Máy Tính

Laptop Ultrabook mỏng nhẹ 2021: Mẫu nào tốt nhất? | TaigameIOline

271
Laptop Ultrabook mỏng nhẹ 2021: Mẫu nào tốt nhất? | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách laptop ultrabook hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Với những kinh nghiệm chúng tôi đã xem xét hàng trăm Laptop ultrabook và máy tính xách tay di động trong nhiều năm qua, thuộc mọi loại đến từ tất cả các thương hiệu. Trong bài viết này này, tôi sẽ cho bạn biết đâu là các tùy chọn hiện tại ưa thích của chúng tôi và lý do, để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn máy tính xách tay phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình trong số vô số các mẫu có sẵn trên thị trường.

Tại đây chủ yếu đề cập đến ultrabook trong bài viết này từ tất cả các hãng nổi tiếng hiện nay như: Dell, HP, Asus, Lenovo, Razer, Macbook, Acer, Microsoft. Ngoài các máy tính xách tay nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ dành cho mục đích sử dụng hàng ngày và năng suất tốt, nhưng tôi cũng sẽ đề cập đến một số sản phẩm có kích thước lớn hơn đáng mua, đặc biệt là vì hầu hết chúng đều khá di động những ngày này dành cho người cho thường xuyên di chuyển.

Với nhiều loại máy tính xách tay di động hiện có, tôi đã chia hướng dẫn này thành một vài phần khác nhau, dựa trên kích thước tổng thể, khả năng và giá cả; Chúng tôi đã cố gắng mô tả mọi thứ đơn giản nhất có thể, bài viết cũng sẽ liên kết đến các bài đánh giá của chúng tôi và hướng dẫn chi tiết hơn chuyên sâu từng mẫu laptop riêng, trong trường hợp bạn quan tâm cụ thể đến sản phẩm đó.

Tôi cũng nói thêm rằng bài viết này sẽ được cập nhật tiếp theo nếu có các mẫu laptop siêu mỏng nhẹ mới chú ý xuất hiện và nếu bạn cần thêm hướng dẫn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, có thể để lại bình luận ở cuối bài viết, để chúng tôi biết và thông tin rõ hơn đến bạn.

Ngoài ra, việc kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng cần rất nhiều thời gian và công sức, do đó nếu bạn thấy bài viết hữu ích, tôi đánh giá cao bạn nếu bạn Chia sẻ bài đăng với bạn bè của bạn hoặc mua hàng ủng hộ shop.

Những chiếc siêu di động phổ biến tốt nhất

Phần này bao gồm các đề xuất của chúng tôi về ultrabook truyền thống mỏng và nhẹ, những mẫu mà đã tồn tại trên thị trường trong một thời gian, và được update với phần cứng và tính năng hiện đại hơn mỗi năm.

Dell XPS 13 – Laptop cao cấp siêu nhỏ gọn hoàn chỉnh nhất

XPS 13 đã là lựa chọn siêu di động của nhiều người dùng trong vài năm nay và các phiên bản gần đây đã được cải thiện so với phiên bản gốc theo nhiều cách.

Dell XPS 9360 intel i7
Dell xps 13 9360

Trên thực tế, có nhiều lý do khiến XPS 13 là một trong những chiếc ultrabook được đánh giá cao nhất trên thị trường lúc này. Từ ngoại hình 13 inch nhỏ với các viền màn hình mỏng, kết cấu chắc chắn và nhẹ, các tùy chọn hiển thị tuyệt vời, hiệu suất và tuổi thọ pin, kết nối Thunderbolt hoặc chất lượng âm thanh tốt là một số trong số đó.

Những điều này làm cho XPS 13 khó bị đánh bại đối với những người đánh giá cao tính di động, miễn là nó nằm trong phạm vi giá của bạn. Vì lý do đó, tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm này đầu tiên.

Dell XPS 13 9310 i7 1185G7
Dell xps 9310

Phiên bản mới nhất của XPS 13 (Dell XPS 13 9310) tiếp tục cải tiến các phiên bản tiền nhiệm của nó. Dell đã trang bị màn hình 16:10 trên thế hệ này với vô số tùy chọn, cập nhật thông số kỹ thuật phần cứng và cải thiện hơn nữa thiết kế làm mát và cấu hình năng lượng, cho phép chúng tôi dễ dàng tung hứng với hiệu suất, nhiệt độ và độ ồn theo nhu cầu . Họ cũng đã cập nhật bàn phím và bàn di chuột, những thứ rất cần được sửa đổi. Tuy nhiên, pin 52 Wh và IO thu nhỏ không thay đổi.

dell xps 13 2 in 1 9310
Dell xps 9310 2 in 1

Giờ đây, XPS 13 có nhiều lựa chọn, nếu bạn chọn mua Laptop XPS cũ thì, bắt đầu từ chỉ dưới 15 triệu đồng cho mẫu i5 / 8GB RAM / 256 GB SSD mà vẫn có thể xử lý tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày. Các cấu hình cấp cao hơn có thêm màn hình cảm ứng UHD, bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, bộ nhớ và không gian lưu trữ lớn hơn, với cấu hình i7 / 16 GB RAM / 512 GB SSD sẽ có giá khoảng 18 triệu trở lên tại thời điểm này.

Xem các mẫu Laptop Dell XPS 13 cũ (Lưu ý những mẫu Laptop này không còn máy Brand New trên thị trường)

Các mẫu laptop Brand New mới nhất hiện nay nhưng XPS 9300, xps 9310, hoặc xps 9305 với mức giá thấp nhất từ 27 triệu đồng. Đây cũng là mức giá phù hợp sau một thời gian ra mắt trên thị trường.

Xem các mẫu Laptop Dell XPS mới nhất 2020 và 2021

Lenovo ThinkPad X1 Carbon – chiếc ultrabook siêu nhẹ dành cho doanh nhân

X1 Carbon là ThinkPad nhỏ gọn hàng đầu của Lenovo và chúng tôi đã đánh giá thế hệ mới nhất trong bài viết chi tiết này , cũng như so sánh nó với XPS 13 trong bài viết này .

ThinkPad X1 Carbon Gen 8 (2020)

Nó có màn hình 14 inch, do đó nó lớn hơn một chút so với XPS 13, nhưng nó nhẹ hơn do vật liệu được sử dụng cho vỏ máy là magiê carbon siêu bền, siêu nhẹ thay vì kim loại. Nó cũng cung cấp những gì hầu hết người dùng cần thiết như là một bàn phím cao cấp đặc trưng, cổng kết nối đa dạng hơn, nhiều cấu hình hơn và các tính năng khác được cải thiện (cảm biến IR, TPM, CPU vPro, v.v.).

Tuy nhiên, đồng thời, X1 Carbon đắt hơn XPS 13, tuy chúng chỉ có sẵn trong một màu duy nhất (thiết kế ThinkPad màu đen cổ điển) và chỉ có pin 51 Wh và loa khá nhỏ. Hơn nữa, X1 Carbon được xây dựng trên nền tảng phần cứng khác với XPS 13, cho phép nó hoạt động tốt trong đa nhiệm và tải nặng hơn CPU, hoạt động bền bỉ qua nhiều năm liền, hoạt động liên tục với hiệu suất công việc ở cường độ cao. Nhưng X1 carbon không hoạt động tốt với các hoạt động đòi hỏi GPU nhiều.

ThinkPad X1 Carbon Gen 8 (2020)

Thinkpad X1 carbon xứng danh là laptop doanh nhân siêu nhẹ bền bỉ nhất thế giới hiện tại và luôn luôn là niềm ao ước của biết bao tín đồ trót mê dòng thinkpad này. Bởi sự tiện lợi, thiết kế đơn giản cao cấp của nó.

Tuy nhiên, có một số máy tính xách tay hơi dày và nặng hơn với trọng lượng khoảng 1.3kg, tôi cũng khuyên bạn nên xem các phiên bản gần đây như Lenovo ThinkPad X13 và T14s / T14 của Lenovo , có sẵn với cả phần cứng Intel và AMD Ryzen.

Xem những mẫu Thinkpad X1 Carbon giá tốt nhất

Apple MacBooks – những người thân thiện với tất cả mọi người

Apple cung cấp các phiên bản 13 inch di động của cả MacBook Air phổ biến và MacBook Pro mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh chất lượng độ hoàn thiện tuyệt vời, các tính năng và tích hợp phần cứng / phần mềm mượt mà, MacBook thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với những người đã tham gia vào hệ sinh thái của Apple. Điện thoại, đồng hồ, tai nghe, máy tính xách tay, tất cả đều hoạt động liền mạch với nhau và giúp cuộc sống trải nghiệm số của bạn dễ dàng hơn.

laptop macbook
Laptop macbook 2021

Macbook Air được thiết kế để sử dụng hàng ngày, như duyệt web, nghe nhạc, soạn thảo văn bản và đa nhiệm thông thường, và không mạnh bằng Pro và trên thực tế cũng không mạnh bằng hầu hết các sản phẩm dựa trên Windows. Nhưng nó vẫn hoạt động tốt và thời lượng pin kéo dài trong một thời gian mà không cần sạc nhiều lần, nó vẫn được thiết kế rất tốt, nhỏ gọn và nhẹ , nó vẫn bao gồm màn hình chất lượng chuẩn màu và loa mạnh mẽ, và cuối cùng là bàn phím tốt, với bản cập nhật 2021 mới nhất. Với cấu hình như macbook air như hiện nay là quá đủ để đáp ứng mọi nhu cầu thông thường.

Macbook Pro là một sản phẩm mạnh mẽ hơn với thiết kế được cải tiến, màn hình chất lượng cao hơn, pin lớn hơn và bàn phím hơi khác, vì nó thực hiện cái mà Apple gọi là thanh cảm ứng ở trên cùng, thay vì một hàng Chức năng thông thường. Đồng thời, nó cũng nặng hơn và nặng hơn một chút so với Air, nhưng chênh lệch nhỏ không quá khác biệt

Giống như Mac Air, Pro có thể dễ dàng xử lý việc sử dụng hàng ngày, nhưng cũng có một số tác vụ đa nhiệm nặng, vì vậy nó phù hợp hơn với lập trình, công việc sáng tạo thiết kế, dựng video và các hoạt động khác đòi hỏi sức mạnh xử lý bổ sung.

Đặc biệt trong năm 2021 với sự xuất hiện của Macbook chạy chip M1 kiến trúc ARM đã làm đảo lộn mọi thứ, một chiếc laptop tiết kiệm điện với hiệu năng vượt trội và giá thành rẻ hơn đã làm biết bao nhiêu hãng laptop phải điêu đứng và bắt buộc phải thay đổi để bắt kịp xu thế.

Cuối cùng, MacBook Pro đắt hơn một chút so với Air, và là một trong những dòng Ultrabook đứng đầu về tỷ lệ bán ra trong nhiều năm sơ với nhiều hãng khác. Macbook vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến Laptop mỏng nhẹ. Từ đây bạn có thể biết được nên lựa chọn dòng macbook nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và công việc của bạn hơn

Razer Blade Stealth 13 – ultrabook dành cho chơi game

Blade Stealth 13 cho đến nay là chiếc ultrabook chơi game có khả năng chơi game tốt nhất trên thị trường hiện tại, là thiết bị 13 inch duy nhất có màn hình 120 Hz và dGPU GTX 1650Ti trở lên. Chúng tôi đã xem xét nó một cách chính xác trong bài viết này , nhưng chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng đi qua những gì tạo nên sự độc đáo này ở bên dưới.

razer blade stealth 13 2021

Ngay từ đầu, bạn nên biết rằng đây là một chiếc máy tính xách tay nhỏ đắt tiền, và nó cũng không có sẵn trên toàn thế giới và chỉ trên một số thị trường nhất định.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi loại tiền đó và tìm thấy nó ở khu vực của bạn, thứ này có thể chơi và xử lý tất cả các loại tải hàng ngày và đòi hỏi khắt khe. Nó vẫn được xây dựng trên nền tảng Intel Ice Lake, cùng loại mà bạn sẽ tìm thấy bên trong XPS 13 và một số loại khác, nhưng nó được hỗ trợ bởi Nvidia dGPU, các cấu hình trang bị tản nhiệt nhỏ gọn cho cả bộ xử lý và chip đồ họa trong khung máy 13 inch này.

Chúng ta không thể không nhắc đến Asus Zephyrus G14 như một chiếc ultrabook chơi game 14 inch mạnh mẽ hơn, một lựa chọn thú vị nếu bạn đang theo đuổi một chiếc máy tính xách tay hiệu năng cỡ trung được xây dựng trên nền tảng AMD Ryzen 9 HS trở lên Nvidia RTX 2060 đồ họa. Nó không gần như nhỏ gọn như Blade Stealth 13, nhưng là laptop có hiệu năng cao hơn nhiều với số tiền bỏ ra. Bạn sẽ tìm thấy tất cả về nó từ các đánh giá chi tiết của chúng tôi tiếp theo.

Asus Zephyrus 2021

Hiện nay các dòng Asus Zephyrus đang được rất nhiều gamer, creator, youtuber lựa chọn là một máy sử dụng chính của mình, bởi tính di động, khả năng làm việc multimedia, đa nhiệm cao.

Lenovo IdeaPad / Yoga Slim 7 – tùy chọn hiệu suất cao với giá rẻ

IdeaPad / Yoga Slim 7 của Lenovo nên có mặt trên danh sách lựa chọn của bạn nếu bạn đang theo đuổi một chiếc ultrabook thực sự mạnh mẽ với giá rẻ nhất

Điều này có sẵn trong hai phiên bản, với phần cứng AMD Ryzen hoặc Intel + Nvidia MX350. Dòng thứ hai với tùy chọn có vga rời, trong khi máy trước sử dụng nền tảng di động nhanh nhất hiện có, với Ryzen 7 4800U và hút người dùng hơn với các lựa chọn thay thế trong các tác vụ đòi hỏi CPU nhiều. Bạn chỉ cần một máy với CPU mạnh mà không quan tâm nhiều thứ khác, thì đây là một điểm mạnh của nó.

lenovo ideapad flex 5 14itl05 i5 1135g7 mayxaugiacao 7

Lenovo không chỉ đưa ra một danh sách các thông số kỹ thuật tốt với sản phẩm này, họ còn đảm bảo thực hiện một thiết kế tản nhiệt có thể phù hợp với loại phần cứng này, cũng như bộ nguồn phù hợp cho phép đạt được hiệu suất tối đa, trải nghiệm cân bằng hoặc thời lượng pin dài và quạt chạy êm, tùy theo nhu cầu của bạn. Họ cũng làm Slim 7 bằng kim loại, đặt trong một màn hình tốt, IO và đầu vào trên đó, cũng như loa khá mạnh mẽ.

Lenovo IdeaPad Slim 5 15ITL05

Tuy có thiết kế không tinh tế như XPS 13 hoặc MacBook và không cung cấp trải nghiệm đánh máy giống nhau hoặc màn hình hiển thị cao cấp, nhưng nó cũng có giá cả phải chăng hơn rất nhiều, với các cấu hình cấp cao hơn, ở cả hai phiên bản Intel và AMD. Điều đó làm cho IdeaPad Slim 7 trở thành một trong những máy tính xách tay hiệu suất đáng giá tiền nhất trên thị trường hiện tại và là một khuyến nghị rõ ràng trong phân khúc giá của nó.

Một số gợi ý các dòng Laptop mỏng nhẹ cao cấp đáng mua

Với vô số các ultrabook cao cấp xuất sắc hiện có, tôi cũng đã tổng hợp danh sách các đề xuất trong phân khúc này, với các liên kết hướng tới các bài đánh giá chi tiết của chúng tôi:

Laptop siêu mỏng dell xps 13 2020
 • Asus Zenbook S13 series – máy tính xách tay 14 inch siêu nhỏ gọn với thông số kỹ thuật hiện đại, màn hình IPS sáng và pin lớn, được đặt bên trong thiết kế nhôm nguyên khối nhẹ. Dòng ZenBook UX393 mới nhất có màn hình 3: 2, phần cứng Tiger Lake và pin lớn 67 Wh.
 • Asus ZenBook 14 series – ultrabook nhỏ gọn và nhẹ tầm trung, nhiều tùy chọn với phần cứng Intel + MX hoặc AMD.
 • Asus ExpertBook B9 series – máy tính xách tay doanh nhân 14 inch nhỏ hơn 1 kg với thông số kỹ thuật hiện đại, màn hình IPS, pin lớn, IO và các tính năng dành cho doanh nghiệp;
 • Dell Latitude 7000 13/14 – các lựa chọn thay thế của Dell cho dòng ThinkPad X1, các mẫu máy Business được tạo xuất sắc với màn hình 13/14 inch, các tính năng hiện đại, thiết kế chắc chắn và pin lớn.
 • HP Envy 13 – ultrabook 13 inch nhỏ gọn tầm trung hoàn thiện dựa trên phần cứng Intel + Nvidia MX. Sự thay thế hợp lý hơn của HP cho Dell XPS 13.
 • Microsoft Surface – ultrabook 13,5 inch nhỏ gọn với màn hình độ phân giải cao tỷ lệ 3: 2, phần cứng hiện đại và bàn phím tuyệt vời, tất cả được đặt bên trong lớp vỏ nhôm nguyên khối nặng 1.2kg; pin nhỏ và tính khả dụng hạn chế;
 • MSI Prestige 14 – máy tính xách tay 14 inch nhỏ gọn và nhẹ, thuộc hàng mạnh nhất trong cùng kích thước với bộ vi xử lý Core i7 sáu lõi và đồ họa Nvidia GeForce GTX 1650, dành cho người dùng có làm đồ họa, chơi game;
 • Lenovo ThinkPad X13 và T14s – ultrabook doanh nhân 13/14 inch, lựa chọn thay thế về giá cho X1 Carbon, với các đặc điểm tương tự, nhưng pin lớn hơn và kích thước / trọng lượng tăng lên, nhưng giá thành tốt hơn;
 • Dòng LG Gram – nhỏ gọn và siêu nhẹ 13/14 inch với màn hình mờ, đầu vào tốt và pin lớn; giá cả cạnh tranh cho những gì họ đang có. Và đặc biệt dòng LG Gram mới ra 2021 siêu nhẹ dưới 1kg và độ bền cực kỳ cao.

Các lựa chọn thay thế với giá cả phải chăng

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có nhiều tiền để cho một máy tính xách tay di động? Chà, chúng tôi đã hỗ trợ bạn và phần này bao gồm danh sách các tùy chọn cấp trung có giá tốt để bạn xem:

acer swift sf314 2
 • Acer Swift 3 series – nhiều tùy chọn với phần cứng Intel + Nvidia MX hoặc AMD, màn hình 16: 9 hoặc 3: 2 và nhiều tính năng khác nhau. Giá trị tốt và giá cả phải chăng.
 • Asus Vivobook series 14 – ultrabook nhẹ giá cả phải chăng, nhiều tùy chọn với phần cứng Intel hoặc AMD.
 • Dell Inspiron 13 – Dòng máy tính xách tay nhỏ gọn giá cả phải chăng của Dell, có phần cứng Intel.
 • HP Pavilion 13 – tương tự, dòng máy tính xách tay nhỏ gọn giá cả phải chăng của HP, cũng có phần cứng Intel.
 • MSI Modern 14 – những chiếc ultrabook giá cả phải chăng của MSI dựa trên phần cứng của Intel hoặc AMD.
 • Lenovo ThinkBook – máy tính xách tay 13/14 inch giá cả phải chăng, lớn hơn các tùy chọn khác, nhưng được xây dựng chắc chắn và hiệu suất vững chắc khi sử dụng hàng ngày.
 • Lenovo IdeaPad 5 – dòng 14/15 inch giá cả phải chăng dựa trên phần cứng AMD Ryzen, các tùy chọn ổn định trên bảng, nhưng hãy cẩn thận với các tùy chọn màn hình kém.

Đảm bảo xem qua các bài đánh giá chi tiết về các sản phẩm này để tìm ra những điều kỳ quặc cố hữu mà bạn sẽ phải chấp nhận khi bước vào khung giá thấp hơn. Xem xét chất lượng, trải nghiệm đánh máy, màn hình và hiệu suất nhiệt / điện và chọn chất lượng kiểm tra hầu hết các mong đợi của bạn. Hiểu rằng rất có thể bạn sẽ phải cân nhắc ở đây.

Các thiết bị siêu di động có thể chơi game tốt nhất

Chúng tôi đã đề cập kỹ lưỡng chủ đề này trong một bài viết riêng, vì vậy hãy theo liên kết này để biết hướng dẫn chi tiết .

Tuy nhiên, chỉ trong một vài từ, máy tính siêu di động chơi game là máy tính xách tay hiệu suất nhỏ gọn và nhẹ với khả năng đồ họa tốt. Hầu hết trong số này là các thiết bị kích thước đầy đủ, do đó có màn hình 15 hoặc 17 inch.

razer blade stealth 13 2021 2

Các tùy chọn bao gồm các máy siêu di động cao cấp như Razer Blade 15 Advanced , Asus ROG Zephyrus S , Acer Predator Triton 500 , MSI GS66 Stealth Thin hoặc Gigabyte Aero 15 , nhưng cũng có các máy tính xách tay kích thước đầy đủ giá trị như Lenovo Legion 7i hoặc Acer Predator Helios 300 .

Đối với các mẫu 17 inch, tôi sẽ tập trung vào Asus ROG Zephyrus S 17 , Gigabyte Aero 17, MSI GS75 Stealth hoặc Razer Blade Pro. Tất cả những điều này đã được xem xét ở đây trên trang web.

Những người quan tâm đến máy tính thậm chí còn nhỏ hơn và nhẹ hơn nên xem xét các ultrabook chơi game 13 và 14 inch hiện có được đề cập trước đó, chẳng hạn như Razer Blade Stealth 13 hoặc Asus ROG Zephyrus G14 .

Hơn nữa, cũng có khá nhiều ultrabook dựa trên dGPU Nvidia MX350 và MX450 mà bạn cũng nên xem qua, đặc biệt là khi mua sắm với mức ngân sách thấp hơn.

Máy tính xách tay chuyên hiệu năng, hoạt động năng suất cao

Phần này phục vụ cho những người trong số các bạn đang cần một máy tính xách tay di động và mạnh mẽ cho các tác vụ phức tạp ở trường học và công việc, loại không thể chạy đúng trên các thiết bị siêu nhỏ gọn được đề cập trong các phần trước của bài viết này.

laptop cho lap trinh vien

Những đề xuất này dành cho sinh viên đại học, kỹ sư, lập trình viên, kiến ​​trúc sư và nhà sáng tạo, và chủ yếu dành cho những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay có khả năng và đáng tin cậy, nhưng vẫn coi trọng một yếu tố hình thức di động dễ vận chuyển hàng ngày.

Chắc chắn, các thiết bị siêu di động chơi game đã được đề cập ở trên tạo ra các thiết bị làm việc và giải trí tuyệt vời, đặc biệt là ở các cấu hình tầm trung với bộ vi xử lý i7 và đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660Ti / RTX 2060. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá cao một thiết kế gọn gàng hơn và có lẽ bạn có thể đánh giá cao màn hình cao cấp hơn là thông số kỹ thuật mạnh mẽ và nếu đúng như vậy, một số tùy chọn dưới đây có thể phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.

Chúng tôi đã liệt kê các đề xuất của mình bên dưới theo thứ tự bảng chữ cái, với các liên kết hướng tới các đánh giá và hướng dẫn chi tiết hơn của chúng tôi:

 • Apple Macbook Pro – Phần cứng Core H, tùy chọn đồ họa Radeon Pro và Vega, màn hình retina 15,4 inch bóng, kết cấu nhôm unibody, cổng 4x TB3, pin 84 Wh, bắt đầu từ 1,83 kg;Asus ZenBook Pro – Phần cứng Core H với đồ họa GTX 1650Ti MQ, màn hình cảm ứng 15,6 inch UHD OLED, kết cấu nhôm mỏng và nhẹ, cổng 1x TB3, pin lên đến 96 Wh, bắt đầu từ 1,8 kg;
 • Asus ZenBook Pro Duo – Phần cứng Core H và đồ họa RTX 2060, màn hình kép với màn hình chính OLED và Màn hình thứ hai cảm ứng mờ , kết cấu hoàn toàn bằng kim loại, cổng 1x TB3, pin 71 Wh, bắt đầu từ 2,5 kg;
 • Dell XPS 15 và 17 – Phần cứng Core H và đồ họa lên đến RTX 2060 MQ trong XPS 17, nhiều tùy chọn cấu hình và màn hình, lên đến 4x TB3, pin lên đến 97 Wh, bắt đầu từ 1,85 kg cho 15 inch, 2,2 kg cho 17 inch;
 • Lenovo ThinkPad X1 Extreme – Phần cứng Core H và đồ họa Nvidia 1650Ti MQ, nhiều tùy chọn màn hình và cấu hình, ngoại hình, tính năng và cấu trúc ThinkPad, 2x TB3, pin 80 Wh, bắt đầu từ 1,7 kg cho phiên bản không cảm ứng;
 • HP Envy 15 – Phần cứng Core H và đồ họa lên đến Nvidia 2060 MQ, màn hình cảm ứng UHD AMOLED, cấu trúc nhôm, 2x TB3, pin 71 Wh, bắt đầu từ 2,05 kg;

Hãy nhớ rằng với yếu tố hình thức mỏng và di động của những sản phẩm này, thiết kế tản nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng hoạt động với tải trọng khắt khe và tôi khuyên bạn nên xem xét cẩn thận các đánh giá chi tiết để tìm ra những gì mong đợi từ các đơn vị của lựa chọn của bạn. Theo các liên kết để biết các đánh giá chuyên sâu và phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, đồng thời liên hệ trong phần nhận xét ở cuối nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chúng.

Hơn nữa, những người sáng tạo trong số các bạn nên ưu tiên sử dụng màn hình cao cấp trên sản phẩm của mình và điều đó có nghĩa là một trong các phiên bản UHD với độ phủ màu 100% AdobeRGB / DCI-P3, có sẵn trong các phiên bản IPS hoặc OLED, mỗi phiên bản đều có ưu điểm riêng.

Thông số kỹ thuật và mọi thứ khác sẽ chỉ là thứ yếu trên máy tính xách tay của người sáng tạo, nhưng bạn có thể muốn xem xét một trong các tùy chọn mang thương hiệu Studio có sẵn. Chúng có đồ họa Nvidia Quadro với trình điều khiển được tối ưu hóa và hỗ trợ phần mềm, thiết kế sạch sẽ, quạt chạy êm và nhiều loại màn hình khác nhau, nhưng cũng rất đắt tiền.

Theo liên kết này để biết tất cả các bài đánh giá máy tính xách tay Quadro RTX của chúng tôi hoặc xem phạm vi của chúng tôi về Asus StudioBook Pro , Razer Blade Studio Edition, Acer ConceptD Pro , MSI WS65 / 75 hoặcNgười tạo 15/17 dòng .

Laptop Ultrabook chuyển đổi 2 trong 1

Hybrids là thiết bị hiện đại có màn hình cảm ứng có thể chuyển đổi hoặc tháo rời, vì vậy chúng có thể được sử dụng như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng thông thường. Chúng tôi đã đề cập sâu về chủ đề này trong bài viết riêng biệt này , mà bạn nên xem qua, nhưng chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng xem qua các đề xuất hàng đầu của chúng tôi bên dưới.

hp spectre x360 13 4k oled mayxaugiacao 2

Nhưng trước tiên, bạn cần lưu ý rằng có hai loại máy tính bảng 2 trong 1: máy tính bảng độc lập có thể hoạt động như máy tính xách tay khi được kết nối với đế cắm ngoài hoặc bàn phím-folio và máy tính xách tay thông thường có màn hình chuyển đổi 360 độ.

Loại thứ hai là máy tính xách tay linh hoạt hơn, đặc biệt là khi được sử dụng trên đùi và có xu hướng có pin lớn hơn, phần cứng nhanh hơn và nhiều cổng hơn, trong khi loại trước là máy tính bảng tuyệt vời và có tính di động cao, nhưng không thực tế khi không đặt trên bề mặt phẳng.

Máy tính bảng: Microsoft Surface Go, Surface Pro và iPad Pro

Microsoft tạo ra một số máy tính bảng Windows tốt nhất hiện có, với Surface Go nhỏ gọn và giá cả phải chăng và dòng Surface Pro mạnh mẽ.

Surface Go là máy tính bảng 10 inch với màn hình cảm ứng 3: 2 độ phân giải cao, phần cứng Core Y không quạt và giá bán bao gồm máy riêng và bạn phải mua thêm bàn phím cho nó. Nó nhỏ gọn, nhẹ và khá rẻ, điều này làm cho nó trở thành một chiếc máy tính tuyệt vời ở trường học hoặc bạn đồng hành khi du lịch. Nó chạy Windows S theo mặc định, nhưng có thể được nâng cấp lên Windows thông thường để có thêm chức năng.

Surface Pro là một thiết bị có khả năng và mạnh mẽ hơn nhiều, có thể xử lý đa nhiệm hàng ngày và các công việc đòi hỏi khắt khe, trong một khung magiê nhẹ và nhỏ gọn. Nó có màn hình cảm ứng 12,3 inch 3: 2 với viền nhỏ hơn, phần cứng Intel Ice Lake Core U và pin lớn hơn, nhưng với giá khởi điểm khá cao cho một cấu hình thông dụng hiện nay (Core i5, 8 GB RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ). Bàn phím và bút không được bao gồm và phải mua riêng.

Cuối cùng, iPad Pro cũng tham gia vào phần này, như một sự lựa chọn có thẩm quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo đồ họa. Nó linh hoạt hơn rất nhiều so với trước đây, với các bản cập nhật phần cứng và phần mềm mới nhất và bao gồm một màn hình tuyệt vời với hỗ trợ bút, với số tiền thấp hơn bạn sẽ trả cho một chiếc Surface Pro được trang bị đầy đủ. Tất nhiên, nó không phải là máy tính bảng Windows và không thể chạy những thứ bạn có thể chạy trên thiết bị Surface, nhưng có điểm mạnh về phần mềm của riêng nó. Theo liên kết này để biết thêm chi tiết .

Các thiết bị chuyển đổi cao cấp: Dell XPS 13 2-trong-1, HP Spectre x360 và Lenovo Yoga C940 / 9i

Cả HP Spectre x360 và Lenovo Yoga C9xx đều đã xuất hiện được vài năm và được cải tiến thêm theo từng thế hệ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng đứng đầu phân khúc này.

lenovo yoga c740 14 2 in 1 core i7 10510u mayxaugiacao 3

HP Spectre X360 có sẵn trong cả hai 13-inch của một phiên bản 15-inch. Spectre x360 13t có ý nghĩa hơn khi là một chiếc xe chuyển đổi, do cấu trúc nhỏ hơn, nhưng x360 15t cung cấp phần cứng aster, pin lớn hơn và IO được cải thiện. Cả hai đều là những máy tính cao cấp và bao gồm những gì mới nhất và tốt nhất về tính năng, kết nối và trải nghiệm người dùng hàng ngày trong thị trường ngách của chúng. Họ cũng nhấn mạnh vào màn hình tuyệt vời, với các tùy chọn gam màu rộng có độ phân giải cao trên cả hai kích thước, cũng như các phiên bản OLED.

Lenovo Yoga C940 có sẵn trong các phiên bản 13,9 và 15 inch, do đó, thiết kế nhỏ hơn không di động như Spectre hoặc XPS 13, nhưng vẫn trong khoảng vài mm và vài chục gram. Nó có pin lớn, màn hình UHD lớn hơn (cuối cùng cũng sáng hơn trước đây ) và âm thanh tốt hơn, với một phần của hệ thống loa được tích hợp trong bản lề. Các máy 15-inch Yoga C940 15 là một cỗ máy hoàn toàn khác, với Core H và phần cứng GTX chuyên dụng, do đó mạnh hơn các mẫu HP và Dell 15 inch. Tuy nhiên, cả hai Yogas đều đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng. Gần đây, Lenovo cũng đã ra mắt Yoga 9i siêu di động 14 inch được cập nhật, như một sản phẩm kế nhiệm của dòng C940.

Cuối cùng, Dell XPS 13 2-in-1 là một chiếc máy chuyển đổi nhẹ hơn và nhỏ hơn với một điểm mạnh chính: màn hình 16:10 với bảng điều khiển 500 nits mạnh mẽ và sáng sủa. Tuy nhiên, cấu trúc mỏng hơn và nhỏ hơn chỉ tạo ra chỗ trống cho pin nhỏ hơn và bàn phím chật chội hơn, cũng như dẫn đến tiếng ồn của quạt và nhiệt độ cao hơn khi tải nặng. Do đó, XPS 13 trở thành một chiếc xe chuyển đổi hàng ngày tuyệt vời, nhưng Spectre và Yoga sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần hiệu suất cao hơn và thời gian chạy lâu hơn.

Chuyển đổi giá cả phải chăng hàng đầu: Asus Chromebook Flip C434

Giống như Surface Go, Asus Chromebook C434 là một máy tính xách tay có thể chuyển đổi hoạt động cả ngày, nhưng lần này là ChomreBook được xây dựng trên ChromeOS. Điều đó làm cho nó rất phù hợp để duyệt, phát trực tuyến, chỉnh sửa văn bản và mọi thứ khác mà bạn có thể làm trong trình duyệt, cũng như một máy tính tổng thể linh hoạt với thời lượng pin tuyệt vời, giống như các Chromebook hàng đầu khác của thế hệ này .

Nếu bạn muốn có một Windows 2-trong-1 giá cả phải chăng, tôi sẽ xem xét một số tùy chọn sau: Acer Spin series, Asus ZenBook Flip, Dell Inspiron 2-in-1, Lenovo Flex và Yoga 6 series. Tôi đặc biệt tập trung vào chiếc Flex 14 gần đây dựa trên phần cứng AMD Ryzen , đó là một lựa chọn giá trị tuyệt vời trong thị trường ngách của nó.

Siêu di động không quạt

Nếu bạn muốn có một chiếc máy tính hoàn toàn yên tĩnh mà không có quạt hoặc ổ cứng quay bên trong, các tùy chọn không quạt này là những lựa chọn dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng các nền tảng được làm mát thụ động sẽ không mang lại hiệu suất tương đương với các nền tảng được làm mát bằng quạt, vì vậy bạn chỉ nên nhận một trong số các nền tảng này cho các hoạt động hàng ngày và đa nhiệm nhẹ, nhưng không phải cho các tải nặng.

laptop macbook khong quat

Tôi đã liệt kê các tùy chọn yêu thích của mình bên dưới, cũng như thu thập danh sách đầy đủ các thiết bị siêu di động không quạt trong bài viết này , trong trường hợp bạn quan tâm đến các đề xuất khác.

 • Apple MacBook 12 – nhỏ gọn và siêu nhẹ, chạy trên máy tính Core M cũ hơn, nhưng vẫn có thể sử dụng nhẹ nhàng hàng ngày. Giá cạnh tranh những ngày này, nếu bạn vẫn có thể tìm thấy nó.
 • Asus Chromebook Flip – ChromeBook 14 inch với những đặc điểm vững chắc và giá cả cạnh tranh. Nhờ hệ điều hành nhẹ, hầu hết Chromebook chạy trên phần cứng không ồn và hoạt động mượt mà hơn so với các lựa chọn thay thế Mac / Windows trong lớp này.
 • Microsoft Surface Pro – các phiên bản Core i3 / i5 cơ bản trên Surface Pro được làm mát thụ động và cung cấp trải nghiệm Windows tốt nhất mà bạn có thể có được trên một chiếc máy tính không quạt hiện nay; đắt tiền cho những gì họ đang có.

Máy tính xách tay có hỗ trợ số hóa và bút

Chúng tôi đang thực hiện một bài báo dành riêng về chủ đề cụ thể này, với các khuyến nghị và chi tiết về các loại máy số hóa (EMR, AES, v.v.) và bút có sẵn những ngày này.

ASUS VivoBook Flip TM420IA

Trong thời gian chờ đợi, các tùy chọn này sẽ giúp bạn bắt đầu với tìm kiếm của mình:

Máy tính bảng 2 trong 1 (có thể tháo rời): Microsoft Surface Pro, Surface Go, Samsung Galaxy Tab Pro S, Asus Transformer Pro, HP Spectre X2 và Elite X2, Dell Latitude 13 7000, Acer Aspire Switch Alpha 12;Máy chuyển đổi 2 trong 1 (màn hình xoay 360 độ): HP Spectre x360, Lenovo ThinkPad X1 Yoga, Asus ZenBook Flips.

>> Máy tính xách tay giá cả phải chăng dưới 15 triệu

Có một số loại máy tính bạn nên cân nhắc khi mua sắm với ngân sách tiết kiệm và chúng tôi đã đề cập đến chúng trong các bài viết riêng biệt:

Chromebook – tuyệt vời cho các hoạt động dựa trên web và phụ thuộc vào kết nối Internet, nhanh hơn, dễ sử dụng hơn và an toàn hơn so với máy tính xách tay Windows trong cùng phân khúc giá.

máy tính xách tay mini giá cả phải chăng – máy tính Windows nhỏ gọn với màn hình nhỏ 11 đến 13 inch và thông số kỹ thuật cấp thấp. Một số được bán với giá dưới 6 triệu, nhưng nếu bạn muốn có nền tảng nhanh hơn, pin lớn hơn hoặc màn hình IPS thì bạn sẽ phải chi nhiều hơn một chút.

máy tính xách tay kích thước đầy đủ giá cả phải chăng – ngân sách máy tính xách tay truyền thống với màn hình 14/15-inch và các tính năng cạnh tranh. Hầu hết đều đủ nhanh để sử dụng hàng ngày và một số tác vụ đa nhiệm, nhưng bạn sẽ phải trả thêm một chút cho các đặc quyền hiện đại như bàn phím có đèn nền, bộ lưu trữ SSD, bản dựng kim loại hoặc IPS.

Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập lớn các máy tính xách tay phổ biến có giá bán dưới 10 triệu, với các đánh giá của người dùng và thông tin chi tiết bổ sung. Chúng tôi cũng đã đề cập đến chủ đề này trong bài viết riêng biệt này tại đây trên trang web , lựa chọn của tôi về các thiết bị siêu di động giá cả phải chăng hàng đầu

Tóm lại – đâu là ultrabook tốt nhất?

Không có máy tính xách tay nào được liệt kê ở đây là hoàn hảo, nhưng các thế hệ hiện tại chắc chắn đã trải qua một chặng đường dài trong những năm qua, và đã được người dùng đánh giá tín nhiệm

Ngày nay, phần cứng nhanh hơn và hiệu quả hơn, điều này đã được thực hiện hóa. Cùng với đó là các yếu tố hình thức bên ngoài và tính năng mới, cũng như những cải tiến trên tất cả các nguyên tắc cơ bản tạo nên một chiếc máy tính xách tay có năng lực: chất lượng xây dựng, trải nghiệm đánh máy, bàn di chuột, màn hình, kết nối và thời lượng pin, trong số đó. Do đó, hiện nay có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Còn về chiếc ultrabook tốt nhất cho bạn là gì , cuối cùng thì mỗi người trong số các bạn sẽ quyết định. Bạn biết những gì bạn muốn và giá tiền ở một chiếc máy tính xách tay, vì vậy hãy xem xét các tùy chọn và chọn một cái phù hợp nhất với những nhu cầu này và ngân sách của bạn.

Nếu tình cờ bạn không tìm thấy những gì bạn cần trong bài đăng lớn này, bạn nên xem các bài viết khác sau trên trang web thì hãy xác định những nhu cấu như:

 • Laptop 12inch ultrabook hoặc nhỏ hơn ;
 • Máy tính xách tay siêu di động 14, 15 inch hoặc lớn hơn.
 • Ultrabook giá tối dưới 20 triệu, hoặc dưới 15 triệu
 • Máy tính chơi game có chip đồ họa chuyên dụng (được khuyến nghị để chơi game, nhưng cũng là lập trình viên, kỹ sư hoặc người sáng tạo);
 • Laptop ultrabook 2 trong 1 với màn hình cảm ứng ;
 • Laptop siêu di động không quạt – hoàn toàn yên tĩnh, không có quạt hoặc ổ cứng quay vòng bên trong;
 • Chromebook máy tính xách tay mini giá cả phải chăng cho các hoạt động dựa trên Internet

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem các đánh giá được đăng ở trên trang web và so sánh kỹ lưỡng của chúng tôi hoặc liên hệ trong phần nhận xét nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về quyết định của mình, có bất kỳ câu hỏi nào hoặc chỉ muốn thêm điều gì đó vào bài viết này .

Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các ultrabook và máy tính xách tay di động được đề xuất trong bài viết này, nên hãy bookmark bài viết này lại hoặc ghé xem thường xuyên hơn bạn nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan