Blog

5 dụng cụ tập chân | TaigameIOline

344

Nhu cầu tập thể hình tại nhà đang là sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngay cả các nhóm cơ cực kì khó tập cũng được giải quyết gọn nhẹ với những dụng cụ này. Chân là một trong những nhóm cơ ấy. Với những dụng cụ tập chân tại nhà Thể Thao Việt sẽ giới thiệu ngay sau đây. Chắc chắn bạn sẽ có những đôi bàn chân săn chắc đầy hấp dẫn.

dụng cụ tập chân tại nhà

Đây là Top 5 dụng cụ tập luyện đơn giản nhưng lại mang lại cho bạn hiệu quả cho toàn bộ các nhóm cơ ở chân. Bạn chỉ cần tập luyện khi rảnh rỗi mà thôi. Có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và giới tính. Do vậy, cả nhà bạn sẽ không ai cần phải sắm riêng thiết bị gì cho mình.

Dây kéo lò xo đa năng

Dụng cụ tập chân tại nhà đầu tiên tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là “dây kéo lò xo”. Đây là một trong những dụng cụ dễ sử dụng và hiệu quả tối ưu cho đôi chân. Được thiết như 2 đầu dây kéo. Dụng cụ này giúp cho các nhóm cơ chân được hoạt động một cách liên tục.

dây lò xo đa năng

Với lực căng từ sợi dây lò xo tác động vào chân. Khiến cho những cơ chân như: cơ đùi trước, cơ đùi sau, cơ bắp chân đồng loạt được tác động. Khi bạn tập squat thông thường không kèm tạ. Những nhóm cơ chân khó lên nhất không thể hoạt động. Với dụng cụ lò xo đa năng. Các động tác gập, duỗi của đôi chân trở nên linh hoạt và chắc chắn.

Không chỉ tập ở tư thế đứng. Với dây kéo bạn có thể tập đủ tư thế với chân. Chính vì thế mà lựa chọn dây kéo đa năng được đặt lên hàng đầu với đôi chân của bạn.

Độ nặng nhẹ trong việc cố kéo căng nhóm dây lò xo sẽ tác động nhiều hay ít lên nhóm cơ. Do vậy, nếu muốn cơ chân to thì sẽ tập nặng và kéo căng. Còn muốn đôi chân chỉ đảm bảo chắc khỏe nhưng lại không có bắp (điều này thường phụ nữ hay đòi hỏi) thì tập nhẹ nhàng.

Máy chạy bộ trên không Xuki

Tiếp theo Thể Thao Việt xin giới thiệu đến bạn, một dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn tập chân tại nhà. Đó là máy chạy bộ trên không Xuki. Một thiết bị được thiết kế giúp bạn có được những bước chạy linh hoạt. Khác với máy chạy bộ điện, bước chạy của bạn được thực hiện trên không. Ưu điểm giúp đôi chân bạn có những trải nghiệm rất mới!

máy chạy bộ trên không xuki

Khi bạn chạy với máy chạy băng truyền, những bước chân của bạn sẽ không được rộng và thoải mái. Do bàn chân phải chạm đất. Nhưng với máy chạy bộ trên không này bạn cứ yên tâm! Đôi chân được nâng đỡ bởi bàn đạp khiến những hoạt động trở nên chắc chắn. Dù bước chạy của bạn có thể rộng đến đâu cũng không cần lo nghĩ!

Với những bước chạy dài và rộng của đôi chân. Những nhóm cơ chân sẽ được kích thích đến mức tối đa. Các cơ chưa bao giờ nghĩ bắt nó hoạt động, thì với dụng cụ này chúng không được yên đâu. Được thiết kế nhỏ gọn đây quả thật là một dụng cụ tập chân tại nhà hoàn hảo.

Nếu bạn đứng trên bên bàn đạp. Bạn có thể thực hiện được cả động tác ở eo và mông.

máy chạy bộ trên không xuki

Bạn có thể dễ dàng gấp chúng lại sau mỗi buổi tập. Để chúng dưới gầm giường hoặc khe tủ. Không tốn nhiều diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Belt rope belt leg

Cái tên của loại dụng cụ tập chân này có vẻ hơi lạ với bạn phải không. Để tôi làm đơn giản suy nghĩ của bạn nhé!

Belt rope belt leg là một loại dụng cụ có dạng gần giống nhưng một sợi dây nối nhau. Thường có chiều dài 0.8m đến 1 m, dầy khoảng 2 cm – 3cm. Đây là dụng cụ khá hữu dụng bổ trợ cho các bài tập chân.

Khi tập luyện sợi dây được nối vào 2 chân của người tập. Nó giống như việc bạn bị quấn 1 sợi dây vào chân vậy. Khi chân di chuyển kết hợp của dây sẽ tạo ra lực căng khá lớn. Nhằm kích thích lực lên đôi chân khiến các nhóm cơ chân hoạt động mạnh mẽ. Chủ yếu những nhóm cơ đùi và cơ bắp chân hoạt động.

Belt rope belt leg

Đồng thời kết hợp với những bài tập chân khiến cho dụng cụ này trở nên hiệu quả hơn. Một dụng cụ nhỏ gọn lại đem lại hiệu quả cao như vậy thật khiến chúng ta bất ngờ.

Nó cũng có loại cải tiến để tập cho các động tác đứng lên ngồi xuống. Thay vì nối hai chân với nhau. Giờ đây hai ống chân sẽ riêng biệt và nối với một vòng cuốn eo bằng một loại dây đàn hồi. Khi tập, nó dồn lực vào cơ đùi trước và sau vô cùng lớn. Bạn có thể thay đổi bằng khoảng cách đứng lên ngồi xuống lớn hay nhỏ

Sử dụng dây nhảy làm dụng cụ tập chân tại nhà

Chúng ta không còn lạ với thứ đồ chơi hồi nhỏ này. Quả thật tôi cũng chỉ nghĩ nó là một dụng cụ để chúng ta chơi đùa thôi. Nhưng không với gymer đây chính là một dụng cụ hiệu quả cho đôi chân của mình.

Với thiết kế như 1 sợi dây dài và có tay cầm. Bạn có thể thực hiện những bước nhảy cực kì dễ dàng với nó. Nhưng sao gymer yêu thích đến vậy?

nhảy dây

Thứ nhất, nó khá nhỏ gọn. Bạn có thể dùng nó như một dụng cụ tập chân tại nhà mà không phải đến phòng tập.

Thứ hai, bật nhảy không chỉ làm cho cơ chân mà toàn bộ cơ thể sẽ được làm việc.

Điều thứ ba, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, giúp bước chân trở nên nhanh nhẹn hơn.

Một sợi dây với bao điều muốn nói. Liệu chúng tôi đưa nó vào Top 5 này có sai không! Tôi nghĩ bạn đã có được câu trả lời của mình rồi.

Máy chạy bộ đa năng

Đây là một trong những dụng cụ cao cấp để tập cho đôi chân. Tại sao tôi lại nói vậy mà lại xếp nó ở vị trí thứ 5 chắc hẳn phải có lý do.

Được thiết kế mang ưu điểm là một máy chạy hiện đại. Những bước chân chắc chắn hơn khi tập với máy khiến những nhóm cơ mà bạn nghĩ nó đã ngủ quên ở đôi chân mình được thức dậy. Như: cơ bắp đùi, hông, mông… Không chỉ cho bạn một đôi chân đẹp. Việc tập luyện với máy còn khiến bạn có được một thể lực dẻo dai.

tập trên máy chạy bộ đa năng

Giá thành của những chiếc máy chạy bộ điện này khá cao. Chính vì vậy mà vị trí thứ 5 này rất phù hợp với nó. Bạn có thể tham khảo giá của chúng và nhận ưu đãi khi mua hàng tại Thể Thao Việt.

Trong nhóm các dụng cụ mà chúng tôi giới thiệu, đây là dụng cụ tập chân tại nhà chi phí cao nhất. Tuy nhiên, tiền nào của ấy. Nó lại cho bạn không chỉ các bài tập ở cơ chân. Nó còn có rất nhiều bài tập linh hoạt để bạn sử dụng cho toàn bộ các khối cơ trên cơ thể nữa đấy.

Trên là 5 thiết bị bạn có thể sử dụng tập luyện chân tại nhà. Hãy mang cả 5 sản phẩm này về nếu bạn muốn có 1 đôi chân đẹp và quyến rũ nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 28

24/05/2023 17:52 21

Load more