Game

Cách chơi Varus mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Varus (2021)

132
Cách chơi Varus mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Varus (2021)

Varus là một xạ thủ sở hữu một lượng sát thương lớn, cùng với đó là khả năng bắn tỉa kẻ địch từ khoảng cách cực kỳ xa với bộ kỹ năng của mình, vì vậy mà anh ta rất được các game thủ tin dùng để leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Varus mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Varuscách lên đồ Varus (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Varus - Bảng ngọc và Lên đồ Varus

Cách cộng bảng ngọc Varus mùa 11

Bảng ngọc Varus sát lực với Mưa Kiếm

Bảng ngọc Varus sát lực với Mưa Kiếm

Đây là một lối chơi Varus đang rất thịnh hành thời gian gần đây khi mà lựa chọn lên các món trang bị sát lực, Varus sẽ gây sát thương chủ yếu bằng bộ kỹ năng bắn tỉa tầm xa của mình chứ không cần bắn thường quá nhiều. Vì vậy lựa chọn ngọc siêu cấp hoàn hảo nhất sẽ là Mưa Kiếm để có một lượng rất lớn tốc độ đánh cộng thêm cho 3 đòn đánh, qua đó tích đủ nội tại Mũi Tên Độc nhanh nhất.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Vị Máu giúp có thêm một chút hồi phục khi gây sát thương tướng địch, Varus sẽ trụ đường tốt hơn.

+ Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục tướng địch.

+ Thợ Săn Tham Lam giúp có thêm khả năng Hút Máu Toàn Phần khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch. Rất phù hợp với lối chơi bắn tỉa bằng kỹ năng.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy hệ Áp Đảo với 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Dải Băng Năng Lượng giúp có thêm năng lượng tối đa và tốc độ hồi năng lượng. Tất nhiên để xả kỹ năng liên tục thì Varus sẽ cần càng nhiều năng lượng càng tốt.

+ Thăng Tiến Sức Mạnh giúp nhận thêm điểm hồi kỹ năng, và còn giảm luôn một phần hồi chiêu khi tham gia hạ gục tướng địch. Nhờ vậy Varus sẽ xả kỹ năng được nhiều hơn, gây được nhiều sát thương hơn.

Bảng ngọc Varus AD tốc đánh với Nhịp Độ Chết Người

Bảng ngọc Varus AD tốc đánh với Nhịp Độ Chết Người

Còn nếu bạn muốn chơi Varus theo kiểu AD truyền thống với tốc độ đánh cao, bắn thường rất nhiều thì lựa chọn ngọc siêu cấp phù hợp nhất tất nhiên sẽ là Nhịp Độ Chết Người, giúp tăng tốc độ đánh theo thời gian chứ không phải chỉ được 3 đòn đánh như Mưa Kiếm.

Lối chơi Varus truyền thống này tuy đầu game sẽ không mạnh bằng lối chơi lên sát lực, tuy nhiên sức mạnh của nó vào cuối game là hoàn toàn vượt trội hơn hẳn. Khi mà team địch đã có nhiều trang bị cộng giáp, sát lực đã không còn hiệu quả nữa thì với tốc độ đánh cao Varus vẫn hoàn toàn có thể bắn tan nát đội hình đối phương.

Với những viên ngọc còn lại, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

Phép bổ trợ cho Varus

(#1) Tốc biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Varus

(#2) Tốc biến + Thanh Tẩy

Phép bổ trợ cho Varus

(#3) Tốc biến + Kiệt Sức

Phép bổ trợ cho Varus

Vị trí xạ thủ với rất nhiều sát thương như Varus sẽ luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên phép bổ trợ bắt buộc phải có là Tốc Biến. Hơn nữa Varus cũng không hề có kỹ năng chạy trốn nào, nếu không có Tốc Biến thì chẳng khác nào tự dâng mạng mình cho team địch.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

+ Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

+ Thanh Tẩy nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh của team địch.

+ Kiệt Sức nếu bạn ngại các tướng sát thủ của team địch.

Cách lên đồ Varus mùa 11

Cách lên đồ Varus sát lực

Cách lên đồ Varus sát lực

Cách lên đồ Varus AD tốc đánh

Cách lên đồ Varus AD tốc đánh

Trang bị tình huống cho Varus

Trang bị tình huống cho Varus

Cách lên đồ Varus sát lực

Đầu tiên chúng tôi sẽ nói về cách lên đồ Varus sát lực trước, bộ 6 trang bị phù hợp nhất sẽ là:

Trang bị thần thoại Dạ Kiếm Draktharr với nội tại khi một vị tượng bạn đã gây sát thương trong vòng 3 giây bị hạ gục, tái tạo khả năng cộng thêm sát thương đòn đánh và bạn trở nên vô hình. Một lựa chọn rất tốt để bạn có thể sống sót tốt hơn và gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

Giày Khai Sáng Ionia thì tất nhiên rồi, vì đây là lối chơi bắn tỉa bằng kỹ năng nên càng có nhiều điểm hồi kỹ năng sẽ càng tốt.

Thương Phục Hận Serylda với nội tại là các kỹ năng gây sát thương làm chậm kẻ địch, giúp bộ kỹ năng của Varus trở nên cực kỳ khó chịu.

Áo Choàng Bóng Tối để nhận khiên phép chặn các kỹ năng khống chế mạnh của team địch.

Cuối cùng là trang bị phòng thủ Giáp Thiên Thần, nó rất hiệu quả trong các pha giao tranh tổng căng thẳng vào cuối trận đấu. Tuy nhiên nếu bạn tự tin vào khả năng chọn vị trí của mình, bạn có thể lựa chọn thêm Súng Hải Tặc thay cho Giáp Thiên Thần để tối ưu hóa sát thương gây ra.

Cách lên đồ Varus AD tốc đánh

Về cách lên đồ Varus AD tốc độ đánh truyền thống, bộ 6 trang bị phù hợp nhất sẽ là:

Trang bị thần thoại đầu tiên bạn có thể lựa chọn giữa Cung Phong Linh hay Móc Diệt Thủy Quái đều phù hợp cả. Bởi vì Varus có kỹ năng nội tại (P) tăng thêm rất nhiều tốc độ đánh sau khi hạ gục tướng địch nên sẽ tận dụng được rất tốt nội tại gây thêm sát thương chuẩn mỗi đòn đánh thứ 3 của Móc Diệt Thủy Quái. Còn nếu bạn chấp nhận mất đi một chút sát thương để đổi lấy khả năng cơ động cho Varus thì hãy lựa chọn Cung Phong Linh, nhiều khi sống sót được để gây sát thương còn hơn là sở hữu nhiều sát thương nhưng phải lên bảng tập đếm.

Các trang bị tiếp theo thì cũng là những lựa chọn tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh và chí mạng như những xạ thủ thông thường thôi. Thứ tự lên 5 trang bị còn lại hợp lý nhất sẽ là Giày Cuồng Nộ, Gươm Suy Vong, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo.

Đặc biệt trang bị Cuồng Cung Runnan là rất cần thiết cho Vaurus, những tia đòn dánh cộng thêm của trang bị này cũng được đi kèm hiệu ứng nội tại Mũi Tên Độc (W) của Varus.

Trang bị tình huống cho Varus

Về các trang bị tình huống cho Varus thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Nasus, Aatrox,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy nhiều xuyên giáp.

Tuy nhiên với những trận đấu quan trọng, bạn nên lựa chọn ít nhất một trang bị để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, Huyết Kiếm để có thêm hút máu và lá chắn giúp tăng khả năng sống sót,…

Cách cộng kỹ năng Varus mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Varus

Cách cộng kỹ năng Varus

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Varus, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Mũi Tên Xuyên Phá (Q) > Tên Độc (W) > Mưa Tên (E). Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) đầu tiên, vì bạn sẽ phải sử dụng nó liên tục trong suốt trận đấu. Đây vừa là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, để giao tranh với đối phương và cũng là để dọn lính của Varus.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Tên Độc (W) thứ hai vì nó cũng quan trọng không kém cho Varus, để lấy khả năng sát thương theo phần trăm máu của đối phương.

Và cuối cùng là kỹ năng Mưa Tên (E), kỹ năng này đơn giản chỉ là để làm chậm và lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu thôi, chứ có cộng nhiều điểm cũng không gây thêm được nhiều sát thương cho lắm, hơn nữa bạn để dành năng lượng bắn kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) sẽ có lợi hơn. Vì vậy, chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Bộ kỹ năng của Varus

Kỹ năng Varus Sức Mạnh Báo Thù (P)

Kỹ năng Varus Mũi Tên Xuyên Phá (Q)

Kỹ năng Varus Tên Độc (W)

Kỹ năng Varus Mưa Tên (E)

Kỹ năng Varus Sợi Xích Tội Lỗi (R)

Ưu và nhược điểm của Varus

Ưu và nhược điểm của Varus

Các mẹo khi chơi Varus

Các mẹo khi chơi Varus

1. Bạn hãy cố gắng cùng đồng đội hạ gục thật nhanh một tướng địch, giúp nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh nhờ kỹ năng nội tại Sức Mạnh Báo Thù (P) trong phần còn lại của giao tranh.

2. Nếu bị các tướng địch đu bám theo ở cự ly gần, bạn thả kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) ngay lập tức để kích nổ nội tại Tên Độc (W) còn mạnh hơn so với việc gồng đủ thời gian cho nó, vì trong khoảng thời gian đó bạn hoàn toàn có thể đánh thường thêm rất nhiều.

3. Bạn nên tận dụng lợi thế tầm rất xa của kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) để rỉa máu đối phương trước khi giao tranh nổ ra, hoặc là để kết thúc những tàn dư còn lại của giao tranh.

4. Bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến trong khi đang gồng sức mạnh co kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) mà không làm nó bị ngắt đi. Đây là một combo hiệu quả để kết liễu những kẻ địch đang bỏ chạy.

5. Tăng sớm một điểm kỹ năng Tên Độc (W) sẽ giúp bạn quấy rối đối phương, cũng như last hit lính tốt hơn.

6. Bạn hãy cố gắng đặt các điểm cộng dồn Tên Độc (W) vào mục tiêu trước khi bồi thêm các kỹ năng khác của Varus, giúp tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

7. Kỹ năng Mưa Tên (E) ngoài làm chậm đối phương thì nó còn giúp gây hiệu ứng Vết Thương Sâu. Đây là một công cụ khắc chế rất mạnh các tướng địch có khả năng hồi phục.

8. Trong thời gian kỹ năng Mưa Tên (E) bay lên rồi hạ xuống mục tiêu, bạn hoàn toàn có thể bồi thêm một đánh thường nữa để có thêm điểm cộng dồn Tên Độc (W) trước khi kích nổ.

9. Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) sẽ đặt tối đa 3 cộng dồn nội tại Tên Độc (W) lên mục tiêu, vì vậy bạn hãy luôn nhớ bồi ngay thêm một kỹ năng khác vào hắn.

10. Một chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) chuẩn xác ngoài việc để bảo vệ bản thân, nó còn là công cụ giúp mở giao tranh rất hiệu quả.

Cách chơi Varus mùa 11

Cách chơi Varus

Giai đoạn đi đường

Kế hoạch cho Varus:

+ Bởi vì Varus khá kém cơ động, bạn nên chơi an toàn ở vài cấp độ đầu tiên. Đừng quá hổ báo lao lên tấn công đối phương trừ khi bạn có lợi thế sớm rõ ràng.

+ Cố gắng liên tục đẩy đường và cấu rỉa máu đối phương với lợi thế tầm xa từ bộ kỹ năng của bạn. Khi chúng còn thấp máu, bạn và người chơi hỗ trợ có thể tìm cơ hội dứt điểm để mang về lợi thế.

+ Nếu phá hủy được trụ đường dưới sớm, hãy đổi ra đường giữa và cố gắng phá hủy nốt trụ ở đó. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế về tầm nhìn, cũng như lợi thế về vàng cho team của bạn.

Thế mạnh của Varus:

+ Kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) sẽ giúp anh ta cấu rỉa máu đối phương rất tốt trong giai đoạn đi đường. Và cách tốt nhất để dùng kỹ năng này chuẩn xác là chiếm lấy các bụi rậm, phá mắt của đối phương trong đó rồi bắn từ bụi rậm ra ngoài.

+ Khi phải gặp các tướng có khả năng hồi phục mạnh, lúc này kỹ năng Mưa Tên (E) sẽ phát huy hiệu quả.

+ Thời điểm đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) là lúc sức mạnh của Varus được nâng lên vượt trội. Với sát thương và CC rất mạnh của nó, bạn hoàn toàn có thể tổ chức một pha tấn công để đoạt lấy mạng của đối phương.

Giai đoạn giữa game

Kế hoạch cho Varus:

+ Bạn nên sát cánh cùng người chơi hỗ trợ của bạn trong suốt giai đoạn giữa game. Bởi vì Varus rất kém cơ động nên rất dễ phải nằm xuống nếu bạn đi lẻ.

+ Tất nhiên là bạn vẫn cần cố gắng farm lính để lấy kinh nghiệm, cũng như kiếm vàng mua các trang bị cần thiết. Nếu bạn để tụt lại phía sau, bạn sẽ khó có thể gây được nhiều sát thương trong giao tranh.

+ Kết hợp với người chơi hỗ trợ và người chơi đi rừng để ăn lấy các mục tiêu lớn. Nếu may mắn bắt được các vị trí quan trọng của team địch, bạn và đồng đội có thể tổ chức một pha ăn Baron. Varus là mẫu xạ thủ ăn mục tiêu lớn khá nhanh với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu.

Thế mạnh của Varus:

+ Khi đã có đủ trang bị cần thiết, combo kỹ năng Tên Độc (W) và Mũi Tên Xuyên Phá (Q) thực sự gây sát thương cực kỳ thốn, nhất là với các mục tiêu còn thấp máu.

+ Nếu team bạn thiếu công cụ mở giao tranh, chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) là một lựa chọn không hề tồi.

+ Hit and run nhịp nhàng, kết hợp cùng với kỹ năng Mưa Tên (E) sẽ khiến đối phương không thể chạm được vào người bạn.

Giai đoạn cuối game

Kế hoạch cho Varus:

+ Cũng tương tự như giai đoạn giữa game, bạn vẫn nên sát cánh với người chơi hỗ trợ của mình trong giai đoạn cuối game này. Đừng đi lung tung trên bản đồ một mình vì đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bất kỳ sai lầm nào cũng có thể phải trả giá bằng cả trận đấu.

+ Bạn không cần thiết phải quá hổ báo đâm sau vào đội hình địch, mặc dù như thế có thể bắn được các mục tiêu quan trọng hơn nhưng cũng tự đặt bạn vào tình huống nguy hiểm. Nhiều khi chỉ cần thả diều và tấn công các tướng địch trong phạm vi của mình, còn lại hãy để cho các đồng đội của bạn lo liệu.

+ Tiếp tục vừa bắn vừa thả diều thật tốt, bạn nên tránh việc đứng im một chỗ vì sẽ rất dễ bị trúng kỹ năng của team địch.

+ Varus rất kém cơ động, vì vậy bạn nên thủ sẵn Khăn Giải Thuật (hoặc nâng cấp lên trang bị lớn) trong giai đoạn quan trọng này, đặc biệt nếu team địch có nhiều kỹ năng CC hạng nặng.

Thế mạnh của Varus:

+ Giao tranh tổng trong không gian chật hẹp rất có lợi cho Varus, giúp bộ kỹ năng của anh ta trúng được nhiều mục tiêu hơn. Đặc biệt là chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) có khả năng lan sang các mục tiêu đứng gần mục tiêu chính.

+ Kích nổ được nhiều nội tại Tên Độc (W) và căn thời điểm bắn Mũi Tên Xuyên Phá (Q) chuẩn xác, bạn sẽ nhận thấy được Varus mạnh đến thế nào trong giai đoạn cuối game này.

Khi nào nên lựa chọn chơi Varus

Khi nào nên lựa chọn chơi Varus

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Varus cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với anh ta. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

Gây khó khăn cho Varus

Samira, Braum và Yasuo: Cả 3 xạ thủ này đều có những kỹ năng dựng tường rất khó chịu, có thể chặn đứng hoàn toàn tất cả đòn đánh cũng như bộ kỹ năng định hướng của Varus.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Varus

Tất cả các vị tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê hoặc có nhiều CC đều sẽ kết hợp tốt với Varus. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là:

Lulu: Trong giao tranh, khả năng bảo kê cực kỳ tốt của Lulu sẽ giúp ích rất nhiều cho một Varus kém cơ động, để anh ta có đủ tự tin đứng bắn phá team địch.

Leona: Một hỗ trợ quá nhiều kỹ năng CC như Leona sẽ là tiền đề giúp Varus bồi thêm rất nhiều kỹ năng định hướng vào, qua đó dồn sát thương kết liễu mục tiêu một cách gọn gàng.

Pyke: Cuối cùng là tướng hỗ trợ theo kiểu sát thủ như Pyke cũng sẽ phối hợp rất tốt với Varus, tạo nên một cặp đôi có khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp. Hơn nữa chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu (R) của Pyke còn giúp hack tiền, qua đó lăn cầu tuyết khiến đối phương không ngóc đầu lên nổi.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Phân tích & Hướng dẫn Lối chơi: Varus Sát Lực | Liên Minh Huyền Thoại”:

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Varus mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Varus (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn may mắn trên Summoner’s Rift !!!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan