Tất tần tật về quảng cáo trên xe tải mà doanh nghiệp cần biết

Blog

Quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện đang là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai chiến dịch truyền thông của mình. Và bên cạnh các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông đã quá quen thuộc như quảng cáo trên xe taxi, xe buýt, ô tô,… thì quảng cáo trên xe tải cũng là một trong những cách thức truyền thông vô cùng hiệu quả, mang tới nhiều ưu điểm cho chiến dịch của doanh nghiệp.

Cùng Unique Integrated Outdoor Advertising tìm hiểu chi tiết hơn về quảng cáo trên xe tải thông qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo trên xe tải là gì?

Xe tải là một trong những phương tiện vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, logistics,… Hằng ngày, hầu như bất kỳ ai khi lưu thông trên đường cũng đều bắt gặp những chiếc xe tải từ cỡ nhỏ tới lớn di chuyển, phủ sóng trên khắp các tuyến đường lớn nhỏ. Bởi vậy, quảng cáo trên ô tô tải chính là một trong những hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả, giúp đưa hình ảnh, thông điệp của doanh nghiệp lan toả đến với tất cả mọi người.

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải giúp truyền thông thương hiệu một cách hiệu quả. Ảnh: Internet

Thông thường, xe tải sẽ có lộ trình di chuyển trong thành phố hoặc từ thành phố đi các tỉnh khác để vận chuyển hàng hoá với khối lượng lớn, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, logistics,… Do đó, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp trên xe tải sẽ được phủ sóng đến nhiều khu vực khác nhau, mang đến những hiệu quả ấn tượng và đầy bất ngờ.

2. Tổng hợp các hình thức quảng cáo trên xe tải

Cũng giống như các hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi, quảng cáo trên xe tải (hay còn gọi là quảng cáo trên ô tô tải, quảng cáo trên thùng xe tải) tận dụng không gian rộng lớn trên phía thùng tải sau xe để triển khai quảng cáo. Hiện nay, có khá nhiều hình thức quảng cáo trên xe tải, bao gồm:

– Dán banner quảng cáo full khung hình chữ nhật trên thùng xe tải

– Dán decal quảng cáo diecut trong suốt để tận dụng màu nền của phần thùng xe tải, khiến ấn phẩm quảng cáo (maquette) trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

quảng cáo trên xe tải

Hình thức quảng cáo màn hình Led di động trên xe tải của Thế giới di động. Ảnh: Internet

– Quảng cáo màn hình Led di động trên thùng xe tải.

– Quảng cáo Roadshow dán full thùng xe tải.

>> Khám phá các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay

3. Lợi thế truyền thông của hình thức quảng cáo trên xe tải

Hầu hết các phương tiện xe tải đều có phần thùng tải có kích thước vô cùng lớn ở phía sau, tạo không gian vô cùng to lớn để doanh nghiệp triển khai quảng cáo. Do đó, khi dán quảng cáo trên trên xe tải, doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo, thiết kế để tạo nên những ấn phẩm truyền thông đầy ấn tượng và độc đáo, thu hút ánh nhìn của của tất cả mọi người.

Với kích thước lớn, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ như một tấm Pano di động khổng lồ, giúp tiếp cận khách hàng và người đi đường ngay từ cự ly xa.

quảng cáo trên xe tải

Diện tích quảng cáo trên xe tải là cực kỳ rộng lớn. Ảnh: Unique

Đồng thời, kích thước lớn luôn là một trong những ưu điểm đối với bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài trời nào chứ không chỉ riêng quảng cáo trên xe tải. Bởi bất kỳ ai cũng đều cảm thấy ấn tượng đối với những vật thể có kích thước lớn, do đó ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ dễ dàng lọt vào tầm mắt mọi người, đồng thời tạo được những khoảnh khắc hằn sâu bên trong tâm trí họ.

Tần suất lưu thông của xe tải là vô cùng lớn, gần như hoạt động cả ngày bởi các phương tiện này thường xuyên phải di chuyển khắp nơi để giao hàng. Các chuyến xe có thể di chuyển bên trong thành phố, hoặc từ thành phố ra tỉnh,… Bởi vậy, hình ảnh quảng cáo dán trên phần thùng xe sẽ được hiển thị nhiều hơn, tiếp cận với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau.

Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

Vinshop dán quảng cáo ở thùng sau xe tải

Chi phí quảng cáo trên xe tải cũng được coi là hợp lý khi đem so sánh với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác. Với những hiệu quả vô cùng tích cực mà hình thức quảng cáo này mang lại, chắc chắn chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ tạo được những hiệu ứng đầy mạnh mẽ và tích cực, giúp thương hiệu nhanh chóng được mọi người biết đến và ghi nhận.

>> Đọc thêm: Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

4. Một số điểm cần lưu ý khi book quảng cáo trên xe tải

Theo Luật quảng cáo, thì quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung cũng như đăng ký dán quảng cáo trên xe tải nói riêng cần phải tuân thủ những quy định như: Không quảng cáo trước, sau và trên nóc xe; Các nội dung về hình ảnh không được trái với các quy định của pháp luật về giao thông; Diện tích quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích bề mặt phương tiện được quảng cáo;…

quảng cáo trên xe tải

Hình thức quảng cáo trên xe tải của Thực phẩm Cầu Tre. Ảnh: Internet

Trước khi triển khai quảng cáo trên ô tô tải, doanh nghiệp cũng cần phân tích lựa chọn những loại xe có kích thước cùng tính linh hoạt cao, có thể hoạt động tại nhiều khu vực khác nhau để hình ảnh quảng cáo có thể truyền tải đến nhiều người nhất có thể. Với những phân tích kể trên, thì xe tải chở hàng chính là một trong những sự lựa chọn hợp lý nhất, bởi chúng thường xuyên di chuyển nhằm phục vụ mục đích giao nhận hàng của các doanh nghiệp và nhà phân phối.

quảng cáo trên xe tải

Xe tải chở hàng là sự lựa chọn phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo trên xe tải. Ảnh: Internet

Cũng như bao hình thức quảng cáo ngoài trời khác, quảng cáo trên thùng xe tải cũng có thời gian tiếp cận người xem khá ngắn (thường chỉ rơi vào khoảng từ 5-7s). Bởi vậy, nếu ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp có quá nhiều thông tin và rắc rối, người xem sẽ không thể nào thấu hiểu được hết những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Do đó, trong quá trình thiết kế, doanh nghiệp nên lựa chọn những hình ảnh đơn giản, thông điệp ngắn gọn nhưng bắt tai để có thể tạo được ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>> Tìm hiểu thêm luật dán quảng cáo trên xe tải do Nhà nước ban hành

5. Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải tuy chỉ mới được đưa vào khai thác trong thời gian gần đây nhưng hình thức truyền thông này đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận và hưởng ứng của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Và yếu tố mà mọi doanh nghiệp luôn quan tâm tới mỗi khi triển khai chiến dịch truyền thông trên xe tải chính là báo giá quảng cáo trên xe tải. Khi biết được bảng giá quảng cáo trên xe tải, doanh nghiệp có thể phân bổ, lựa chọn quy mô triển khai chiến dịch sao cho phù hợp với mục đích, yêu cầu ban đầu đề ra.

Quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải còn được các Fanclub lựa chọn để truyền thông hình ảnh cho thần tượng của mình. Ảnh: Unique

Báo giá quảng cáo trên xe tải thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: lộ trình di chuyển của xe, số lượng, hình thức, thời gian triển khai,… Vì vậy, để có được những con số chính xác nhất về bảng giá quảng cáo trên xe tải, doanh nghiệp nên cập nhật thông tin từ các công ty quảng cáo ngoài trời như Unique Integrated Outdoor Advertising để nhận được báo giá chính xác nhất, kèm thêm nhiều ưu đãi, chính sách chiết khấu dành riêng cho chiến dịch quảng cáo trên xe tải của doanh nghiệp.

6. Dịch vụ quảng cáo trên xe tải của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời toàn quốc nói chung cũng như quảng cáo trên xe tải nói riêng. Với kinh nghiệp hơn 12 năm trong lĩnh vực, hợp tác cùng hàng trăm đơn vị lớn nhỏ cả trong nước lẫn quốc tế, Unique luôn cam kết giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên độc đáo, sáng tạo nhất, mang lại những hiệu quả truyền thông đầy bất ngờ.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được tư vấn tổng thể; hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; thi công nhanh chóng; báo cáo nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Hoàng Ngọc Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *