Blog

lỗi mất kết nối liên minh huyền thoại | TaigameIOline

285
lỗi mất kết nối liên minh huyền thoại | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách lỗi mất kết nối liên minh huyền thoại hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Lỗi kết nối trong LMHT là một trong những lỗi khó chịu nhất với nhiều game thủ. Không giống với lỗi màn hình đen trong LMHT, lỗi này khiến game thủ khá khó chịu nếu đang combat. Dưới đây là một số cách sửa lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại.

  • Thông tin về bộ kỹ năng Senna Liên Minh Huyền Thoại
  • Tổng hợp thông tin về Liên Minh Huyền Thoại Mobile
  • Những tướng được buff và nerf trong Liên Minh Huyền Thoại 9.22

Biểu hiện gây lỗi mất kết nối LOL

Dấu hiệu của việc mất kết nối trong LMHT sẽ là ping cao. Ở trường hợp này, bạn có thể thấy ở góc trên bên phải màn hình có số ping (ms) quá cao, gây ra hiện tượng lag khi chơi.

fix loi mat ket noi lol

Tiếp theo là lỗi mất kết nối, nhân vật của bạn đang hoạt động bỗng đứng im và mọi thứ xung quanh cũng vậy. Sau đó hiển thị một bảng Đang thử kết nối lại và có thể sau đó mọi thứ sẽ bị đảo lộn.

sua loi mat ket noi lmht

Lỗi không thể kết nối với máy chủ PVP

sua loi khong xac dinh lmht

Lỗi mất kết nối không xác định.

sua loi khong xac dinh lmht

Ngoài những lỗi mất kết nối LMHT trên đây thì game thủ cũng gặp một số trường hợp lỗi mất kết nối khác nhưng ít khi thấy.

Nguyên nhân gây nên lỗi mất kết nối LMHT

Nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại là do đường truyền mạng của bạn yếu hoặc không thể kết nối với internet hoặc lỗi do phần cứng, dây của thiết bị.

Các cách sửa lỗi mất kết nối, lỗi kết nối lại LOL

Sử dụng kết nối mạng dây thay cho Wifi

cach fix loi ket noi lai lmht

Nếu bạn chơi LMHT trên laptop, bạn có thể kết nối wifi để chơi cho tiện. Tuy nhiên, việc bắt wifi thường sẽ không ổn định bằng mạng Ethernet khi sóng Wifi thường sẽ bị gây nhiễu từ nhiều thiết bị điện tử vô tuyến khác như mạng Wifi khác hoặc sóng điện thoại. Chúng thường gây ra hiện tượng mất kết nối.

Tuy không làm bạn phải out khỏi trận nhưng cứ thử tưởng tượng đang combat mà ăn quả đơ, xong ngay sau đấy kết nối lại thấy mình phải đếm số thì còn gì bằng. Cho nên nếu kết nối được bằng mạng dây thì bạn nên kết nối mạng dây trước khi vào trận đấu.

Đổi DNS

cach fix loi ket noi lai lmht

Cách sửa lỗi mất kết nối bằng DNS cũng giống như lỗi tải hoặc cập nhật LMHT, bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ IP và cấu hình DNS. Nó sẽ giúp bạn có một trận đấu mượt mà và ổn định hơn.

Có nhiều người sử dụng chung đường truyền

Nếu đường truyền của bạn băng thông thấp thì hãy chắc chắn rằng ngoài bạn ra không có thiết bị nào khác cùng sử dụng mạng chung với bạn. Đơn giản là khi nếu có nhiều người sử dụng chung mạng thì băng thông sẽ phải chia đều ra, chưa kể có ai đó download hoặc xem phim thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải trường hợp mất kết nối thường xuyên.

Tắt tường lửa (Firewall)

sửa lỗi không xác định lmht

Tường lửa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mất kết nối LMHT do cơ chế chặn kết nối vào-ra. Và đôi khi cũng chặn luôn cả kết nối đến từ máy thủ LMHT. Bạn có thể vào phần Settings > Virus & threat protection và tắt tường lửa Windows 10 đi (Real-time và Cloud-delivered protection)

Hoặc là bạn phải cập nhật tường lửa vì những hệ thống chặn kết nối từ tường lửa cũ thường nhầm lẫn LMHT là kết nối có hại và chặn chúng lại. Nên nếu có sử dụng ứng dụng diệt virus nào chưa được cập nhật thì bạn hãy update phiên bản mới nhất từ nhà phát triển là được.

Tắt bớt ứng dụng “ăn” băng thông

lỗi ping cao lmht

Một số phần mềm chạy ngầm có thể tăng bộ đệm sử dụng băng thông và chắc chắn là sẽ gây ra tình trạng mất kết nối. Những ứng dụng này thường sẽ là Zalo, Skype, iTunes, Spotify, Steam, uTorrent, Youtube, Twitch… Hoặc là những ứng dụng fake ip mà bạn quên không tắt trước khi vào game.

Kiểm tra tình trạng máy chủ LMHT

ping cao lol

Đôi khi lỗi mất kết nối LOL thường không đến từ phía bạn, mà đến từ phía máy chủ của game khiến tình trạng mất kết nối/delay thường xảy ra trong game. Khi gặp lỗi này thì thường chỉ cần thoát ra và vào lại thì sẽ lại bình thường.

Còn nếu trong trường hợp máy chủ LOL gặp lỗi kỹ thuật và xảy ra với nhiều game thủ thì sẽ có thông báo trên trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại. Hoặc những game thủ xung quanh bạn cũng sẽ bị mất kết nối tương tự.

Trên đây là một vài cách sửa lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại, nếu bạn gặp phải trường hợp mất kết nối như ở trên hình thì hãy thử một vài cách trong bài viết này để fix lỗi nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan