Blog

máy tính không mở được file pdf | TaigameIOline

99
máy tính không mở được file pdf | TaigameIOline
Video Máy tính không mở được file pdf

Lỗi không mở được file PDF là một trong những lỗi cơ bản thường xảy ra của người dùng máy tính. Nguyên nhân có thể là do lỗi hệ thống, virus, cập nhật Windows,.. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tham khảo bài viết 9 cách sửa lỗi máy tính không mở được file PDF cực đơn giản, hiệu quả dưới đây nhé!

1. Khởi động lại máy tính

Đôi khi nguyên nhân khiến máy tính không không mở được file PDF bắt nguồn từ việc các phần mềm trên máy hoạt động không hiệu quả và xung đột lẫn nhau. Chính vì vậy, hãy thử khởi động lại máy tính để kiểm tra xem có nghe được không nhé!

Khởi động lại máy tínhKhởi động lại máy tính

2. Tải phần mềm đọc file PDF

Hầu hết, tất cả các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên thì bạn có thể mở file PDF một trực tiếp. Tuy nhiên do có 1 số file PDF không thể mở được trực tiếp được, nếu máy bạn chưa có các phần mềm đọc file PDF chuyên dụng như Foxit PDF, Adobe Reader,…thì bạn hãy cài đặt ngay đi nhé.

Tải các phần mềm đọc file PDFTải các phần mềm đọc file PDF

3. Cập nhật phần mềm đọc file PDF

Nếu trên máy bạn có những phần mềm đọc file PDF nhưng do phần mềm quá cũ hoặc không tương thích thì cũng có thể trở thành nguyên nhân gây nên lỗi không mở được file PDF. Thử cập nhật phiên bản mới hoặc gỡ phiên bản đó đi và tải lại sau đó mở lại file xem còn lỗi hay không.

Cập nhật phần mềm đọc file PDFCập nhật phần mềm đọc file PDF

4. Thử mở bằng cách kéo file vào phần mềm đọc file

Thông thường là mọi người có thói quen nhấn đúp để mở, nếu máy có phần mềm đọc thì nó sẽ tự mở lên. Tuy nhiên, nhiều khi phần mềm có vấn đề, bạn có thể thử bằng cách mở phần mềm lên xong kéo file từ ngoài vào.

Thử mở bằng cách kéo file vào phần mềm đọc fileThử mở bằng cách kéo file vào phần mềm đọc file

5. Chuyển file PDF sang định dạng khác

Các tập tin PDF thường được ưa chuộng vì tính gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nếu như file PDF của bạn bị lỗi không mở được thì bạn có thể chuyển định dạng khác như Word, JPG,…

Chuyển file PDF sang định dạng khácChuyển file PDF sang định dạng khác

6. Mở bằng các công cụ khác

Ngoài ra, bạn có thể mở bằng trình duyệt, Adobe illustrator, Photoshop để sửa lỗi máy tính không mở được file PDF. Để mở file PDF bằng công cụ khác thay thế, hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Hướng dẫn: Nhấn vào chỗ file đó > Nhấn chuột phải > Chọn Open with > Chọn trình duyệt hoặc Adobe Illustrator, Photoshop.

Mở bằng các công cụ Photoshop, AIMở bằng các công cụ Photoshop, AI

7. File PDF bị lỗi

Khi mở file PDF thường xuất hiện thông báo lỗi “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” có thể là do người tạo file PDF sử dụng phần mềm nào đó không ổn định khiến việc xuất file PDF bị lỗi, không mở lên được. Bạn có thể thử tải lại hoặc tìm nguồn khác.

File PDF bị lỗiFile PDF bị lỗi

8. Vô hiệu hóa chế độ Protected mode at startup

Nếu bạn dùng Adobe Reader để mở file nhưng lại gặp phải tình trạng lỗi không mở được file PDF do Protected mode thì hãy làm theo các bước dưới đây để sửa lỗi.

Bước 1: Khởi động Adobe Reader.

Khởi động Adobe ReaderKhởi động Adobe Reader

Bước 2: Chọn vào nút Edit > Chọn Preferences.

Chọn PreferencesChọn Preferences

Bước 3: Tại cửa sổ Preferences, chọn Security (Enhances) > Chọn vô hiệu hóa Protected mode at startup bằng cách bỏ tick ở ô vuông bên cạnh.

Chọn vô hiệu hóa Protected mode at startupChọn vô hiệu hóa Protected mode at startup

9. Sửa lại phần cài đặt của phần mềm

Nếu sử dụng Adobe Reader nhưng vẫn không thể mở được file PDF thì có thể do phần mềm này đã bị hư hỏng. Để sửa lại phần mềm, bạn chỉ cần khởi động phần mềm lên và chọn Help > Chọn Repair Adobe Reader Installation.

Sửa lại phần cài đặt của phần mềmSửa lại phần cài đặt của phần mềm

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn 9 cách sửa lỗi máy tính không mở được file PDF cực đơn giản, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới