Blog

5+ lan đột biến giá trị kinh tế cao nhất Việt Nam

186
5+ lan đột biến giá trị kinh tế cao nhất Việt Nam

Dưới đây là danh sách phi điệp trắng hot nhất hiện nay

Video phi điệp trắng

Lan đột biến là dòng lan bị biến đổi nhiễm sắc thể khiến cho hoa, thân, lá có sự độc lạ so với dòng lan thông thường. Đây là dòng lan khá hiếm và được nhiều người chơi lan săn đón, nhất là dòng lan đột biến 100% từ rừng hơn là dòng lan đột biến từ phòng thí nghiệm. Phi điệp 5 cánh trắng Bạch tuyết Phi điệp Bạch tuyết

5 cánh trắng Bạch Tuyết được chú Hơn (người ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) là người đã trực tiếp chèo thuyền và leo núi lấy được khóm Bạch Tuyết đầu tiên trên núi đá vôi tại huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Địa phận huyện đảo Vân Đồn tiếp giáp với Cát Bà Hải Phòng nên đâu đó mọi người vẫn được nghe nói cây thuộc vùng núi Cát Bà. Và sau đó chú Hơn có chia sẻ cho anh Tuyên Chu và vài anh em khác. Sau đó hoa nở đầu tiên tại nhà anh Quang Cát. Anh Tuyên Chu là người đặt tên đầu tiên là Công Chúa Bạch Tuyết. Và cũng là người có công lớn nhất đưa bông Bạch Tuyết thành công được như ngày hôm nay. Anh Quốc Cường Đào là người cùng tư vấn tên bông với bạn Tuyên Chu và là người đăng công khai tên Bạch Tuyết đầu tiên lên Facebook.

 • Về tổng thể: xét về tổng thể khuôn bông, đây là một mặt hoa cân đối. Sự hài hoà về tổng thể, cùng với khoảng cách bằng nhau, tròn trịa là điều mà không phải một mặt hoa nào cũng có được.
 • Về cánh hoa: với cái tên Bạch Tuyết chính là để thể hiện màu trắng tinh khôi ở cánh và lưỡi của hoa. Các cánh tương đối bầu, dày cũng là điểm khác biệt để phân biệt giữa Bạch Tuyết và năm cánh trắng Phú Thọ.
 • Về lưỡi và mắt: phải nói điểm đẹp nhất của Bạch Tuyết chắc chắn phải là đôi mắt. Đôi mắt tuyệt đẹp đỏ đậm gọn gàng nằm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thuỳ rõ ràng. Là đặc điểm nổi bật nhất làm nên vẻ đẹp hút hồn mà không một bông Phi điệp nào có thể so sánh được.
 • Về mũi hoa: và đương nhiên để có mức giá đắt không tả thì chiếc mũi phải trắng tinh khiết không lem thì mới chuẩn một hoa bạch tuyết.

Phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy 5 cánh trắng Bảo Duy Người sở hữu và đặt tên cho mặt hoa phi điệp đột biến này là anh Hoàng Tuấn (nhà ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Ban đầu cây lan được anh mua theo lô, dạng xổ số từ rừng Campuchia. Vào dịp gần tết năm 2018 mặt hoa này lần đầu tiên nở tại vườn lan nhà.

Xem thêm: Nguồn gốc ra đời 5 cánh trắng Bảo Duy

Phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy Để lưu lại dấu mốc quan trọng này, bông hoa lan được anh đặt tên là Phi Điệp 5 Cánh Trắng Bảo Duy – đây cũng là tên 2 người con trai của anh. Mục đích là để lưu giữ và đánh dấu nơi xuất hiện ban đầu của bông hoa cho mọi người biết.

 • Về cánh hoa: Có màu trắng tinh khiết, cánh căng và bay, thon gọn tròn trịa đều nhau, vô cùng cân đối.
 • Về lưỡi hoa: Trái tim thon ngọn gọn, xinh xắn, vừa phải, cân đối.
 • Về mắt hoa: Mắt xước rõ ràng rất đậm nét, đây chính là vẻ đẹp nổi bật của 5ct Bảo Duy mà gần như không bông phi điệp đột biến nào có được. Màu hồng đậm, không bị lem, đặc biệt các vết xước rất sắc nét tạo điểm nhấn cho bông hoa.
 • Về mũi hoa: có màu trắng tinh khiết không lem dù một chấm nhỏ.
 • Về khuôn bông: Xét về tổng thể khuôn bông cân đối, tạo ra một tổng thể hài hòa, nhẹ nhàng, bay bổng nhưng vẫn lưu giữ nét riêng.

Phi điệp 5 cánh trắng Hiển Oanh (HO) Trong một lần đi mua lan từ một người đi khai thác trên rừng về trồng, chị Oanh có mua được 1 bụi lan phi điệp tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình, quyết định mang về trồng và trong khoảng gần 1 năm sau đó thì cây cho hoa. Nhìn bông hoa, anh chị biết rằng nó là 1 giống lan đẹp và quý hiếm. Từ đó, anh chị gọi đó là bông 5 Cánh Trắng Hiển Oanh (tên vợ chồng anh chị), mọi người quen gọi là HO. 5 cánh trắng HO

 • Về khuôn bông: có vẻ đẹp hài hòa, tròn trịa, vươn thẳng.
 • Về cánh hoa: 5 cánh có màu trắng, trong như ngọc, cánh dày, đầu cánh hơi cong hai cánh vai ngang, xếp đều nhau.
 • Về mắt hoa: hai mắt hoa to cân đối có màu hồng nhạt.
 • Về mũi hoa: mũi hoa phớt hồng, nhìn khá mờ ảo.
 • Về hương hoa: sau khi nở khoảng 3 – 5 tiếng, lan phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh tỏa mùi hương quyến rũ, dễ chịu, thoang thoảng, lôi kéo lòng người.

Phi điệp 5 cánh trắng Bướm Đại Ngàn 5 cánh trắng Bướm Đại Ngàn Về nguồn gốc đây là loại lan được anh Trương Quốc Chính (chủ vườn lan tại Ba Vì) mua từ một người sưu tầm lan ở thành phố Sơn La hồi tháng 6/2017. Khi ấy, cây được lấy về từ vùng Thuận Châu, Sơn La và được anh đặt tên là “Bướm đại ngàn”.

 • Về mắt hoa: đôi mắt tím hồng đậm và có những sợi lông tuyết mọc lên giữa bề mặt mà những bông lan khác không hề có.
 • Về mũi hoa: trắng tinh.
 • Về cánh hoa: cánh hoa sần sùi không được “bay”.

Phi điệp 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước Lan đột biến Ngọc Sơn Cước được ra mặt và đặt tên vào khoảng 6/2019 bởi vườn lan Hai Beo (TP.HCM). Ngọc Sơn Cước có hoa rất thơm mang đặc của trưng dòng phi điệp, cánh hoa bay và đẹp

 • Về khuôn bông: cân đối.
 • Về mắt hoa: mắt xước tím nhạt dần về phía cánh.
 • Về hương hoa: rất thơm.
 • Về mũi hoa: trắng tinh.
 • Về mũi hoa: phân thùy, môi tuyết rất đẹp.

Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ (5CTPT) Thời chiến tranh chống Mỹ nhiều năm trước trên ngọn cây đa cổ thụ đình làng, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ (nay thuộc khu 5 xã Cổ Tiết) có một khóm phong lan phi điệp mọc tự nhiên. Tuy hàng năm cây đều nở hoa đặc biệt quyến rũ, từng chùm dài màu trắng rất đẹp và hương thơm nồng nàn nhưng không ai dám lấy về trồng bởi quan niệm dân gian nơi đây là chốn thờ tự linh thiêng, cứ như vậy khóm 5CTPT phát triển thành một bụi lớn trên ngọn đa cổ thụ của làng . Bà con thường đến ngắm hoa và gọi là “cây cơm chùa”. Cuối năm 1972 do chiến tranh mở rộng của Mỹ, Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, đoàn xiếc Trung ương phải sơ tán về gần đình làng Cổ Tiết. Gặp đúng mùa hoa nở rộ hoa lan trắng rất đẹp mắt, nhiều anh em trong đoàn xiếc cũng rất thích hoa phong lan nên trèo lên ngọn cây đa lấy đem về trồng ở các hộ gia đình mình ở nhờ. Hộ ông Đặng Tiến Cương là cán bộ hưu trí ở khu 2, cùng nhiều hộ dân khác ở Cổ Tiết đã trồng và nhân giống chia sẻ rộng ra khắp vùng và đặt tên là bông phi điệp 5 cánh trắng PT cho đến nay. Tham khảo nguồn từ: taigameionline.vn/tu-tam-gui-tren-cay-da-thanh-ra-bac-ti-d270371.html

 • Về hoa: Khuôn bông 5CT Phú Thọ có vẻ đẹp hài hoà, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau. Bên trong, môi hoa có hình tim, có nhung tuyết ở bờ môi và hai mắt nổi rõ màu tím.
 • Hương hoa: sau khi nở từ 3 – 5 tiếng, hoa lan toả mùi hương rất quyến rũ, dễ chịu, thoang thoảng nhưng bay xa và có thể lôi kéo lòng người.

Phi điệp Hồng Yên Thủy Vào mùa hoa năm 2015, anh Tài ở Yên Thủy có mua được giò lan phi điệp nở hoa khá lạ mắt được trồng trên cây nhãn trong nhà dân ở huyện Lạc Thủy. … Để nhớ đến nơi mà mình đã bén duyên với giò lan đẹp, anh Trường đặt tên bông phi điệp đó là Hồng Yên Thủy (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Phi điệp Hồng Yên Thủy

 • Về khuôn bông: khuôn bông Phi Điệp Hồng Yên Thủy khá cân đối, các cánh đối xứng và thuôn gọn chứ không tròn trịa như một số mặt bông bầu. Lưỡi hoa có thiên hướng nhọn hơn so với dòng phi điệp hồng xòe, càng về phần đuôi thì càng bo nhọn, khá sắc sảo.
 • Về mắt hoa: có màu hồng đậm và bo tròn khá gọn, không lem ra phía bên ngoài như một số bông phi điệp khác.
 • Về mũi hoa: mang màu hồng đậm nên khá nổi bật, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho dòng phi điệp này.
 • Về cánh hoa: 3 cánh trước hơi nhọn, 2 cánh ngang hơi bầu. Màu sắc vạt sau của cánh hoa có xu hướng thiên về trắng phớt hồng nhiều hơn, làm nên vẻ đẹp tinh khiết, thanh thoát.
 • Về hương hoa: có mùi thơm dịu nhẹ.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan