Blog

Xiaomi bị lỗi Messenger: Bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

18
Xiaomi bị lỗi Messenger: Bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?
Xiaomi bị lỗi Messenger: Bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

Xiaomi bị lỗi Messenger đang khiến các Mifan phải lắc đầu ngán ngẩm suốt cả ngày, khi không thể sử dụng ứng dụng này trơn tru như mong muốn.

So với app nhắn tin mặc định truyền thống, Messenger thậm chí còn được ưa chuộng hơn nhiều lần. Bởi đơn giản, ứng dụng này sở hữu số lượng người dùng đông đảo, lại hỗ trợ nhắn tin miễn phí đi kèm nhiều tính năng xịn sò. Qua đó mang đến những làn gió thú vị, làm thay đổi thói quen nhắn tin của cộng đồng người dùng smartphone.

Bạn đang xem: lỗi messenger trên xiaomi

Tuy nhiên, không phải lúc nào Messenger cũng hoạt động ổn định. Vì vậy, nhiều Mifan đã và đang phải đối mặt với lỗi Messenger trên Xiaomi. Tình trạng này làm gián đoạn những phút giây trò chuyện của bạn trên ứng dụng “chat chit” của Facebook và như vậy, bạn cũng không thể vô tư liên lạc với những người yêu quý được nữa.

Xiaomi bị lỗi Messenger
Xiaomi bị lỗi Messenger là một hiện tượng vô cùng phiền toái

I. Dấu hiệu của tình trạng Xiaomi bị lỗi Messenger

Điện thoại Xiaomi bị lỗi Messenger được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất và phiền nhiễu nhất phải kể đến:

✤ Xiaomi vào Messenger bị văng ra, khiến bạn không thể sử dụng app. Tương tự, Messenger luôn thông báo “ứng dụng đã dừng” mỗi khi bạn mở ứng dụng này.

✤ Messenger trên Xiaomi không hiển thị thông báo, khiến bạn trả lời tin nhắn chậm hoặc bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng.

✤ Bong bóng chat bỗng dưng chuyển sang hình vuông. Dù không làm ảnh hưởng đến những tính năng khác, nhưng lại khiến Mifan cảm thấy ngứa mắt vì…. xấu xí.

✤ Khi soạn thảo tin nhắn trên Messenger, bàn phím hiện lên che hết cả khung nhập văn bản, khiến bạn không để đọc những ký tự mình đã nhập trên khung text.

✤ Ngoài ra còn một vài lỗi nho nhỏ khác như nếu bấm vào biểu tượng bong bóng chat của Messenger khi đang dùng ứng dụng khác (chẳng hạn Youtube) thì bong bóng chat sẽ biến mất luôn, thay vì đưa bạn đến ứng dụng Messenger như bình thường.

Nhiều người gặp phải tình trạng Messenger đã dừng trên Xiaomi
Nhiều người gặp phải tình trạng Messenger đã dừng trên Xiaomi

II. Tại sao Messenger trên Xiaomi lại bị lỗi?

Có nhiều “thủ phạm” đứng đằng sau tình trạng Xiaomi không vào được Messenger, thông báo Messenger trên Xiaomi bị chậm hoặc không hiển thị cùng những vấn đề tương tự.

Xem thêmTham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Trong đó, các “thủ phạm” quen mặt nhất phải kể đến:

► Bạn đang bật tính năng “Tiết kiệm pin” cho ứng dụng Messenger. Điều này có thể gây ra lỗi Xiaomi vào Messenger bị văng ra vô cùng khó chịu.

► Messenger chưa được cấp quyền thông báo đầy đủ. Đây là lý do hàng đầu khiến bạn không nhận dược thông báo từ Messenger trên chiếc Xiaomi yêu quý của mình.

► Messenger chưa được “Khóa đa nhiệm” hoặc bạn chưa cho phép ứng dụng “Tự khởi chạy”. Nếu thấy thông báo từ ứng dụng này thường xuyên đến muộn, đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

► Bạn vừa mới cập nhật phiên bản phần mềm Android hoặc MIUI mới. Lỗi từ những phiên bản này cũng có thể gây ra tình trạng “chập cheng” trên ứng dụng Messenger quen thuộc.

► App Messenger trên chiếc Xiaomi của bạn đang xảy ra vấn đề. Khi đó, tất nhiên các chức năng của ứng dụng cũng không thể hoạt động bình thường.

Nguyên nhân gây ra lỗi Messenger trên Xiaomi
Cập nhật phiên bản MIUI mới có thể chính là nguyên nhân gây ra sự cố

III. Xiaomi bị lỗi Messenger, bạn nên làm gì?

Smartphone Xiaomi bị lỗi Messenger sẽ mang đến nhiều phiền toái, bất tiện cùng cảm giác khó chịu và “ngứa ngáy”. Do vậy, nếu đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài cách khắc phục sau:

1. Tắt chế độ “Tiết kiệm pin” cho Messenger

Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những thao tác dễ dàng như bên dưới:

✤ Vào Cài đặt => Pin & Hiệu suất => Tiết kiệm pin ứng dụng.

✤ Trong số các ứng dụng hiện ra, bạn chọn Messenger.

Xem thêmTham khảo: tai den flash cho may anh | TaigameIOline

✤ Ở phần Cài đặt nền, bạn thay đổi từ Tiết kiệm pin (Khuyến nghị) sang Không hạn chế.

Tắt chế độ tiết kiệm pin cho Messenger
Tắt chế độ tiết kiệm pin cho Messenger

2. Điều chỉnh thiết lập thông báo cho Messenger

Bạn cần thực hiện một số thủ thuật sau đây, để khắc phục tình trạng Messenger trên Xiaomi không thông báo hoặc thông báo chậm:

✿ Đảm bảo Messenger đã được cấp quyền thông báo. Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger và bật quyền Thông báo cho ứng dụng. Bạn chú ý nên kích hoạt đầy đủ các tính năng liên quan đến thông báo như Hiển thị thông báo, Thông báo trên màn hình khóa, Thông báo nổi,…

✿ Vào Cài đặt => Quyền truy cập => Tự khởi chạy. Tại đây, bạn nhớ kích hoạt ứng dụng Messenger nhé.

✿ Nhấn nút Đa nhiệm trên Xiaomi (bên cạnh nút Home). Trong các ứng dụng hiện lên, bạn chọn Messenger rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa để khóa đa nhiệm ứng dụng này.

Xiaomi không hiển thị thông báo Messenger
Bạn cần đảm bảo Messenger đã được cấp quyền thông báo đầy đủ

3. Gỡ cài đặt và tải lại Messenger từ đầu

Tình trạng Xiaomi bị lỗi Messenger có thể xuất phát từ chính ứng dụng này. Do vậy, bạn nên;

✿ Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất (nếu có).

✿ Tiến hành gỡ cài đặt app Messenger trên Xiaomi. Sau đó, bạn tải, cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng này lại từ đầu.

Tải lại Messenger cũng là một giải pháp hữu ích trong trường hợp này
Tải lại Messenger cũng là một giải pháp hữu ích trong trường hợp này

4. Chờ và cập nhật phiên bản MIUI hoặc Android mới

Đây giải pháp mà bạn không thể chủ động thực hiện, bởi phải chờ phiên bản cập nhật từ nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu đã có phiên bản mới được tung ra, bạn đừng quên update ngay cho máy nhé.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả dành cho tình trạng Xiaomi bị lỗi Messenger. Hy vọng với những gợi ý từ Giải Ngố, bạn có thể khắc phục thành công tình trạng phiền toái này để tiếp tục nhắn tin thoải mái với mọi người!

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

CONNECT US

CATEGORIES

Bài Viết Mới

Load more