Blog

ngày vía thần tài nên làm gì | TaigameIOline

57
ngày vía thần tài nên làm gì | TaigameIOline
Video Ngày vía thần tài nên làm gì

Theo dân gian, vào ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10/01 tháng giêng) được xem là ngày may mắn nhất trong năm. Vào ngày này người dân thường làm một số việc để cầu mong một năm may mắn, tài lộc cả năm. Hãy cùng Điện Máy HC tìm hiểu xem ngày Thần Tài là ngày gì? Những việc nên làm để rước lộc đầu năm ngày vía Thần Tài nhé!

1. Ngày Thần Tài là ngày gì? Ý nghĩa của ngày vía Thần Tài

vía thần tài

Ngày vía Thần Tài bắt nguồn từ câu chuyện về vị Thần Tài – là một vị tiên cai quản chuyện tài lộc của hạ giới. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài uống say nên rơi xuống trần gian. Khi tỉnh dậy vị Thần Tài bị mất trí nhớ, phải đi ăn xin. Kỳ lạ là Thần Tài cứ ghé vào nhà nào thì nhà đó buôn bán phát đạt, nhanh chóng trở nên giàu có. Chính vì thế mà dân gian có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Sau thời gian dưới trần gian, Thần Tài dần lấy lại được trí nhớ và bay về trời vào ngày 10 tháng Giêng. Để tưởng nhớ Thần Tài người dân dưới Trần gian chọn ngày 10 tháng Giêng làm ngày vía Thần tài. Vào ngày này người dân thường sắm sửa lễ vật, vàng bạc để cúng Thần Tài, cầu tài lộc may mắn. Ước mong cho một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài, may mắn luôn gõ cửa, sung túc cả năm trở thành hiện thực.

Xem thêm những sản phẩm ưu đãi Sốc ngày vía Thần Tài tại Điện Máy HC TẠI ĐÂY

2. Những việc nên làm để rước lộc đầu năm ngày vía Thần Tài

LAU DỌN BÀN THỜ THẦN TÀI

Để được Thần Tài phù hộ gia chủ nên lau dọn thật sạch sẽ. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén nhang hướng vào hướng Tây.

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ ĐỒ CÚNG

Vào ngày vía Thần Tài gia chủ nên có những lễ vật sau: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu.

LÀM LỄ ĐÓN THẦN TÀI

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng các gia đình nên chuẩn bị cho việc chào đón Thần Tài: Gia chủ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề, mở tất cả các cửa (cửa sổ hướng Tây (cửa hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho gia đình.

MUA VÀNG ĐỂ CÚNG

Theo tín ngưỡng dân gian, người dân muốn năm mới được may mắn, công việc thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm.

Xem thêm những sản phẩm ưu đãi Sốc ngày vía Thần Tài tại Điện Máy HC TẠI ĐÂY

Mong rằng những chia sẻ về ngày vía Thần Tài sẽ giúp ích được bạn và gia đình. Điện Máy HC chúc bạn và gia đình năm mới An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới