Blog

lời dẫn chương trình lễ ăn hỏi | TaigameIOline

453

Lời dẫn chương trình lễ ăn hỏi hay nhất

Tổ chức lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là sự kiện trọng đại của mỗi gia đình. Để góp phần thành công cho lễ ăn hỏi thì không thể thiếu được những bài phát biểu trong đám hỏi hay nhất mà VnDoc đã sưu tầm gửi đến các bạn sau đây.

  • Những điều kiêng kỵ trong đám cưới bạn nên biết
  • Mẫu lời cảm ơn dùng trong đám cưới

Kịch bản chương trình lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là nghi thức quan trọng, là bước đầu tiên trong quá trình tiến đến hôn nhân của đôi uyên ương. Do đó, câu hỏi kịch bản chương trình lễ ăn hỏi gồm những gì? là mối quan tâm của nhiều người, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm, những người mới được đại diện để phát biểu lần đầu trước quan viên 2 họ. Nếu đó cũng là điều khiến bạn đang băn khoăn thì mời xem tiếp chia sẻ sau của chúng tôi.

Chào hỏi và trao lễ vật

Khi đến giờ lành đã được gia đình 2 bên thống nhất từ trước, đoàn nhà trai sẽ sắp xếp lễ vật hỏi cưới, trang phục chỉn chu để tiến vào nhà cô dâu. Sau khi nhà gái cử đại diện ra chào hỏi đón tiếp, các nam thanh niên bưng lễ bên nhà trai sẽ tiến hành trao tráp cho bên nhà gái. Sau đó, hai bên trả duyên cho nhau bằng những phong bao lì xì đỏ.

Gia đình 2 bên chào hỏi và trao lễ vật trước sự chứng kiến của quan khách 2 họ.

Lời phát biểu của đại diện hai bên gia đình

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi bởi các đại diện của hai bên gia đình là những lời chân tình. Chủ yếu là để xin phép và chấp thuận cho đôi lứa được chính thức nên duyên vợ chồng, thành dâu thành rể.

Sau khi phát biểu danh chính ngôn thuận, nhà gái sẽ nhận lễ tráp từ phía nhà trai. Mẹ cô dâu sẽ cùng với chú rể mở tráp rồi mới cho phép chú rể được lên đón cô dâu ra mắt hai bên gia đình. Tân lang tân nương sẽ tiến hành mời nước họ hàng đôi bên để tỏ lòng biết ơn, dâu hiền rể thảo sẽ cùng mẹ cô dâu thắp hương kính báo cáo ông bà tổ tiên.

Theo đó, sau lễ ăn hỏi nam thanh nữ tú đã được chấp nhận danh chính ngôn thuận về chung một nhà, kết tóc se duyên. Phần còn lại của kịch bản chương trình lễ ăn hỏi thì 2 bên gia đình sẽ cùng nhau ngồi bàn bạc thêm về lễ cưới của cặp đôi.

Kết thúc lễ ăn hỏi

Để kết thúc buổi lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ tiến hành chia đồ lại quả rồi trả tráp lại cho bên nhà trai. Nhà trai sẽ nhận đồ rồi xin phép gia về. Kết thúc một buổi lễ đính hôn trọn vẹn, thành công thuận lợi.

Thời gian thông thường diễn ra một buổi lễ ăn hỏi sẽ trong khoảng một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, trong lễ cưới hiện đại, để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều gia đình có thể tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới vào cùng một ngày.

Kịch bản chi tiết chương trình dẫn đám hỏi

Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón toàn thể quý vị đang có mặt trong buổi lễ ăn hỏi của cô dâu… và chú rể… ngày hôm nay. Lời nói đầu tiên cho phép MC… được thay mặt cho hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể và toàn bộ những người làm chương trình xin gửi tới toàn thể quý vị, lời cảm ơn chân thành, lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.Dạo đầu:

Kính thưa quý vị, hôn nhân là lời hứa cao nhất của tình yêu, khi ta nhận ra rằng không thể thiếu một nửa kia của cuộc đời, và cả hai xem đem đến cho nhau những gì cao quý, tốt đẹp nhất, cũng như sẽ giúp nhau hoàn thiện hơn trong cuộc sống.Anh… và chị… đã gặp gỡ và yêu nhau, tìm hiểu nhau sau bao ngày tháng thì giờ đây anh chị đã quyết định neo đậu bến bờ hạnh phúc của mình, được sự chấp thuận, đồng ý của hai bên gia đình thì ngày hôm nay ngày … tháng … năm… họ nhà trai xin phép sang họ nhà gái để làm lễ ăn hỏi cho đôi uyên ương và chọn ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ.

Ngày hôm nay tất cả mọi người chúng ta cũng đã có mặt tại nơi này cũng bởi một lý do duy nhất, đó chính là chúc mừng hạnh phúc cho đôi uyên ương,

Thì ngay bây giờ không để quý vị phải chờ lâu hơn nữa xin mời quý vị hãy cùng hướng tầm mắt về phía sân khấu và dành những tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón hai nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất của chúng ta trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Cô dâu và chú rể lên tới lễ đài MC đỡ lời: Cho phép cô dâu và chú rể cùng lực lượng khánh tiếp xin được cúi chào quý khách

Mời hai bên gia đình lên sân khấu:

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình những người đã đem đến cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi được chân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía đại diện họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Cho phép hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi chào quý khách. (cúi chào).

Nếu 2 gia đình không phát biểu thì có thể đỡ lời…

Kính thưa quý vị, ngày hôm nay chúng tôi rất vui và rất vinh dự được thay mặt cho 2 gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị quan khách, quý vị đã bớt chút thời gian quý báu của mình đến tham dự ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại hôm nay. Sự hiện diện đông đủ và đầy yêu thương của quý vị là món quà ý nghĩa dành cho 2 nhân vật chính cũng như niềm vui niềm vinh dự lớn lao đối với 2 gia đình, một lần nữa xin được cảm ơn tất cả quý vị quan khách.

Phần trao nhẫn:

Kính thưa quý vị!

ngay giây phút này đây xin mời quý vị chúng ta hãy cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.

Vâng! đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: ngày … tháng … năm …, đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.

Quý vị chúng ta cũng không quên dành một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để chúc mừng cho đôi uyên ương…Nếu gia đình trao quà thì làm luôn:

Và sau đây về phía 2 bên gia đình chủ hôn cũng có những món quà gửi tặng tới cô dâu và chú rể trong ngày vui hôm nay, đầu tiên xin mời bà ….. mẹ của chú rể sẽ có món quà trao cho 2 con, tiếp theo xin mời bà ….. là mẹ của cô dâu cũng có món quà gửi tới 2 con.

Quý vị chúng ta cũng không quê dành một tràng pháo tay thật lớn cho những món quà tới từ phía 2 bên gia đinh chủ hôn.Khui rượu champagne

Kính thưa quý vị phần tiếp theo quý vị hãy dành cho cô dâu và chú rể những giây phút thật lắng đọng trên sân khấu qua nghi thức rót rượu champagne, xin mời cô dâu và chú rể cùng tiến về tháp rượu để tiến hành nghi thức.

Quý vị đang chứng kiến hình ảnh cô dâu và chú rể đang tay trong tay cùng nhau rót đầy những ly rượu hạnh phúc vào tháp ly tình yêu, điểm đến của một tình yêu đẹp đó là sự gắn kết của 2 tâm hồn, 2 trái tim là một, và tình yêu sẽ càng mang một ý nghĩa lớn lao khi chúng ta biết sẻ chia những ngọt bùi trong cuộc sống này.

Cô dâu và chú rể đã trải qua những ngày tháng khó khăn trong cuộc sống để có được niềm vui ngày hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay. Với tất cả tình yêu thương dành cho 2 nhân vật chính xin quý vị cùng dành một chàng pháo tay thật lớn thật dài và thật nồng nhiệt để một lần nữa chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.

Sau giây phút hạnh phúc này xin mời cô dâu và chú rể hãy quay trở lại vị trí trung tâm của sân khấu để cùng kính dâng lên chủ hôn hai bên gia đình những ly rượu hiếu thảo.

Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà trai,

Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà gái,

Bây giờ xin mời 2 anh chị hãy cùng đan tay nhau uống ly rượu giao bôi, cũng như để một lần nữa chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương xin quý vị hãy cùng nâng cao ly và hô thật to tiếng DÔ sau 3 tiếng đếm của chúng tôi ạ. 1..2..3 Rô.

Xin mời chủ hôn của 2 bên gia đình hãy tiến lên phía trước để nâng ly thắt chặt tình thông gia. Bây giờ cả 2 gia đình đã trở nên làm 1 xin được chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình ngày càng keo sơn gắn chặt hơn

Hôm nay xum họp chúc mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.

Thưa quý vị nghi thức chúc rượu đã xong xin mời hai gia đình trở về bạn tiệc để tiếp đón những khách quý ạ.

Riêng cô dâu và chú rể xin hãy nán lại sân khấu và cùng nhau tiến tới tháp bánh để làm nghi thức cắt bánh tình yêu. Xin mời cô dâu và chú rể quay trở lại vị trí trung tâm của sân khấu.

Thưa quý vị đã có lần chú rể nói với cô dâu của chúng ta rằng:

Ước gì anh lấy được nàngĐể anh đem gạch Bát Tràng về xâyXây dọc rồi lại xây ngangXây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân

Và cô dâu cũng đã từng thỏ thẻ bên tai của chú rể rằng

Anh ơi….Trăng tròn đẹp nhất đêm rằmTình ta tháng tháng năm năm vẫn tròn

Và để minh chứng cho những lời 2 người từng nói với nhau thì ngay bây giờ tôi có một yêu cầu đó là chú rể hãy hôn cô dâu một nụ hôn nồng cháy trước sự chứng kiến của toàn thể quý vị, quý vị có đồng ý không ạ, nếu như đồng ý thì quý vị chúng ta hãy cùng đêm đc không ạ, xin mời chú rể quay 1 góc 90º về phía cô dâu, và xin mời cô dâu quay 1 góc 90º về phía chú rể, 1 tay chú rể xin hãy đặt vào eo của cô dâu và 1 tay lên cằm cô dâu, về phía cô dâu mời đặt cả hai tay lên vai chú rể đi ạ. Vâng quý vị chúng ta sẵn sàng đếm ạ …. 1…2…3 Hôn đi…

Vâng và sự thật lời nói của 2 người quả đúng 100% thưa quý vị.

Và nghi thức vừa rồi cũng đã khép lai buổi ra mắt của cô dâu … và chú rể … Xin mời cô dâu cùng chú rể hãy trở về phía bàn tiệc để tiếp đón các vị quan khách cũng như chụp những tấm hình lưu niệm…

Và cho phép một lần nữa được thay mặt cho 2 bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể quý vị và xin chúc cho quý vị có một bữa tiệc thật vui tươi và ngon miệng…

Văn nghệ:

Kính thưa toàn thể quý vị trong những ngày đặc biêt như hôm này, ngoài những món quà vật chất thì còn có những món quà tinh thần rất là ý nghĩa đó chính là lời ca tiếng hát, vậy MC…. xin trân trọng kính mời qoàn thể quý vị quan khách những ai yêu thích văn nghệ xin lên trên này đăng ký với Mc… để gửi tăng tới cô dâu và chú rể cũng như quan viên hai họ thay lời chúc trong ngày vụi hôm nay. Vâng xin trân trọng kính mời và kính mời.

Lời dẫn chương trình lễ ăn hỏi hay nhất

Lời dẫn chương trình lễ đính hôn

Kính thưa quý ông bà, qúy cha bác và qúy thân tộc họ nhà gái.

Tôi xin đại diện cho họ nhà trai, trước hết xin gởi đến toàn thể quý vị lời chào thân ái và trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị,

Qua những ngày tháng tìm hiểu, đôi bạn trẻ đã tâm đầu ý hiệp, quyết định đi tới hôn nhân, xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc, thánh thiện. Điều tốt đẹp này đã được sự đồng ý và thống nhất của hai gia đình, chọn ngày thuận tiện và tốt đẹp nhất để tiến hành lễ Đính Hôn cho đôi bạn trẻ.

Và hôm nay, ngày lễ đính hôn được khởi sự. Trước sự hiện diện của quý cha bác họ nhà gái, họ nhà trai chúng tôi có một sính lễ, gồm những lễ vật mang ý nghĩa tượng trưng theo tập tục mà cha ông đã để lại. Chúng tôi xin được trình tiến lên quý vị, để cho anh……… được kết duyên với cô………. Xin quý ông bà cha bác họ nhà gái chứng giám và tiếp nhận. Nhờ vậy đôi bạn trẻ từ đây được danh chính ngôn thuận để se duyên kết tóc với nhau, và cũng kể từ giờ phút này, đôi bạn chính thức được nhận làm con cháu của đôi bên gia đình và hai họ.

Lời dẫn chương trình đính hôn

Được sự đồng thuận đó, gia đình họ nhà trai chúng tôi đồng tâm hợp ý với họ nhà gái cùng vun đắp mối nhân duyên cho đôi bạn trẻ được bền chặt, hạnh phúc tốt lành trong đời sống của một gia đình mới.

Ông bà ta có câu: rể hiền nên trai, dâu hiền nên gái.

Tin tưởng như vậy, chắc rằng hai gia đình sẽ có được rể hiền dâu thảo như lòng mong ước.

Xin chân thành cảm ơn quý vị.

ĐẠI DIỆN NHÀ GÁI ĐÁP TỪ VÀ NHẬN LỄ VẬT

Kính thưa vị đại diện, quý ông bà cha bác họ nhà trai.

Hôm nay gia đình và gia tộc chúng tôi rất hân hoan vui mừng đón nhận sự kiện tốt lành mà tổ tiên đã chúc phúc, ban cho ông bà………… có người con là anh……, kết duyên với con của ông bà…………, là cô…………, lập nên một gia đình mới.

Lời đầu tiên, tôi xin được dại diện cho họ nhà gái, xin gởi đến quý cha bác, quý họ nhà trai lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất của gia đình và gia tộc chúng tôi.

Kính thưa quý vị,

Theo truyền thống và lễ giáo của tiền nhân để lại, việc dựng vợ gả chồng là bổn phận và trách nhiệm cao quý nhưng rất quan trọng của bậc làm cha mẹ đối với người con đã đến tuổi trưởng thành. Hôm nay ông bà………… đã thực thi điều đó, làm tròn trách vụ của bậc sinh thành, tác hợp con của mình cho người xứng đáng để nên duyên cầm sắt chung sống trọn đời.

Lễ đính hôn được diễn ra hôm nay, với những lễ vật mà nhà trai mang đến trình tiến, là sự biểu trưng nói lên ý nghĩa trong sự kết hợp của đôi uyên ương, dưới sự chứng giám của quý cha bác hai họ tộc.

Là đại diện cho họ nhà gái, chúng tôi xin tiếp nhận những lễ vật cầu hôn của họ nhà trai, để từ nay, gia đình chúng tôi xin nhận cháu……… là con cái trong gia đình và gia tộc. Nhờ sự vun đắp của hai gia đình và hai ho, đôi bạn trẻ đã bắt đầu hình thành nên một gia đình mới, tiến vào đời sống hôn nhân tràn đầy hạnh phúc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý họ tộc nhà trai.

Lễ đính hôn thông thưởng chỉ cách lễ thành hôn từ 1 đến 2 tuần, và để chuẩn bị cho đám cưới chu đáo hơn VnDoc mời các bạn tham khảo thêm kịch bản dẫn chương trình đám cưới hay nhất.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more