Máy Tính

ổ c máy tính là gì | TaigameIOline

231
ổ c máy tính là gì | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách ổ c máy tính là gì hay nhất được bình chọn

Video ổ c máy tính là gì

Khi sử dụng máy tính chúng ta thường nghe đến cụm từ local disk. Vậy local disk là gì? cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

local disk là gì

Một local disk là một ổ cứng hoặc SSD được cài đặt bên trong hoặc kết nối với máy tính của bạn. Nó không phải là một phần của máy tính khác trên mạng. Ví dụ: với hầu hết các máy tính Microsoft Windows, local disk là gì được ký hiệu bằng nhãn “C:”.

local disk là gì

Trong hình trên, Ổ đĩa chính (C 🙂Thêm không gian (F 🙂 là local disk trên máy tính. DVD- RW Drive (E 🙂 là một local disk , tuy nhiên, nó được coi là phương tiện di động . Bất kỳ ổ đĩa mạng hoặc bộ lưu trữ đám mây nào khác đều là ổ đĩa từ xa.

Sau đây là các loại lưu trữ local disk

sau khi tìm hiểu được local disk là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu có những loại local disk nào mà máy tính chúng ta đang sử dụng

Xem thêm nội dung:

  • PPE Facebook là gì? Cách chạy quảng cáo PPE Facebook hiệu quả
  • Malachite là gì? Những sự thật thú vị về đá quý malachite

Ổ đĩa cứng (HDD)

local disk là gì

Thường được gọi là “ổ cứng”, chúng được tìm thấy trong nhiều máy tính cá nhân và lưu trữ dữ liệu ở dạng nhị phân. Việc lưu trữ thực tế xảy ra trên một “đĩa” vật liệu từ tính hình tròn được chia thành hàng tỷ khu vực riêng lẻ. Các khu vực riêng lẻ này được tổ chức thành các “đường” hình tròn, và các đường được tổ chức thành “các cung”. Một đĩa sẽ quay với tốc độ lên đến 10.000 vòng mỗi phút và khi làm như vậy, hai nam châm nhỏ đi qua lại trên bề mặt trên và bề mặt dưới của nó, từ hóa một khu vực riêng lẻ để lưu trữ giá trị 1 hoặc khử từ để lưu trữ giá trị bằng 0. Loại bộ nhớ này được gọi là “không bay hơi” – nó vẫn duy trì ngay cả khi thiết bị lưu trữ của bạn bị tắt.

Ổ cứng thể rắn (SSD)

Chúng cũng cung cấp “bộ nhớ không bay hơi” nhưng sử dụng bóng bán dẫn (thiết bị điều chỉnh dòng tín hiệu điện) thay vì phương tiện từ hóa để lưu trữ dữ liệu. Chúng không có bộ phận chuyển động. Thay vào đó, các bóng bán dẫn được xếp chồng lên nhau trong một lưới các hàng và cột. Dữ liệu được lưu trữ trong các điện tích: một chuỗi các bóng bán dẫn dẫn dòng điện có giá trị là 1; một chuỗi không dẫn dòng điện có giá trị bằng 0. Không có bộ phận cơ khí, SSD nhanh hơn, bền hơn và hiệu quả hơn HDD. SSD 2TB được bán rộng rãi nhưng đắt hơn đáng kể so với các ổ cứng tương đương.

Ổ đĩa quang (ODD)

Chúng sử dụng tia laser để đọc dữ liệu từ hoặc ghi dữ liệu vào mặt dưới của đĩa quay. Dữ liệu được mã hóa dưới dạng “hố” nhị phân (0 nghĩa là tắt) và “hạ cánh” (1 có nghĩa là bật) trên bề mặt phản chiếu của đĩa. Một thấu kính tập trung chùm tia laze và điốt quang (chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện) cảm nhận ánh sáng phản xạ từ đĩa và điều chỉnh tia laze. ODD có thể lưu trữ ít dữ liệu hơn nhiều so với ổ cứng HDD và SSD: một đĩa CD có thể chứa khoảng 700MB, hầu hết các đĩa DVD có thể chứa từ 4,7GB (một lớp) đến 8,5GB (hai lớp) và Blu-ray giữa 25GB (một lớp) và 50GB (hai lớp). Tuy nhiên, ODD rất tiện lợi vì chúng không đắt và có tính di động cao.

local disk lưu trữ là một lựa chọn tốt cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ yêu cầu một lượng lưu trữ dữ liệu nhất định và có thêm lợi ích là sử dụng rất đơn giản. Các ổ đĩa bổ sung có thể được thêm vào khi cần.

local disk lưu trữ giao tiếp với bất cứ thứ gì nó được gắn vào bằng một ngôn ngữ được gọi là “giao thức”. Có một số giao thức khác nhau được sử dụng trong loại lưu trữ này, mỗi giao thức có một cổng khác nhau (tức là điểm kết nối); ví dụ,

Các giao thức được sử dụng phổ biến nhất với bộ lưu trữ local disk là SCSI (Giao diện hệ thống máy tính nhỏ), SAS (SCSI đính kèm nối tiếp), SATA (Đính kèm công nghệ nâng cao nối tiếp), USB (Bus nối tiếp đa năng) và FC (Kênh sợi quang).

Bởi vì các thiết bị lưu trữ local disk khác nhau sử dụng các giao thức khác nhau, một máy chủ có thể cần một bộ điều hợp để có thể giao tiếp với một bộ điều hợp. Phần cứng này (được gọi là “bộ điều hợp bus máy chủ” hoặc HBA) được cắm vào máy chủ và điều chỉnh máy chủ theo giao thức của thiết bị lưu trữ. Vì vậy, nếu ví dụ, nếu một HBA giao thức SCSI được gắn vào máy chủ và HBA sau đó được kết nối với thiết bị lưu trữ local disk SCSI bằng các loại cáp phù hợp, nó sẽ có thể truyền dữ liệu từ máy chủ đến bộ lưu trữ và ngược lại .

Xem thêm bài viết

  • RSSI Wifi là gì? cách kiểm tra và thiết lập rssi wifi tại nhà
  • DHgate là gì? cách kiếm tiền, mua sắm với DH gate

Sự khác biệt giữa local disk (C 🙂 và (D 🙂 là gì?

Windows sử dụng quy ước xác định các thiết bị lưu trữ bằng một ký tự sau dấu hai chấm. Vì vậy C: và D: là thiết bị lưu trữ.

Ngày nay, các ổ đĩa vật lý thường được thiết lập với một phân vùng lớn hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng điều này không bắt buộc. Đã có một thời kỳ khi các ổ đĩa vật lý lớn hơn mức mà Windows có thể giải quyết hoàn toàn. Giải pháp cho vấn đề này là phân vùng, một cấu trúc trông Windows giống như một đĩa cứng, nhưng thực tế chỉ là một “thùng chứa”. Một đĩa cứng rất lớn có thể chứa nhiều phân vùng, mỗi phân vùng đều có kích thước phù hợp để Windows có thể xử lý hoàn toàn. Windows hiện có thể giải quyết bất cứ thứ gì chúng ta có thể ném vào nó, vì vậy ổ C: và D: của bạn gần như chắc chắn là hai ổ vật lý khác nhau.

Theo quy ước, ổ C: thường là đĩa hệ thống, nhưng điều này không bắt buộc. Máy tính hiện đại có thể được yêu cầu khởi động từ bất kỳ ổ đĩa nào, nhưng thông thường chúng ta để máy tính mặc định khởi động hệ điều hành từ ổ C: .

Tại sao bạn không có ổ A: và B:? Một lần nữa theo quy ước, các chữ cái này được dành riêng cho đĩa mềm, mặc dù ngày nay không ai thực sự có đĩa mềm. Gần đây tôi khá tình cờ phát hiện ra rằng “thiết bị logic” A: và B: vẫn còn tồn tại và tôi đã có một hình ảnh iso của một đĩa DVD được gắn làm ổ A: của tôi và chia sẻ mạng được gắn làm ổ B: của tôi. Windows không quan tâm. Miễn là “thiết bị hợp lý” có cấu trúc phù hợp, Windows có thể vui lòng phát một bộ phim từ ổ A: của tôi và chạy một ứng dụng từ ổ B: của tôi.

Trên đây là tìm hiểu về local disk là gì và những thông tin liên quan đến local disk

Xem thêm bài viết liên quan

  • Cách mở chặn like share facebook đơn giản thành công 100%
  • Trà Rooibos là gì? Lợi ích của trà rooibos tới sức khỏe

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan