Blog

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào?

374

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là 1 lỗi thường xuyên xảy ra ngay tại dòng máy giặt Toshiba sau thời gian bạn sử dụng. Ở ngay bài viết này chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết về lỗi này.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba mọi nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên bạn nên xử lý ngay nếu không sẽ gây nên nhiều hỏng hóc khác cho các bộ phận liên quan. Do đó khi phát hiện lỗi này chúng ta cần tìm ra các nguyên nhân gây ra và tìm cách khắc phục triệt để hoặc để hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E3 máy giặt Toshiba

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng máy giặt “nhảy cóc” mặc dù đã được thiết lập quá trình hoạt động đầy đủ hay chưa?

Nếu như máy giặt đang giặt bỗng di chuyển sang vắt hay từ chế độ vắt bỗng nhiên chuyển sang giặt một cách bất chợt thì lấy lỗi E3 chắc chắn xuất hiện trên máy giặt của gia đình bạn.

Vì vậy khi kiểm tra mã lỗi này anh chị chỉ cần kiểm tra hoạt động ở chu trình vắt của máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba bị lỗi E3 nhưng chủ yếu đến từ các lý do sau:

Nguyên nhân khiến mắc phải lỗi E3 máy giặt Toshiba của gia đình bạn

– Đồ giặt cho vào bên trong máy giặt phân bố không đều.

– Máy giặt kê không cân bằng.

– Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.

– Do bo mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn đến thông báo nhầm lỗi.

Cách khắc phục lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Đầu tiên để biết chắc chắn lỗi E3 máy giặt Toshiba hay không chúng ta có thể làm một bài kiểm tra nhanh với máy giặt của gia đình. Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt. Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 chúng ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E3 này là do việc để đồ giặt phân bố quá nhiều về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch. Do đó đầu tiên chúng ta nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có bị quấn hay dồn lại về một phía không. Nếu có cần phân bố lại đồ giặt cho đều. Ngoài ra những lần sau khi bỏ đồ vào bên trong lồng giặt thì cần bỏ lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc dễ gây lệch lồng giặt.

Cách xử lý lỗi E3 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do máy giặt kê không được cân bằng cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía làm xuất hiện lỗi E3. Chúng ta cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng không hay vị trí đặt của máy giặt có chắc chắn không. Vị trí để máy giặt đóng vai trong quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.

>> Xem thêm bài viết: Cách khắc phục lỗi E95 của máy giặt Toshiba hiện nay.

Nếu bạn kiểm tra không do 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do công tắc cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển bị gặp trục trặc dẫn đến lỗi. Trong 2 trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để đảm bảo khắc phục được lỗi này. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra, sửa chữa không đúng có thể khiến cho máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi E3 máy giặt Toshiba, chúc các bạn sẽ khắc phục lỗi thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more