Blog

nhung nguoi tai gioi nhat the gioi | TaigameIOline

69
nhung nguoi tai gioi nhat the gioi | TaigameIOline
Video Nhung nguoi tai gioi nhat the gioi

Với khối tài sản trị giá 186,3 tỷ USD, doanh nhân Bernard Arnault – ông trùm hàng hiệu nổi tiếng toàn cầu của tập đoàn LVMH, đã đánh bật nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, Forbes ngày 26/5 (giờ Việt Nam) cho biết.

Theo Forbes, Bernard Arnault sở hữu khối tài sản “nhỉnh” hơn người đứng thứ nhì Jeff Bezos khoảng 300 triệu USD và người xếp thứ ba Elon Musk khoảng 39 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault. Ảnh: AP.

Cụ thể, bất chấp đại dịch COVID-19, chuỗi các thương hiệu xa xỉ của tập đoàn LVMH như Fendi, Christian Dior hay Givenchy vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, nhờ vào sự sôi động của thị trường Trung Quốc. Trong quý I/2021, LVMH đạt doanh thu kỷ lục 17 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Nếu tính từ tháng 3/2020 đến nay, tài sản của vị tỷ phú này tăng hơn 110 tỷ USD.

Với đà thừa thắng xông lên, giá cổ phiếu của LVMH đã tăng 0,4% trong phiên giao dịch hôm 24/5, đẩy định giá của tập đoàn lên 320 tỷ USD, cùng với đó cộng vào tài khoản của Bernard Arnault thêm 600 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, một tỷ phú châu Âu đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes. Các doanh nhân Mỹ Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett lần lượt chiếm vị trí đầu bảng trong gần hai thập kỷ qua.

LVMH là tập đoàn số 1 thế giới về đồ xa xỉ với khoảng 70 thương hiệu và 3.900 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Bernard Arnault lọt top 10 những người giàu nhất thế giới vào giữa năm 2005 với khối tài sản 13 tỷ USD. Hơn 10 năm sau, ông đã ở trong danh sách top 5 và trở thành người giàu thứ ba thế giới vào năm 2019 với 76 tỷ USD.

Bernard Arnault sinh ngày 5/3/1949 tại Roubaix, miền Bắc nước Pháp. Ông tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique trước khi tham gia vào công ty của gia đình. Từ đó trở đi, Bernard Arnault bắt đầu bộc lộ tài kinh doanh thiên bẩm.

Triết lý kinh doanh của Arnault là thuê những người giỏi nhất, có tính tổ chức, có óc sáng tạo không ngừng để tạo ra những sản phẩm ứng dụng được vào thực tế và khiến người ta khao khát có được.

Dom Pérignon được ví là “champagne của giới thượng lưu”. Ảnh: luxuo.

Thiên tài công nghệ quá cố Steve Jobs từng nói với ông chủ LVMH rằng: “Arnault, tôi không chắc liệu có còn ai sử dụng iPhone trong vòng 50 năm tới hay không. Nhưng tôi đảm bảo rằng mọi người sẽ vẫn uống champagne Dom Pérignon của anh”.

Đến nay, đế chế LVMH của Benard Arnault đã trở thành tập đoàn số 1 thế giới về đồ xa xỉ, với khoảng 70 thương hiệu và 3.900 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Tập đoàn hoạt động trong 6 lĩnh vực khác nhau bao gồm: rượu – đồ uống có cồn, nước hoa – mỹ phẩm, thời trang – đồ da; đồng hồ – trang sức cùng một số lĩnh vực bán lẻ và các hoạt động khác. Trong đó, 47% cổ phần của LVMH thuộc về gia đình tỷ phú Arnault.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới