Blog

Thư mục bỗng nhiên bị đóng, lỗi Access violation at address

300

Sáng nay, mình vừa gặp phải lỗi cứ mở thư mục ra là bị lag một chút, sau đó thư mục tự động đóng lại. Mở thư mục ra lại bị đóng lại, liên tục như vậy. Mình để ý lại thì chỉ những thư mục có hình ảnh mới bị tự động đóng lại, còn những thư mục khác vẫn thao tác được. Lúc ấy máy tính đang chạy phần mềm Neo Downloader và thông báo lỗi ở chính phần mềm này. Mỗi lần thư mục bị tự động đóng lại đều xuất hiện thông báo này:

Error: Access violation at address 004B6475 in module ‘NeoDownloader.exe’. Read of address 00000074

sửa lỗi không mở được thư mục, access violation at address h1-min
Lỗi thư mục bị đóng đột ngột

Tìm kiếm trên taigameionline.vn chỉ có những hướng dẫn về lỗi Access violation at address trên KMP. Hiện tượng lỗi trên KMP khác so với lỗi trên. Mình đã tìm kiếm trên các website nước ngoài và đã tìm ra giải pháp sửa được lỗi. Bài viết này sẽ viết lại cách sửa lỗi mà mình tham khảo được để bạn tiện theo dõi. Đây là cách chung để sửa các lỗi vi phạm địa chỉ truy cập – Access violation at address.

Hiện tượng và nguyên nhân lỗi Access violation at address

Hiện tượng

Tùy vào mỗi chương trình gặp lỗi mà bạn sẽ thấy những hiện tượng khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung phần đầu thông báo: “Access violation at address…“. Khi đã gặp lỗi này một lần bạn có thể sẽ liên tục gặp lại nó cho dù có khởi động lại máy tính. Bạn có thể thấy tên phần mềm bị lỗi hiện trên thông báo “in module ‘filename.exe’“.

Lỗi vi phạm địa chỉ truy cập, access violation at address h2-min
Lỗi Access violation at addres

Nguyên nhân

Tất cả những lỗi Access violation at address nói chung đều có nguyên nhân là do phần mềm trên hệ thống đang cố gắng truy cập vào một địa chỉ bộ nhớ được bảo vệ. Ngày hôm qua bạn vẫn còn sử dụng phần mềm bình thường, nhưng hôm nay lại bị lỗi, có thể nguyên nhân là do DirectX bị lỗi. DirectX bị lỗi làm cho các phần mềm truy cập nhầm địa chỉ, dẫn tới lỗi Access violation at address. Nguyên nhân cũng có thể do phần mềm đang sử dụng địa chỉ đó bị lỗi, không cho phép phần mềm khác truy cập.

Làm thế nào để sửa lỗi Access violation at address

Từ nguyên nhân ở trên ta thấy cần phải làm 2 bước để sửa lỗi này.

Cài đặt lại DirectX

Lỗi vi phạm địa chỉ truy cập, access violation at address h3-min
Cài đặt lại DirectX
  1. Truy cập trang tải DirectX của Microsoft để tải về bản mới nhất.
  2. Mở file vừa tải về và cài đè lên DirectX cũ.
  3. Chấp nhận tải về nếu trình cài đặt yêu cầu.
  4. Sau khi đã cài xong DirectX bạn thực hiện tiếp bước dưới.

Cài đặt lại phần mềm bị lỗi

  1. Bạn hãy tắt phần mềm bị lỗi đó đi, sử dụng Task Manager để chắc chắn phần mềm đã được tắt.
  2. Gỡ phần mềm ra khỏi máy tính. Truy cập ổ C, xóa những file cài đặt còn sót lại. Sử dụng phần mềm Ccleaner để quét file rác trong máy tính và sửa các lỗi registry.
  3. Cài đặt lại phần mềm của bạn.

Sau khi làm 2 bước trên, lỗi trên máy tính của mình đã được sửa. Hiện tượng lỗi của bạn có thể không hoàn toàn giống nhưng nguyên nhân của các lỗi dạng này đều giống nhau. Bạn nên thử 2 bước trên trước khi tìm một phương pháp khác. Chúc bạn thành công!

Bài viết được tham khảo từ nguồn taigameionline.vn.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 15

24/05/2023 17:52 11

Load more