo kỹ năng

Cách chơi Yasuo đa phần nằm ở kỹ năng sử dụng các chiêu thức của Yasuo, dưới đây sẽ là 1 số mẹo.

1. Khi đối phương bị hất tung bởi đồng đội hay là bạn, chúng sẽ có 1 tia mũi tên báo hiệu cho bạn có thể sử dụng chiêu cuối. Bạn phải thật nhanh tay khi để con chuột vào khi đối phương đang bị hất tung đúng lúc. Chứ nếu bạn phản xạ khi nhìn thấy mũi tên mà quay màn hình ra để sử dụng chiêu cuối thì có lẽ là quá muộn.

Yasuo - Tips

2. Sau khi đối phương bị hất tung, bạn sẽ có 1 khoảng thời gian nho nhỏ, đủ để chém thường, sử dụng Q, hay E, hay thậm chí là nhiều hơn, trước khi chúng chạm đất, sau đó bạn hãy sử dụng chiêu cuối để gây ra 1 lượng sát thương nhiều hơn.

The Shy vẫn kịp sử dụng 1 đòn đánh thường trước khi sử dụng chiêu cuối lên Riven.

3. Khi bạn sử dụng Bão kiếm – Q trong lúc lướt E, bạn sẽ tạo ra 1 kỹ năng xoáy và gây sát thương quanh người Yasuo thay vì là 1 lưỡi kiếm theo đường thẳng. Vì vậy, khi đi đường, đừng sử dụng chiêu E thẳng vào người tướng địch vội, hãy lướt lên vào các con lính cạnh chúng sử dụng Q và lướt về 1 cách an toàn.

4. Để lướt qua bức tường, bạn có thể sử dụng E vào các con quái rừng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn cực nhiều khi farm quái rừng, truy đuổi hay chạy trốn…

Trông đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ năng khá cao.

5. Sử dụng Lốc trước rồi tốc biến sau sẽ gia tăng tầm xa dành cho Lốc.

6. Có 1 cái hay ho trong bộ kỹ năng của Yasuo đó là khi bạn sử dụng 1 kỹ năng, trong quá trình kỹ năng đó ĐANG XẢY RA, thì bạn có thể sử dụng tiếp các kỹ năng đó, chứ không bị ngắt như các vị tướng khác. Tức là khi bạn sử dụng tường gió, khi hình ảnh tướng gió đang bay ra, bạn có thể sử dụng Q tiếp tục, khiến cho đối phương không kịp trở tay, đồng thời bạn có thể sử dụng 2 kỹ năng liên tiếp có thể sẽ nhanh hơn đối phương hẳn. Để làm được điều này, bạn hãy nhanh tay ấn Q và W cùng lúc, trước hay sau đều được.

7. Các dạng chiêu thức có khả năng hỗ trợ Yasuo, ngoài những chiêu thức hất tung ra thì còn có những chiêu thức dạng ” đẩy lùi ” như E của Vayne, hay R của Tristana, miễn làm sao khiến cho đối phương bị văng ra khỏi vị trí ban đầu của chúng. Thậm chí những kỹ năng như E của Trundle hay W của Anivia cũng giúp cho Yasuo sử dụng được chiêu cuối. Hãy tận dụng 1 cách tốt nhất nhé.

Một số các kèo đấu

Mọi kèo đấu của Yasuo, khó hay dễ, tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng và trình độ người chơi. Do đó dưới đây sẽ chỉ đề cập đến mẹo khi đối đầu với các vị tướng khác.

zed Đây luôn luôn là 1 kèo đấu kỹ năng, bất phân thắng bại. 1 kẻ Samurai, 1 tên là Ninja, cả 2 đều biến ảo khôn lường. Khi đi với Zed bạn nên cầm cho mình Kiet suc 24. Khi đối phương mất W, bạn hãy lướt lên và tấn công thẳng mặt Zed, đừng ngần ngại sử dụng tường gió để chặn phi tiêu của Zed, tránh bị hắn cấu máu. Khi bị Zed sử dụng chiêu cuối, bạn hãy sử lướt liên tục vào lính, nhằm né tránh các phi tiêu của Zed. Khi không có lính, bạn hãy lướt vào Zed, sử dụng tường gió và đứng bên trong đó, sẽ có khả năng chặn được cả 2 phi tiêu của Zed.

ahri Mấu chốt trong chuỗi kỹ năng của Ahri là chiêu Hôn gió – E. Nếu bạn nhử được cô ta sử dụng chiêu hôn gió hụt, hãy lao lên trao đổi chiêu thức ngay. Lên cấp 6, cô ta sẽ biến ảo hơn bạn. Hãy sử dụng tướng gió 1 cách hợp lý, 4 kỹ năng của Ahri đều có khả năng bị chặn nhé.

leblanc Chưa bao giờ là 1 kẻ dễ chịu khi đối đầu phải. Ngay khi cô ta mất chiêu W, hãy lướt lên và trao đổi chiêu thức. Khi có lốc hãy lướt thẳng vào người Leblanc, nhằm sử dụng chính xác chiêu hất tung.

lissandra Đây là khắc chế cứng nhất của Yasuo cũng như các sát thủ khác. Việc né chiêu Q của Lissandra khá khó, hơn nữa thời gian hồi chiêu của Q là rất nhanh, do đó 1 tường gió không thể chặn hết được. Ngoài ra chiêu cuối và W của Lissandra là không thể chặn được, toàn là những chiêu thức gây hiệu ứng khống chế cực mạnh. Không có nhiều biện pháp cho Yasuo trong kèo đấu này, hãy gọi rừng ra giúp đỡ nhé.

syndra Tương tự như Lissandra, kỹ năng Q của Syndra không thể chặn nổi, tuy nhiên thì 3 kỹ năng còn lại của Syndra lại có thể chặn bằng tướng gió. Nhất là chiêu cuối của Syndra, nếu bạn tường gió tốt, bạn có thể chặn toàn bộ chiêu cuối của ả. Syndra cũng là 1 vị tướng đòi hỏi kỹ năng rất cao, vì thế đây cũng là 1 kèo đấu kỹ năng rất hay. Chỉ cần cô ta mất chiêu choáng E thì bạn có thể lao lên trao đổi luôn.

Lời kết

Yasuo

Mọi lý thuyết trên sẽ giúp bạn mới chơi, đang chơi và sẽ chơi Yasuo có cái nhìn toàn diện hơn về vị tướng này. Tuy nhiên để sử dụng thành thục Yasuo, ngoài lý thuyết ra, bạn cần phải chơi rất rất nhiều mới có thể làm chủ được kỹ năng của anh Samurai này. Vì vậy, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thể thành thạo được Yasuo ở 1 mức độ nào đó.

Đến khi nào chúng ta mới được nhìn thấy Yasuo ở đấu trường chuyên nghiệp ? Hy vọng là không lâu nữa.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới