Blog

Minecraft: Education Edition 1.12.61 Game Minecraft phiên bản giáo dục

525

Minecraft: Education Edition 1.12.61 là phiên bản mới của game Minecraft, được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong giáo dục.

Minecraft Education Edition là gì

Minecraft: Education Edition là gì?

Minecraft: Education Edition là game thế giới mở, thúc đẩy khả năng sáng tạo, cộng tác và giải quyết vấn đề trong môi trường hấp dẫn. Tại đây, giới hạn duy nhất nằm ở trí tưởng tượng của bạn.

Giao diện của Minecraft: Education EditionGiao diện của game học tập Minecraft Education Edition

Mojang – cha đẻ của tựa game khối vuông kỳ diệu Minecraft nổi tiếng – phát hành Minecraft: Education Edition, phiên bản dành cho các giáo viên, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trên toàn thế giới. Phiên bản này được xây dựng dựa trên phản hồi, tính năng, khả năng từ cộng đồng giáo dục để nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh.

Lợi ích của game Minecraft: Education Edition bản chính thức

Phiên bản chính thức của Minecraft: Education Edition bao gồm toàn bộ tính năng của bản Early Access và có thêm những lợi ích sau nếu được áp dụng trong các lớp học:

 • Tạo bước đi đầu tiên: Lối suy nghĩ trong không gian, dựa trên nghệ thuật điểm ảnh trong Minecraft tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để làm việc với toán học và các đối tượng nghệ thuật trực quan trong một môi trường hấp dẫn. Nghệ thuật điểm ảnh cũng giúp thu hút sinh viên, cho phép giáo viên có những bước đi đầu tiên của mình với trò chơi mà không cần phải là một chuyên gia.
 • Tận dụng cộng đồng: Khi giáo viên đến thăm trang cộng đồng của Minecraft: Education Edition sẽ tìm thấy những kế hoạch bài giảng có sẵn để soạn giáo trình cho học sinh, thậm chí trong thế giới của game còn có sẵn một khung trống để học sinh tham gia sáng tạo. Những vật liệu này được phân phát cho học sinh và quá trình sáng tạo bắt đầu.

Tham khảo kế hoạch giảng dạy từ cộng đồngTham khảo kế hoạch giảng dạy từ các giáo viên khác trong cộng đồng người dùng của Minecraft: Education Edition

 • Thời gian để xây dựng: Học sinh bước vào thế giới Minecraft, mở khung trống ra và bắt đầu công việc. Họ có thể xoay ngang, xoay dọc để vẽ các mô hình hay viết chữ. Chính học sinh sẽ tuân theo kế hoạch học tập có sẵn bằng cách nhập vai vào không gian thầy cô tạo ra.

Xây dựng mô hìnhXây dựng mô hình để hoàn thành nhiệm vụ giáo viên giao

 • Đánh giá công việc của học sinh: Đối với các bài học trong Minecraft: Education Edition, học sinh có thể chụp ảnh màn hình bài làm cũng như vẽ sơ đồ từ các kế hoạch của họ. Giáo viên còn có thể đưa ra những câu hỏi về quy mô và tỷ lệ để thúc đẩy học sinh suy nghĩ.
 • Cải thiện mỗi năm: Sau năm đầu tiên sử dụng Minecraft: Education Edition, giáo viên có thể thích ứng, chỉnh sửa và học hỏi từ những thành công và sai lầm của mình. Mỗi năm sẽ mang đến cơ hội để thực hành sâu hơn, tinh chỉnh trải nghiệm của học sinh với Minecraft.

Tính năng chính của Minecraft: Education Edition

 • Thông tin đăng nhập của học sinh được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật dữ liệu, giao diện có thể tùy biến để cá nhân hóa môi trường học tập cho các học sinh tham gia
 • Camera và Portfolio: Một khóa cạnh quan trọng của Minecraft trong giáo dục là việc có thể thu thập bằng chứng học tập của học sinh trong trò chơi và có thể chứng minh sự tiến bộ của chúng. Camera và Portfolio cho phép học sinh chụp ảnh màn hình và chứng minh sự phát triển của công việc đang tiến hành

Camera của Minecraft: Education EditionCamera trong game phiêu lưu Minecraft: Education Edition

Portfolio của Minecraft: Education EditionTạo Portfolio để chứng minh quá trình học tập trong Minecraft: Education Edition

 • Khả năng giáo dục của Minecraft: Education Edition giúp tùy chỉnh các thiết lập thế giới trong game, hòm đồ của học sinh và tạo nhiều môi trường học tập nhập vai hơn nữa làm cho quá trình tham gia và tập trung vào bài học cân bằng hơn
 • Nhiều khối độc quyền: Board để truyền đạt mục tiêu học tập, Border để tạo không gian xây dựng riêng cho các cá nhân hoặc nhóm học tập
 • Chế độ nhiều người chơi được tăng cường, cho phép 30 học sinh có thể cộng tác và làm việc cùng nhau trên một tập hợp các hoạt động học tập mà không cần một máy chủ riêng biệt. Học sinh có thể làm việc cùng nhau theo cặp hoặc nhóm chỉ đơn giản bằng cách tham gia vào thế giới của bạn học

Tham gia vào thế giới của bạn họcTham gia vào thế giới của bạn học để cùng làm việc trong Minecraft: Education Edition

 • Nhân vật không điều khiển được: Giáo viên có thể tạo ra một NPC (Non-Player Character) hoạt động như một người hướng dẫn cho học sinh trong trò chơi, đưa ra các chỉ dẫn, cung cấp thêm thông tin và chèn liên kết web để tham khảo

Tạo NPC trong Minecraft: Education EditionTạo NPC để hướng dẫn học sinh trong Minecraft: Education Edition

 • Bảng phấn: Tương tự như một NPC, giáo viên có thể sử dụng bảng phấn để truyền đạt mục tiêu học tập, cung cấp thông tin, hướng dẫn rõ ràng hoặc thách thức học sinh giải quyết những vấn đề phát sinh trong trò chơi. Bảng phấn có 3 kích cỡ khác nhau Slate (1×1), Poster (2×1) và Board (2×3). Chúng có thể đặt trên mặt đất hoặc gắn trên bề mặt thẳng đứng

Bảng trong Minecraft: Education EditionCác loại bảng phấn trong game Minecraft: Education Edition

 • Có sẵn phần hướng dẫn cho những giáo viên mới tiếp cận với Minecraft, cách bắt đầu tạo thế giới, bài học để chắc chắn có thể thành công nhanh chóng với việc tích hợp Minecraft vào chương trình giảng dạy hiện có

Rất nhiều bài giảng mẫu có sẵn để giáo viên sử dụng với chủ đề và lứa tuổi khác nhau. Mỗi bài học bao gồm mục tiêu, hoạt động học tập, gợi ý câu hỏi kiểm tra kiến thức, bằng chứng về tiêu chí học tập. Một số bài học ví dụ như City Planning for Population Growth (tạm dịch: Quy hoạch thành phố khi dân số tăng), Exploring factors and multiples (tạm dịch: Tìm hiểu thừa số và bội số) hay Effects of deforestation (tạm dịch: Ảnh hưởng của nạn phá rừng).

Minecraft: Education Edition hiện đã có mặt ở 50 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 11 ngôn ngữ khác nhau, có hỗ trợ Việt Nam.

Minecraft: Education Edition có 3 phiên bản:

 • Dành cho giáo viên, sử dụng game với các học sinh của mình
 • Dành cho các nhà quản lý, sử dụng game trong trường học hoặc địa phương của mình
 • Dành cho học sinh được giáo viên giới thiệu tải về Minecraft: Education Edition

Minecraft: Education Edition mặc dù đã hoàn thiện nhưng cũng chỉ hỗ trợ cho hai hệ điều hành mới nhất là Windows 10 và Mac OS X El Capitan của Microsoft, Apple.

Phiên bản hoàn chỉnh của Minecraft: Education Edition bây giờ được bán với giá 5 USD cho mỗi người dùng trên một năm, thông qua chính sách giảm giá cho giáo dục của Microsoft.

Lưu ý: Để truy cập vào game bạn cần đăng nhập bằng tài khoản trường học hợp lệ. Nếu chưa có tài khoản sẽ phải tạo một cái mới, quá trình đăng ký có thể mất chút thời gian do có khá nhiều bước và cần xác minh qua số điện thoại. Việc đăng ký này là bắt buộc, nếu không sẽ không thể tải game về máy.

Cập nhật Minecraft: Education Edition mới nhất

Minecraft: Education Edition 1.12.60

Ngoài việc sửa lỗi và phản hồi báo cáo từ cộng đồng, Minecraft: Education Edition 1.12.60 có những thay đổi đáng kể sau:

Thư viện

Menu thư viện đã được update dựa trên phản hồi người dùng để đưa nội dung bài học vào trong game, cung cấp giáo án và danh mục nhằm đơn giản hóa việc điều hướng thư viện bài học, thế giới, xây dựng thử thách và hướng dẫn. Nhà phát triển sẽ liên tục bổ sung nội dung vào hình thức mới này, vì thế, bạn sẽ luôn thấy thế giới và bài học mới.

Minecraft: Education Edition cho phép truy cập mạng tới các trang sau để vào game và lập trình:

 • https://*taigameionline.vn (Library/Demo Lesson)
 • https://*taigameionline.vn (Library/Demo Lesson)

Bài học mẫu

Đăng nhập bài học mẫu trong Minecraft Education

Minecraft: Education Edition cũng giới thiệu trải nghiệm bài học mẫu cho người dùng mà không cần tới tài khoản Office 365. người dùng tài khoản Office 365 Education có thể tiếp tục đăng nhập như bình thường và truy cập thế giới trong bài học thử từ thư viện World.

Minecraft: Education Edition Game Client 1.7

 • Lập trình trong game qua Code Builder.
 • Nâng cấp nhân vật dựa trên phản hồi.
 • Thử nghiệm thư viện.
 • Hỗ trợ chuột và bàn phím màn hình HUD (Heads Up Display).
 • Bổ sung nội dung giáo dục trong How To Play.
 • Thêm các nguồn giáo dục khác.

Code Connection 1.5

 • Không cần lập trình trong Minecraft: Education Edition 1.7.1 và tích hợp sẵn Spring Beta Code Builder, người dùng chỉ cần nhấn nút “c”.
 • Ứng dụng đồng hành cùng Code Connection vẫn tương thích với Bedrock và M:EE.

Classroom Mode 1.7

 • Sửa lỗi nhỏ.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more