Blog

Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player

17
Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player

Có nhiều cách để thêm, ghép phụ đề vào video, trong đó cách đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng VLC media player. Trong bài viết dưới đây Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện để ghép phụ đề vào video bằng VLC media player.

VLC Media Player là trình phát đa phương tiện miễn phí, được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ phát nhiều định dạng file đa phương tiện khác nhau, bao gồm cả file âm thanh, hình ảnh và video.

Bạn đang xem: nối video bằng vlc

Ngoài ra trình phát đa phương tiện cũng hỗ trợ phát trực tuyến từ các trang web phổ biến như Disney +, Hulu, Gaia, Netflix, thậm chí là cả PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Điểm cộng của chương trình là không chứa quảng cáo làm phiền người dùng như các trình phát đa phương tiện khác. Giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng, dễ điều hướng.

VLC hiện hỗ trợ và có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, macOS, Android, iOS, Linux, … . Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể tải và sử dụng trình phát trên nhiều thiết bị khác nhau.

Để tải VLC media player về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây. taigameionline.vn/index.html

Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm, ghép phụ đề vào video bằng VLC media player:

Bước 1: Mở VLC Media Player và thêm video của bạn

Bước đầu tiên là mở VLC Media Player mà bạn cài đặt trên máy tính của mình, sau đó di trỏ chuột qua tab Media, click chọn tùy chọn Stream…. Hoặc cách khác là nhấn Ctrl + S để mở trực tiếp tùy chọn Stream.

Xem thêmTham khảo: Kiến thức hay – Sự tích Cửu Thiên Huyền Nữ, 9+ hình ảnh tượng Cửu Thiên Huyền Nữ

Thêm video mà bạn muốn ghép phụ đề bằng cách click chọn nút Add (thêm), duyệt qua để chọn video.

1 26 - Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player - Ben Computer

Bước 2: Thêm, ghép phụ đề video

Sau khi đã thêm video vào VLC, tiếp theo tìm và đánh tích chọn tùy chọn Use a subtitle file. Click chọn nút Browse (duyệt) và import file phụ đề SRT của bạn.

Sau khi hoàn tất quá trình, click chọn nút Stream (phát trực tiếp) nằm góc bên dưới. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây bạn tìm và click chọn nút Next (tiếp theo) nằm góc dưới cùng bên phải để tiếp tục.

2 24 - Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player - Ben Computer

Bước 3: Chọn vị trí lưu file video đầu ra

Ở bước này nhiệm vụ của bạn là chọn vị trí lưu file video đầu ra. Click chọn File từ menu rồi click chọn nút Add (thêm) như dưới đây:

3 14 - Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player - Ben Computer

Trên cửa sổ tiếp theo, đặt tên cho video mới đã ghép phụ đề, chọn phần đuôi mở rộng (.mp4, .mkv, .ogg, .avi, …). Sau khi hoàn tất click chọn Next (tiếp theo).

Bước 4: Kích hoạt tùy chọn Activate Transcoding

Xem thêmTham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội | TaigameIOline

Đảm bảo bạn đã đánh tích chọn ô nằm kế bên tùy chọn Activate Transcoding. Tiếp theo trong mục Profile, tìm và click chọn biểu tượng hình cờ lê như dưới đây:

4 11 - Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player - Ben Computer

Trên cửa sổ mới trên màn hình, truy cập tab Subtitles. Tại đây tìm và đánh tích chọn các tùy chọn SubtitlesOverlay subtitles on the video. Sau đó click chọn Save, rồi click chọn Next.

5 7 - Cách ghép phụ đề vào video bằng VLC media player - Ben Computer

Bước 5: Hoàn tất quá trình

Cuối cùng click chọn nút Stream nằm góc dưới cùng bên phải màn hình để bắt đầu quá trình thêm, ghép phụ đề vào video.

Cách ghép phụ đề vào video khác

Ngoài cách ghép phụ đề video bằng VLC, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên ghép sub như Aegisub để thêm, ghép phụ đề video. Tuy nhiên nếu sử dụng Aegisub bạn sẽ phải thao tác thêm bước timing, canh thời gian phụ đề hiển thị.

Trên đây là chi tiết các bước để ghép phụ đề vào video bằng VLC media player. Bạn có đang sử dụng phần mềm nào, cách nào khác để thêm phụ đề vào video hay không? Chia sẻ ý kiến, các bước mà bạn thực hiện cho Ben Computer nhé.

Xem thêm: Top 4 Phần mềm Thiết kế Banner chuyên nghiệp, tốt nhất 2020

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more