Blog

Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty

227
Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty

Dưới đây là bài viết maẫu bản kiểm điểm hay nhất được bình chọn

1. Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty sử dụng trong các doanh nghiệp, cơ quan

Bất cứ công ty nào cũng có bảng nội quy đề cập đến những quy định về làm việc và sinh hoạt mà mọi nhân viên đều phải tuân thủ, nếu vi phạm thì sẽ có những hình thức xử phạt khác nhau. Chủ doanh nghiệp và những người quản lý đơn vị không ai muốn phải chứng kiến những trường hợp thường xuyên vi phạm nội quy, tuy nhiên nếu chẳng may do vô tình hay hữu ý, cá nhân nào đó vi phạm các quy định thfi sẽ phải viết bản tự kiểm điểm để nhận lỗi trước tập thể, bởi vì việc gây ra lỗi đã ảnh hưởng xấu đến tập thể cũng như tạo ra hình ảnh không tốt cho công ty.

ban kiem diem vi pham noi quy cong ty

Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty hay còn gọi là bản kiểm điểm nhận lỗi được áp dụng trong các doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, được sử dụng để cá nhân nào đó kiểm điểm hành vi vi phạm của mình ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác và ảnh hưởng tới công ty nói chung. Theo quy định chung tại các doanh nghiệp, bản kiểm điểm không chỉ là tường trình lại hành vi vi phạm mà còn là căn cứ để lập biên bản xử phạt, nặng nhất có thể bị đuổi việc.

Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty là mẫu bản kiểm điểm do các cá nhân lập ra khi mình có những hành vi vi phạm đến quy định, nội quy chung của công ty. Các bạn có thể tham khảo ngay mẫu bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty được đăng tải dưới đây để tìm hiểu cách viết bản kiểm điểm sao cho chính xác nhất.

2. Nội dung bản kiểm điểm

Trong bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty, người làm kiểm điểm phải ghi rõ họ tên cá nhân của mình cùng với các thông tin về chức vụ, đơn vị công tác, nhiệm vụ được giao. Tiếp đó các bạn cần trình bày chi tiết, rõ ràng các sự việc đã xảy ra và xác định lỗi của bản thân. Việc nêu ra nguyên nhân sai phạm cũng rất cần thiết để các bạn xác định rõ việc làm sai quy định của mình.

Hơn thế nữa mẫu kiểm điểm vi phạm nội quy công ty cần nêu rõ hậu quả do sai phạm xảy ra và cá nhân làm kiểm điểm phải tự nhận hình thức kỷ luật thích đáng cho mình để làm căn cứ cho ban lãnh đạo công ty xem xét xử lý.

Trong quá trình làm việc, cá nhân người lao động không thể tránh khỏi được những sai phạm dù là vô tình hay hữu ý, chẳng hạn như nối xấu gây ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác, hay làm tổn hại tài sản, máy móc thiết bị công ty, làm mất dữ liệu quan trọng liên quan đến đối tác khách hàng. Dưới mọi hình thức, những cá nhân nay đều phải viết bản kiểm điểm nhận lỗi trước lãnh đạo và tập thể. Nội dung chính của bản kiểm điểm chính là tường trình lại quá trình dẫn đến sai phạm, một cách chính xác và đúng sự thật, không bao biện, không khai man. Thử tưởng tượng một doanh nghiệp, một tập thể không có quy định về xử phạt, các cá nhân mặc nhiên sai phạm mà không hề cảm thấy có lỗi, thì tập thể đó còn có thể duy trì được bao lâu. Bởi ở đâu có kỷ cương luật lệ, ở đó mới có sự an toàn, mới đảm bảo được quyền lợi của tất cả các cá nhân. Chúng ta đang sống trong môi trường văn minh hiện đại chứ không phải môi trường nguyên thủy ngày xưa nữa cho nên làm sai và chịu phạt dường như là nhân – quả tất yếu. Mỗi một môi trường làm việc đều có những nội quy lao động chung mà người lao động phải chấp hành khi mới bắt đầu ký hợp đồng lao động. Đó vừa là những quy định chung theo luật lao động, vừa là những điểm riêng được áp dụng cho tình hình cụ thể tại doanh nghiệp. Vi phạm luật chung hay luật riêng đều phải làm bản kiểm điểm, và các mức độ xử phạt cũng đã được quy định rõ ràng, doanh nghiệp cứ theo đó để đưa ra hình thức xử lý hợp tình, hợp lý mà các bên đều chấp nhận.

3. Biểu mẫu liên quan

Bên cạnh đó bản điểm điểm Đảng viên cần trình bày những nội dung gì cũng là nội dung được rất nhiều các Đảng viên quan tâm tìm hiểu, qua việc làm bản kiểm điểm Đảng viên, các Đảng viên sẽ tự kiểm điểm và nhận xét về bản thân mình một cách chính xác và trung thực nhất.

  • Download biểu mẫu: Bản kiểm điểm đảng viên

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan