Máy Tính

máy tính và khoa học thông tin | TaigameIOline

289

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một trường học, một ngành học trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng nhưng bạn lại chưa tìm ra chân lý cho mình mặc dù bạn là người khá đam mê với ngành công nghệ thông tin. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu ngành máy tính và khoa học thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này để có những lựa chọn sáng suốt cho mình nhé!

ngành máy tính và khoa học thông tin

Giới thiệu về ngành máy tính và khoa học thông tin

Ngành máy tính và Khoa học thông tin là một trong những ngành hot thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin.

Mã ngành: QHT90

Tên tiếng Anh: computer and information science

Tổ hợp xét tuyển của ngành:

  • A00 – Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D07 – Toán, Hóa học, Tiếng Anh
  • D08 – Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Học ngành máy tính và khoa học thông tin ra trường làm gì?

ngành máy tính và khoa học thông tin

Học ngành máy tính và khoa học thông tin sau khi ra trường cơ hội việc làm có tốt không? Đó dĩ nhiên là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong suốt quá trình đào tạo và theo học tại các trường. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý những công việc mà các bạn theo học có thể làm sau khi ra trường:

  • Bạn có thể làm nghiên cứu, làm việc tại các trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin.
  • Có thể lựa chọn phát triển phần mềm tại các cơ quan, doanh nghiệp công nghệ thông tin, các công ty truyền thông.
  • Đồng thời làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học thông tin.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể thành lập những đội nhóm hoặc tự mình mở công ty truyền thông, các công ty phần mềm…

Đây là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm, được biết theo thống kê thì đây là một ngành học mà khá nhiều người ra trường thậm chí là có cơ hội tìm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay tại thị trường lao động Việt Nam.

Mức lương trung bình của ngành máy tính và khoa học thông tin là gì?

ngành máy tính và khoa học thông tin

Học ngành máy tính và khoa học thông tin ra trường bên cạnh tìm cho mình những môi trường làm việc chuyên nghiệp thì các bạn đều được trả với mức lương cao so với mặt bằng chung.

Đối với một người mới ra trường, bạn dễ dàng có thể kiếm từ 8 đến 20 triệu một tháng tùy năng lực. Và theo thời gian các bạn sẽ được tăng lương, bên cạnh đó bạn còn được thưởng theo năng xuất, hiệu quả công việc, thưởng lễ tết cũng như chế độ bảo hiểm hết sức hấp dẫn…

Còn đối với những người làm việc lâu năm, dày dặn kinh nghiệm các bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc làm thêm, tự chủ về thời gian nhưng lại hái ra tiền. Có những người có thâm niên trong ngành lâu năm có thể kiếm vài chục triệu/ tháng.

Các trường đào tạo ngành máy tính và khoa học thông tin

Danh sách các trường đào tạo ngành máy tính và khoa học thông tin như sau:

STTTÊN TRƯỜNG 1Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM2Trường Đại học Công Nghệ TPHCM ( HUTECH )3Trường Đại Học FPT4Trường Đại học Kinh tế Quốc dân5Trường Đại học Bách khoa Hà Nội6Trường Đại học Tôn Đức Thắng7Trường Đại học Công nghệ Hà Nội8Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Như vậy ngành máy tính và khoa học công nghệ là một trong những ngành học hot hiện nay, có nhiều triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường. Hy vọng các bạn đam mê có thể lựa chọn đúng với sở thích của mình!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 29

24/05/2023 17:52 21

Load more