Máy Tính

ổ c máy tính báo đỏ | TaigameIOline

488

Trả lời:Chào bạn, khi ổ C (ổ cài win) trên máy tính của bạn tăng nhanh, chuyển sang màu đỏ có thể do một số nguyên nhân sau:* Bạn cài quá nhiều ứng dụng trên đó.* Lưu trữ dữ liệu trên ổ đĩa C, những thư mục Download, tải về máy tính* Không thường xuyên dọn dẹp ổ C nên phát sinh nhiều file rác, file tạm….

Cách khắc phục:* Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính bằng cách truy cập vào Control Panel -> Program and Features để gỡ những ứng dụng không cần thiết

* Di chuyển dữ liệu, thư mục lưu trữ trên ổ C sang các ổ khác (D, E…) các thư mục như Download* Loại bỏ những file rác, file tạm bằng Disk Cleanup có sẵn trong WindowsPhải chuột vào ổ đĩa C và chọn PropertiesTại thẻ General bạn chọn Disk CleanupTại thẻ Disk Cleanup bạn tích chọn tất cả sau đó click chọn OkClick Delete Files để xóa file rác, file tạm trên ổ C

Như vậy dung lượng ổ C của bạn cũng giảm đáng kể. Ngoài cách trên ra, hiện nay người dùng cũng thường xuyên sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn dẹp rác ổ cứng máy tính như CCleaner … các bạn có thể tải CCleaner về cài đặt trên máy tính rồi từ đó tiến hành loại bỏ những file rác, file tạm trên máy tính rất hiệu quả.

Để nắm rõ hơn các bạn tham khảo bài viết làm sạch ổ cứng bằng Ccleaner của chúng tôi tại đây. Hi vọng với những cách trên giúp ích được nhiều cho bạn.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 29

24/05/2023 17:52 21

Load more