Máy Tính

Sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau | TaigameIOline

207
Sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết máy tính 3 màn hình hay nhất được bình chọn

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả cho công việc. Hãy sử dụng chức năng đa màn hình trên Windows. Vì thông thường, người dùng chỉ sử dụng 1 màn hình. Nhưng ở bài viết này, hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau hay nhiều màn hình. Tham khảo ở dưới đây và áp dụng ngay các bạn nhé!

Tham khảo thêm: Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop Kết nối máy chiếu với laptop win 10 Màn hình máy tính samsung 19 inch

Tại sao cần sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau ?

Khi có nhiều màn hình sẽ đồng nghĩa với việc không gian làm việc của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi các bạn kết nối nhiều màn hình vào cùng một máy tính. Lúc đó, bạn có thể thực hiện di chuyển con trỏ chuột qua lại giữa các màn hình với nhay, chuyển các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa các màn hình.

Nhờ đó mà thay vì bạn phải nhấn tổ hợp phím Alt + Tab để có thể chuyển đổi sang một cửa sổ khác. Giờ đây, bạn chỉ cần nhìn sang màn hình ở 2 bên rồi trở lại màn hình bạn đang làm việc.

Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên Windows

Hệ điều hành Windows với tính năng sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau sẽ giúp công việc trở nên rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần cắm màn hình vào cổng tương thích ở trên máy tính. Sau đó, Windows sẽ tự động tiến hành mở rộng màn hình Desktop của bạn sang 2 chiếc màn hình đó. Lúc này, bạn có thể kéo và thả các cửa sổ ứng dụng qua lại với nhau giữa các màn hình.

Đối với trường hợp Windows không tự động thực hiện mở rộng màn hình. Nhưng thay vào đó, nó sẽ lại phản chiếu (mirror) Desktop. Sau đó, bạn có thể tiến hành chọn lại chế độ hiển thị khác cho nó.

Để quá trình chọn một chế độ hiển thị trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 10. Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + P trên bàn phím.

Tiếp theo, một trình đơn với tên là Project sẽ xuất hiện ở phía bên phải của màn hình. Từ đó, bạn hãy chọn một chế độ hiển thị mới.

Những bạn nào muốn có không gian làm việc rộng hơn. Lúc này, tuỳ chọn Extend sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng tuỳ chọn này lại không thích hợp khi bạn muốn thuyết trình. Dưới đây là một số tuỳ chọn và cách hoạt động của nó:

Để có thể sắp xếp thứ tự của các màn hình hiển thị trên hệ điều hành Windows 10. Bạn tiến hành nhấp chuột phải lên màn hình Desktop, rồi chọn Display Settings. Hay bạn có thể truy cập vào theo đường dẫn như sau: Settings >> System >> Display.

Để xem số thứ tự của các màn hình, bạn nhấn vào nút Identify. Sau đó, hãy kéo và thả nó để Windows ngầm hiểu chúng đã được các bạn sắp đặt vật lý như thế nào. Lúc này, màn hình hiện số 1 sẽ là màn hình chính của các bạn. Tiếp theo, bạn nhấn nút Apply để lưu lại những thay đổi.

Trường hợp Windows không thể tự động nhận diện được tất cả các màn hình đã được kết nối với máy tính. Bạn hãy nhấn vào nút Detect nằm ở trên cửa sổ này.

Để chọn một màn hình hiển thị, bạn nhấp chuột lên màn hình đó rồi chọn tỷ lệ co giãn (scale) sao cho thích hợp ở mục Scale and layout và Resolution.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hướng xoay riêng biệt đối với từng màn hình. Ví dụ như khi bạn muốn đặt một trong các màn hình xoay theo chiều dọc. Bạn chỉ cần chọn hướng hiển thị của màn hình đó là Portrait (Nằm dọc), thay vì bạn chọn vào Landscape (Nằm ngang) ở mục Orientation.

Còn dưới phần Multiple displays, bạn được phép chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn.

Cũng tại đó, các bạn có thể chọn màn hình hiển thị chính. Bạn hãy chọn vào màn hình hiển thị bạn muốn làm màn hình chính ngay trên cùng của cửa sổ này. Tiếp đến, bạn chọn vào mục Make this my main display ở dưới mục Multiple displays.

Đó là cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau mà nhiều người dùng thường hay thắc mắc. Áp dụng ngay để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và mang lại hiệu quả cao hơn nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan