Blog

16 Lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất

225
16 Lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất

Có rất nhiều trường hợp và lý do xin chuyển công tác nhưng không phải lý do nào cũng được chấp thuận? Vậy làm thế nào để có cho mình những lý do xin chuyển công tác thật sự thuyết phục? Cùng Isinhvien xem bài viết sau đây để tìm hiểm 16 lý do xin chuyển công tác nhé!

lý do xin chuyển công tác
Lựa chọn lý do xin chuyển công tác như thế nào cho hợp lý?

Cảm thấy không còn phù hợp với công ty

Sau quá trình công tác, nhân viên có thể nhận thấy rằng trình độ và năng lực của mình không còn phù hợp các công việc của công ty. Vì điều này nên bạn cũng khó có thể làm tốt các nhiệm vụ được giao.

Để tránh ảnh hưởng đến công ty cũng như tạo ra cơ hội mới cho mình, đây sẽ là lý do để bạn xin chuyển công tác.

Bạn muốn được tăng lương

Bạn sẽ không có động lực tiếp tục công việc nếu như mức lương hiện tại không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bạn phải ôm đồm nhiều việc, làm thêm giờ,… nhưng không nhận lại được mức lương thưởng xứng đáng.

Với lý do xin chuyển công tác này sẽ có hai trường hợp xảy ra. Nếu bạn là người thực sự có năng lực thì với lý do này sẽ giúp bạn được tăng lương như mong muốn. Hoặc cũng có thể là bạn sẽ tìm kiếm được cơ hội làm công việc khác với mức lương cao hơn.

Bạn cảm thấy bị đánh giá thấp trong vị trí của mình

Việc bạn nhận ra điều này có thể là do sự cố gắng đạt được thành tựu cao trong công việc không được cấp trên công nhận. Bạn cảm giác bị lạc lõng và thừa thải với những nỗ lực của chính bản thân.

Cũng có thể vị trí công việc đang đảm nhiệm khiến bạn bị giậm chân tại chỗ, không tạo ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp… và bạn mong muốn xin chuyển công tác đến với một môi trường khác. Nơi đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội được khẳng định năng lực của mình.

Bạn đang tìm kiếm một thử thách mới

Tùy thuộc vào cách các công ty được cấu trúc, một số lĩnh vực có thể cung cấp nhiều cơ hội để bạn phát triển hơn những công ty cũ. Việc lựa chọn lý do xin chuyển công tác này có thể là một thử thách nếu bạn đang muốn phát triển theo một hướng khác, một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình.

lý do xin chuyển công tác
Ảnh minh họa

Bạn muốn có một công việc với cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn

Có lẽ bạn đang muốn rời bỏ công việc của mình vì đơn giản là bạn muốn có một công việc với cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn. Cho dù công ty cũ là phù hợp với giá trị của bạn, thì việc tìm kiếm một công việc mới khi có cơ hội phát triển tốt hơn là điều hợp lý.

Nếu công việc hiện tại không đáp ứng đủ cho năng lực của mình thì việc xin chuyển công tác cũng là tất yếu. Vì tinh thần làm việc không tốt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bạn phải rời đi vì lý do gia đình hoặc cá nhân

Một trong những lý do xin chuyển công tác khách quan được các công ty không thể không chấp thuận là liên quan tới gia đình hoặc cá nhân. Có thể bạn có ý định kết hôn, sinh con, chăm sóc ba mẹ già. Do hoàn cảnh ép buộc chứ bạn không tác động gì nhiều nên sếp sẽ khó từ chối bạn.

Công ty bạn làm việc đã ngừng kinh doanh

Đây là một trong những lý do xin chuyển công tác mà chắc chắn không một nhân viên hay công ty nào muốn. Trường hợp công ty của bạn ngừng kinh doanh, sa sút hay có thể phá sản thì bắt buộc bạn phải nghỉ việc.

Tuy nhiên đây cũng là thách thức để bạn có thể khám phá bản thân ở một môi trường mới.

Bạn không thích những giờ làm việc hiện tại của mình

Vào một thời điểm nào đó công ty có một số sự thay đổi về giờ giấc làm việc. Có thể bạn sẽ không đáp ứng được thời gian này nên cũng có thể xin chuyển công tác.

Trường hợp bạn là người có gia đình thì lý do xin chuyển công tác này dường như không thể thuyết phục hơn.

Bạn đã quyết định chuyển đến một thành phố mới

Vì điều kiện của gia đình phải chuyển từ Bắc vào Trung, Nam,… hay có thể là di chuyển sang nước ngoài; điều này bắt buộc bạn phải chuyển công tác. Bạn không thể nào di chuyển đi làm với khoảng cách xa như vậy. Với lý do xin chuyển công tác này, chắc chắn không một công ty nào có thể giữ chân của bạn được, trừ khi họ có chi nhánh ở địa phương nơi bạn chuyển đến.

Bạn muốn thay đổi con đường sự nghiệp

Điều này ngày càng phổ biến khi mọi người khám phá ra một số công việc và nghề nghiệp khác nhau trong cuộc đời của họ. Cho dù bạn muốn thay đổi ngành nghề hay xoay trục công việc đang làm thì thay đổi con đường sự nghiệp là một ví dụ tuyệt vời về lý do xin chuyển công tác của mình.

Việc thay đổi công việc cũng là một trong những định hướng mới phát triển bản thân của bạn. Nếu là sếp có tâm chắc chắn họ sẽ ủng hộ thay vì giữ bạn lại.

Bạn đã quyết định quay lại trường học

Lý do xin chuyển công tác này chỉ phù hợp với những bạn vừa đi làm vừa đi học hoặc những ai có dự định học cao hơn. Vì có ý định đi học nâng cao chuyên môn cũng là một lý do hợp lý khiến sếp phải đồng ý.

Với lý do này bạn hoàn toàn có thể chia sẻ thẳng thắn với sếp để nhận được sự ủng hộ, cảm thông từ ban lãnh đạo và ký vào tờ đơn của bạn nhanh hơn.

Tính cách của bạn không phù hợp với văn hóa công ty

Một khi mong muốn và điều kiện của bản thân không còn phù hợp với công ty thì bản thân bạn sẽ không còn đạt được hiệu quả công việc như trước. Hãy thuyết phục cấp trên và đề xuất tìm một người phù hợp hơn bạn.

Hãy trình bày lý do xin nghỉ việc khéo léo để sếp thấy được sự đóng góp chân thành của bạn cho công ty.

Thay đổi môi trường làm việc

Khi bạn muốn khám phá và thử sức mình với những môi trường mới thì lý do xin chuyển công tác này dễ dàng được chấp nhận. Bạn sẽ được để tích luỹ nhiều hơn kinh nghiệm làm việc cho mình cũng như xây dựng nhiều mối quan hệ.

Việc trải nghiệm môi trường mới sẽ là điều kiện để bạn có thể phát huy bản thân mình tốt hơn.

Bạn phải rời đi vì lý do sức khỏe

Hãy luôn nhớ rằng làm việc để kiếm tiền nhưng tiền cũng không mua được sức khoẻ. Nếu công việc hiện tại có quá nhiều áp lực khiến bạn bị trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ, nhức đầu, bệnh tật triền miên…thì đây sẽ là một lý do xin chuyển công tác khiến cấp trên khó thể từ chối ký vào tờ đơn của bạn.

Tuy nhiên với lý do này, bạn cần phải có sự khéo léo nhất định. Nếu trong trường hợp sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định thì bạn nên “đánh lái” sang người nhà đang bị ốm; điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc và nhờ vậy lý do của bạn sẽ thuyết phục hơn.

Bạn đã bị cho nghỉ việc

Thực chất đây là một lý do xin chuyển công tác “đau lòng” mà không một ai mong muốn. Có thể bạn chưa đáp ứng tốt công việc hay bị kỷ luật nên bị công ty cho thôi việc và có nguy cơ bị thất nghiệp.

Tuy nhiên, đến môi trường mới ắt hẳn bạn nên giấu kín việc này. Trường hợp lý do chủ quan của công ty “làm sai” với bạn thì bạn có thể trình bày thẳng thắng ở công ty mới.

Bạn muốn làm việc trong một ngành khác

Tự mở công ty kinh doanh riêng với lĩnh vực mình yêu thích là một lý do khiến sếp khó lòng giữ bạn ở lại được. Bạn cần nhiều thời gian để tập chung cho công việc mới và không thể một lúc làm song song 2 việc, vì thế với lý do xin chuyển công tác này không sếp nào của bạn dám từ chối cả.

lý do xin chuyển công tác
Ảnh minh họa

Trên đây là 16 lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất Isinhvien tổng hợp. Chắc hẳn rằng sau khi tìm hiểu bạn đã có những dự định riêng cho bản thân mình, không. Isinhvien chúc các bạn thành công.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới