Blog

lỗi ch play không tải được | TaigameIOline

324

Hầu như ngày nay ai cũng sở hữu cho mình một thiết bị điện thoại thông minh để sử dụng cho công việc, giải trí, học tập… Tuy nhiên, điện thoại chỉ hữu ích với các ứng dụng mà bạn tải xuống và cài đặt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi không tải được ứng dụng trên CH Play, trên Android của mình? Hãy cùng taigameionline.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên điện thoại.

Tại sao không tải được ứng dụng trên ch play?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không thể tải xuống nhiều ứng dụng trên CH Play gồm:

  • Kết nối internet không ổn định. Đôi khi, bạn không thể tải xuống ứng dụng trên điện thoại Android của mình do kết nối internet, wifi hoặc 3g/4g quá yếu.
  • Ngày và giờ trên điện thoại không chính xác với thời gian thực tế: vì ngày và giờ không chính xác sẽ khiến máy chủ trên Cửa hàng Google Play bị lỗi trong khi chúng đồng bộ hóa với thiết bị của bạn.
  • Ứng dụng quản lý tải xuống trên điện thoại android đã bị tắt hoặc vô hiệu hóa.
  • Hệ điều hành Android đang cài đặt phiên bản quá cũ và các ứng dụng người dùng muốn tải xuống không hỗ trợ phiên bản Android hiện tại trên điện thoại bạn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi tải ứng dụng trên ch play không được.

Những cách khắc phục hoàn toàn lỗi không tải được ứng dụng trên Android

Có rất nhiều cách để giải quyết lỗi tại sao tải ứng dụng trên ch play không được, điều quan trọng là tùy vào loại điện thoại người dùng đang sử dụng là chính hãng hay hàng xách tay, máy lock mạng… Hãy thử một trong những cách trong bài viết này và áp dụng nha.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại của mình

Trước khi thử bất kỳ phương pháp nào khác trong bài viết này, bạn nên thử khởi động lại điện thoại Android của mình.

Hơn nữa, nếu không gặp phải bất kỳ sự cố nào trước đây khi tải xuống ứng dụng trên điện thoại của mình và đây là lần đầu tiên bạn gặp phải sự cố không thể tải xuống ứng dụng trong cửa hàng Play, thì khởi động lại điện thoại là cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Nếu cách này không thể giải quyết vấn đề, hãy thử áp dụng các cách dưới đây.

Cách 2: Cài đặt ngày giờ chính xác trên điện thoại với ngày giờ hiện tại

Bạn có thể phải đặt ngày và giờ trên điện thoại của mình một cách chính xác nếu muốn tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play vì máy chủ của Google sẽ kiểm tra thời gian trên thiết bị của bạn và nếu thời gian không chính xác, Google sẽ không đồng bộ hóa máy chủ với thiết bị. Do đó, người dùng có thể làm theo các bước sau để đặt ngày và giờ một cách chính xác:

Bước 1: Mở công cụ Cài đặt trên điện thoại Android của mình.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào ‘ Cài đặt bổ sung ‘ hoặc ‘ Hệ thống ‘ tùy theo điện thoại của bạn mà công cụ này có thể khác nhau.

Bước 3: Chọn dòng “ Ngày & giờ”, tên tiếng Anh là Date & time.

Lỗi không tải được ứng dụng trên Android

Bước 4: Bật tính năng “ Sử dụng thời gian do mạng cung cấp” và dòng “ Sử dụng múi giờ do mạng cung cấp”. Hoặc bạn có thể định dạng lại thời gian theo kiểu ngày/tháng/năm ở Việt Nam. Và chọn múi giờ là các thành phố ở Việt Nam như Hồ Chí Minh, Hà Nội… để đảm bảo chính xác nhất.

Cuối cùng hãy kiểm tra xem lỗi không tải được ứng dụng trên ch play đã được khắc phục chưa.

Cách 3: Chuyển sang sử dụng mạng 3G/ 4G

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi của mình và vẫn không tải được ứng dụng trên Android, hãy thử chuyển sang dữ liệu di động của mình để kiểm tra xem có cập nhập được phiên bản mới cho ứng dụng hay tải xuống ứng dụng mới được không.

Đôi khi, mạng WIFI mà bạn kết nối chặn cổng 5228, là cổng mà Cửa hàng Google Play sử dụng để cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Do đó, bạn có thể dễ dàng chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G và tiến hành tải ứng dụng trên cửa hàng Google Play xem vấn đề có được giải quyết không.

Xem thêm: Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại

Cách 4: Tìm và bật trình quản lý tải xuống trên điện thoại

Trình quản lý tải xuống giúp người dùng quản lý, theo dõi các ứng dụng đã tải xuống trên điện thoại mình. Tuy nhiên, đôi khi trình quản lý tải xuống trên điện thoại có thể bị tắt và do đó, bạn gặp phải sự cố không tải được ứng dụng trên ch play. Làm theo các bước sau để bật trình quản lý tải xuống trên điện thoại Android:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt điện thoại.

Bước 2: Đi tới ‘ Ứng dụng ‘ hoặc ‘Trình quản lý ứng dụng .’ Bước này sẽ khác nhau giữa các điện thoại.

Bước 3: Nhấn chọn Quản lý ứng dụng và kiểm tra xem ứng dụng mà bạn đang cố gắn tải xuống có nằm trong danh sách này không.

Cách 5: Xóa Cache và dữ liệu trên ứng dụng CH Play

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Cửa hàng Google Play nếu muốn khắc phục sự cố không thể tải xuống ứng dụng trên android trong Cửa hàng Play. Các file trong bộ nhớ đệm lưu trữ thông tin về ứng dụng và nó giúp tải ứng dụng trên thiết bị của bạn một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở công cụ Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tìm dòng Ứng dụng -> Quản lý ứng dụng.

Bước 3: Di chuyển ngón tay xuống phía dưới chọn dòng Cửa hàng Google Play.

Bước 4: Kéo xuống phía dưới cùng có chữ “Xóa dữ liệu” và chạm ngón tay vào dòng này. Một cửa sổ sẽ bật lên, nhấn vào ‘ Xóa bộ nhớ cache .’ Cuối cùng nhấn OK để xóa bộ nhớ Cache trên CH Play.

Cách xóa cache trong google play

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình và mở Cửa hàng Google Play để kiểm tra xem phương pháp này có thể khắc phục sự cố không thể tải xuống ứng dụng trong CH Play hay không.

Cách 6: Kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa dữ liệu

Đồng bộ hóa dữ liệu trên thiết bị android cho phép thiết bị của bạn đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trong bản sao lưu. Do đó, đôi khi có thể xảy ra sự cố với các tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại. Người dùng có thể làm theo các bước sau để kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa dữ liệu và làm mới chúng:

Bước 1: Chọn Cài đặt trên màn hình điện thoại.

Bước 2: Chọn dòng ‘ Tài khoản và đồng bộ hóa ‘ hoặc ‘ Tài khoản ‘. Tùy chọn này sẽ khác nhau giữa các điện thoại.

Bước 3: Tìm dòng Tự động đồng bộ hóa, bạn có thể tắt chuyển đổi trong 30 giây và bật lại để làm mới quy trình tự động đồng bộ hóa.

Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên Android

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể mở Cửa hàng Google Play để kiểm tra xem lỗi không thể tải xuống ứng dụng trên điện thoại Android của mình đã được khắc phục chưa.

Cách 7: Cập nhập phiên bản Android mới cho điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản android quá thấp, đó có thể là lý do đằng sau việc không thể tải được ứng dụng trên Android từ Cửa hàng Google Play. Do đó, bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra xem điện thoại có yêu cầu cập nhập phiên bản android mới không.

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Đi tới phần ‘ Giới thiệu về điện thoại ‘ hoặc ‘ Giới thiệu về thiết bị ‘. Sau đó nhấn vào ‘ Cập nhật hệ thống .’

Cách cập nhập phiên bản Android mới

Bước 3: Cuối cùng, nhấn vào ‘ Kiểm tra bản cập nhập ‘ để kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào cho phiên bản Android của bạn hay không.

Kết luận: Đây là 7 cách giúp người dùng khắc phục hoàn toàn lỗi không tải được ứng dụng trên ch play hay lỗi không thể cập nhập ứng dụng trên Android hiệu quả nhất.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 26

Load more