Blog

Điện Thoại Vui – Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

381

Bạn gặp phải lỗi Rundll USB trên máy tính khiến bạn hoang mang và không thể truy cập vào USB. Làm thế nào để khắc phục trên máy tính và nguyên nhân gây lỗi là gì? Có nghiêm trọng hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi Rundll USB là gì? Nguyên nhân gây lỗi Rundll USB

Khi bạn cắm USB vào máy tính và USB báo lỗi Rundll khiến bạn không thể sử dụng được. Đây là một lỗi cơ bản và thường hay gặp trên nhiều máy tính nên bạn đừng vội lo lắng nhé!

Lỗi Rundll khi cắm USB thường liên quan đến các tệp có định dạng DLL và các tệp này có chức năng tạo thành một bản ghi mã cùng thông tin được sử dụng từ nhiều ứng dụng máy tính, liên kết với nhau bởi Windows Registry.

Lỗi Rundll USB là gì? Nguyên nhân gây lỗi Rundll USB

Thường thì DLL liên quan đến Windows Registry nên việc khắc phục lỗi sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn cũng như cải thiện tốc độ hoạt động cho máy tính.

Lỗi Rundll khi mở USB đa phần là do virus gây ra nên cách khắc phục chính là quét virus cho máy tính. Đôi khi lỗi Rundll cũng xuất hiện khi một chương trình không được cấp quyền truy cập.

Cách khắc phục lỗi Rundll USB đơn giản

Để khắc phục lỗi Rundll trên USB có nhiều cách mà bạn có thể thực hiện và cách đơn giản nhất chính là quét virus. Bạn có thể thử fix lỗi Rundll trên USB bằng 1 vài phương pháp sau:

Quét Virus máy tính bừng phần mềm BKAV Home

Để thực hiện quét virus cho USB, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm quét bản quyền để áp dụng phương pháp này tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng BKAV Home để khắc phục lỗi.

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng sau đó cắm USB vào máy tính, khởi động phần mềm BKAV và tại giao diện, trong mục Chọn ổ đĩa bạn hãy chọn Tất cả ổ cứng và USB > Quét.

Cách khắc phục lỗi Rundll USB đơn giản

Sau khi đã quét virus, bạn tải ứng dụng FixAttrb để hiển thị toàn bộ file ẩn của USB. Chọn tệp taigameionline.vn vừa tải > Chọn thư mục > Chọn ổ đĩa USB > OK.

Cách khắc phục lỗi Rundll USB đơn giản

Tiếp theo bạn chọn Hiện các file ẩn > Có > Đồng ý để kết thúc và sau đó bạn hãy truy cập vào USB như bình thường.

Cách khắc phục lỗi Rundll USB đơn giản

Format USB

Format USB sẽ xóa hết tất cả các dữ liệu trên USB của bạn nhưng nhờ vậy mà virus cũng sẽ được diệt tận gốc. Bạn có thể sử dụng các phần mềm giúp format USB như HP USB Disk Storage Format Tool, SD Card Formatter, UTmake,….

Tuy nhiên nếu sử dụng cách này bạn sẽ cần thực hiện các bước trên để lấy lại dữ liệu trước khi format, tránh làm mất dữ liệu quan trọng.

Tắt ứng dụng với System Configuration

Nếu lỗi Rundll USB của bạn được xác định là do ứng dụng nào đó gây ra trong hệ thống, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt ứng dụng với System Configuration. Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó nhập lệnh msconfig để mở System Configuration.

Tắt ứng dụng với System Configuration

  • Tiếp theo, tại cửa sổ System Configuration chọn tab Startup để tắt ứng dụng đang gây ra lỗi cho máy tính. Bấm OK để áp dụng các thiết lập vào khởi động lại máy tính. Nếu sau khi khởi động lại mà máy tính vẫn báo lỗi Rundll thì hãy áp dụng tiếp phương pháp sau.

Tắt ứng dụng với System Configuration

Bổ sung các phần mềm gián điệp và trợ giúp trực tiếp

Do lỗi khá đa dạng nên việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp cung cấp thêm 1 số công cụ cần thiết giúp sửa lỗi Rundll USB, loại bỏ các nguyên nhân đe dọa gây nên lỗi. Các phần mềm Antivirus như AVG, Spy Emergency,…sẽ là những phần mềm hữu ích dành cho bạn.

Với những phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp, chia sẻ với bạn, hi vọng bạn có thể khắc phục hiệu quả trên máy tính và tránh được những phiền toái ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Chúc bạn khắc phục thành công lỗi Rundll USB.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi Rundll USB: Cách khắc phục sửa lỗi Rundll khi mở USB tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more