3 cách xem lịch sử tải xuống trên Chrome | TaigameIOline

Blog

Đôi khi bạn cần coi lại lịch sử tải file trên Chrome hay đó là mở thư mục Download của trình duyệt. trải qua thư mục này bạn cũng rất có thể coi lại link đã tải file, mở thư mục chứa file đã tải xuống máy tính. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn những bạn 3 cách để xem lịch sử tải xuống của Chrome. Xin mời những bạn tìm hiểu thêm.

Cách 1: Xem lịch sử download bằng phím tắt Chrome

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để truy cập nhanh đến lịch sử tải về trên Chrome. Tại đây những bạn sẽ thấy danh sách những file đã tải về, tên file, link tải file gốc. Nếu cần tìm file tải về xem nó được lưu ở đâu trên máy tính, bạn nhấn vào Show in thư mục hoặc Hiển thị trong thư mục.

Thư mục Downloads trên Chrome

Cách 2: Xem lịch sử tải về qua thanh địa chỉ

Bạn nhập chrome://downloads vào thanh địa chỉ.

Truy cập theo địa chỉ chrome://downloads

Hãy nhấn vào hình tượng ngôi sao sáng ở cuối thanh địa chỉ để nó chuyển sang màu xanh. Khi đó, hình tượng Download sẽ xuất hiện trên thanh Bookmark. Từ giờ bạn chỉ việc nhấn vào icon Downloads trên thanh bookmark để mở trang tải về trên Chrome.

Nhấn vào hình ngôi sao cuối thanh địa chỉ

Cách 3: Mở thư mục downloads trên Chrome qua seting

Bạn nhấp vào menu > chọn Downloads/Tải về, thư mục tải về sẽ hiện ra giống như 2 cách trên.

Mở Downloads từ menu

Cách đơn giản nhất đó là ghi nhớ tổ hợp phím tắt Ctrl+J, chỉ việc nhấn 2 phím này cùng lúc là bạn đã sở hữu thể coi lại lịch sử tải file trên Chrome, tìm lại link tải hay thư mục chứa file mà mình lỡ quên mất.

Chrome trong ảnh chụp màn hình trên là Chrome 74, với rất nhiều tính năng mới. Đặc biệt là chính sách dark mode, khá hoàn thiện rồi, bạn đọc quan tâm rất có thể xem thêm cách kích hoạt chính sách dark mode trên Chrome nhé.

  • Thủ thuật tắt thông báo từ Facebook trên trình duyệt Chrome
  • 4 bước thay đổi thư mục Download mặc định trên Google Chrome
  • Khắc phục lỗi Aw Snap trên Google Chrome theo 4 cách

Chúc những bạn đón tết sum vầy bên người thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *