Game

Hướng dẫn chơi đội hình Riven U Hồn – Hộ Pháp ĐTCL mùa 4

511
Hướng dẫn chơi đội hình Riven U Hồn – Hộ Pháp ĐTCL mùa 4

Dưới đây là danh sách riven u hồn hot nhất hiện nay

Video riven u hồn

Từ khi được ra mắt trong đtcl mùa 4, U Hồn luôn được chú ý đến một cách đặc biệt vì khả năng tăng sát thương khủng khiếp của mình. Chính vì điều này, U hồn luôn được thủ nghiệm kết hợp với các tộc hệ khác một cách dễ dàng và đều đem lại hiệu quả tích cực. Và một trong những sự kết hợp được nhiều người chơi đánh giá cao nhất đó là đội hình hình U Hồn kết hợp với Hộ Pháp, đem lại khả năng chóng chịu siêu cứng cho toàn bộ đội hình. Sau đây sẽ là những phân tích và hướng dẫn chi tiết cách xây dựng đội hình U Hồn Hộ Pháp đtcl mùa 4, cùng tham khảo nhé.

 • Xem thêm: Hướng dẫn chơi đội hình Yasuo Song Đấu ĐTCL mùa 4

1. Đánh giá tổng quan đội hình U Hồn – Hộ Pháp ĐTCL mùa 4

Hiệu ứng U Hồn: Tăng SMPT cho tất cả đồng minh.

+ 2 U Hồn: Tăng 20%

+ 4 U Hồn: Tăng 50% cho Tướng U Hồn

+ 6 U Hồn: Tăng 60% cho tất cả đồng minh, với Tướng U Hồn +75%

Hiệu ứng Hộ Pháp: Khi bắt đầu trận đấu, các tướng Hộ Pháp cho bản thân và các đồng mình xung quanh một lá chắn trong 8 giây. Lá chắn này mạnh hơn 50% với các tướng Hộ Pháp.

+ 2 Hộ Pháp: 125 Giáp

+ 4 Hộ Pháp: 175 Giáp

+ 6 Hộ Pháp: 250 Giáp

1.1 Điểm mạnh

 • Sát thương cực mạnh, hủy diệt nhanh chóng các đội hình mỏng.
 • Hiệu ứng khống chế trên diện rộng.
 • Kết hợp được với nhiều hệ tộc khác.

1.2 Điểm yếu

 • Đội hình hơi yếu ở đầu game.
 • Riven cần có trang bị chống chịu.

2. Các tướng thuộc đội hình U Hồn – Hộ Pháp

Khi xây dựng đội hình U Hồn hãy hướng tới 6 U Hồn để đặt được sát thương lớn nhất. Vì vậy, hãy chơi đội hình này khi lấy được tướng U Hồn Tinh Anh. Riven sẽ là carry chính và cũng là chống chịu chính trong đội hình, nên hãy chắc chắn rằng bạn ghép đủ trang bị cho vị tướng này. Ngoài ra, Kennen và Liilia với những kỹ năng gây sát thương và khống chế diện rộng của mình cũng gánh đội cực kỳ mạnh mẽ.

Đội hình U Hồn mang lại lượng sát thương vô cùng lớn, vì vậy sự kết hợp phù hợp nhất với U Hồn là Hộ Pháp mang lại khả năng chống cho các đồng minh đứng cạnh với lượng giáp cộng thêm. Sau đây là những vị tướng cần thiết mà đội hình U Hồn – Hộ Pháp cần phải có.

đội-hình-u-hồn-hộ-pháp

Danh sách tướng:

 • Vayne (1 Gold): Thiện Xạ – U hồn.
 • Thresh (2 Gold): Tiên Phong – U hồn.
 • Javan IV (2 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp.
 • Kennen (3 Gold): Nhẫn giả – Hộ Pháp.
 • Cassiopeia (4 Gold): Bí Ẩn – U hồn.
 • Riven (4 Gold): Hộ Pháp – U hồn.
 • Lillia (5 Gold): Pháp Sư – U hồn.
 • Azir (5 Gold): Hộ Pháp – Hoàng Đế – Chiến Tướng.
 • Zilean (5 Gold): Cuồng Giáo – Bí Ẩn.

Các tộc hệ dtcl kích hoạt: 6 U Hồn, 4 Hộ Pháp, 2 Bí Ẩn, 1 Nhẫn Giả, 1 Hoàng Đế.

3. Hướng dẫn chơi đội hình U Hồn – Hộ Pháp ĐTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

u-hồn-đầu-game

Như đã giới thiệu ở trên, các tướng trong đội hình U Hồn đa phần là những tướng cao tiền, vì vậy tỷ lệ xuất hiện ở đầu game là rất ít. Đầu game bạn chỉ có thể kích hoạt được 2 U Hồn với Vayne và Thresh, bạn có thể kết hợp thêm một tướng Thiện Xạ (Niddalee) và một tướng Tiên Phong (Garen) để có được một đội hình khá ổn ở đầu game. Đội hình này khá yếu nhưng sẽ giúp cho bạn tránh mất máu quá nhiều.

Nếu có kỹ năng cao hơn, bạn có thể khởi đầu trận đấu với một đội hình khác mạnh đầu game như Thần Rừng. Bạn có thể kết hợp 3 tướng Thần Rừng ít tiền bao gồm Maokai, Hecarim, Lulu và một tướng Tiên Phong (Garen) để có một giai đoạn đầu trận tốt hơn. Hãy lên 2 những vị tướng này nếu có thể để củng cố sức mạnh của đội hình, cũng như lấy tất cả vị tướng U Hồn để xoay bài về sau.

Đội hình bạn chủ yếu dùng tiền ở giai đoạn về sau trận đấu, vì vậy hãy cố gắng tiết kiệm tiền (eco) nhất có thể. Chỉ lên cấp ở cuối mỗi vòng nếu bạn muốn giữ chuỗi thắng. Nếu đang có chuỗi thua hãy tiết tiệm tiền và chỉ lên cấp 5 ở vòng 2-7 nếu bạn nghĩ mình không thể đánh bại Người Đá.

3.2 Giai đoạn giữa game

u-hồn-giữa-game

Sau khi đạt cấp 5 hãy thêm một tướng Đấu Sĩ vào đội hình nếu như bạn đang chơi Thần Rừng. Còn nếu đang chơi 2 U Hồn + Tiên Phong bạn có thể thêm Javan IV vào đội hình để kích hoạt được Chiến Tướng. Sau đó hãy tiếp tục eco tiền và giữ lại những vị tướng U Hồn để xoay bài.

Khi đạt cấp 6 ở vòng 3-2, nếu tìm thấy Kennen hãy nhanh chóng xoay chuyển đổi hình. Kết hợp cùng tướng Hộ Pháp như Javan IV để để hoàn thiện khung chính của đội hình.

Lúc này đội hình của bạn sẽ kích hoạt được rất nhiều hệ tộc khác nhau, sát thương có, chống chịu có. Cùng với đó là khả năng gây dame và khống chế diện rộng của Kennen, đội hình của bạn sẽ bắt đầu khỏe hơn ở giai đoạn này.

3.3 Giai đoạn cuối game

u-hồn-cuối-game

Lúc này hãy đảm bảo rằng bạn cần phải có tướng U Hồn Tinh Anh trong đội hình, tốt nhất vẫn là Riven. Một khi đã sở hữu thành công Riven và Cassiopeia, hãy thêm 2 tướng này vào đội hình ở cấp độ 7. Nếu chưa sở hữu tướng Tinh Anh hoặc đội hình bạn đang yếu, hãy rolls nhẹ để củng cố sức mạnh. Sau đó hãy eco tiền và lên cấp 8.

Bạn tiếp tục hướng đến cấp độ 8 với Lillia và cấp độ 9 với Azir. Sau đó thay thế Nidalee bằng Zilean để hoàn tất đội hình. Zilean là một vị tướng k bắt buộc trong đội hình này, vì thế nếu tìm được một vị tướng 5 vàng khác trước Zilean hay để counter lại đội thủ.

3.4 Trang bị cần thiết

Với đội hình này phụ tuộc vào những tướng cao tiền xuất hiện sau trận đấu vì vậy để tận dụng trang bị và giữ sức mạnh đội hình ở giai đoạn đầu và giữa trận, bạn nên ép sớm các trang bị cho những tướng ít tiền. Ép đồ chống chịu của Riven sớm cho Garen là một lựa chọn rất tốt. Ngoài ra, vị tướng rất cần trang bị khác là Kennen cũng cần được ghép trang bị sớm.

 • Riven: Nỏ Sét, Áo Choàng Lửa, Áo Choàng Thủy Ngân.
 • Kennen: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Lời khuyên xoay bài

4.1 Đội hình U Hồn – Thần Rừng – Pháp Sư

Nếu lựa chọn đội hình Thần Rừng làm đội hình để bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể giữ lại những vị tướng này nếu lên được 3 sao. U Hồn kết hợp với Thần Rừng và Pháp Sư cũng là một đội hình rất mạnh mẽ khi vừa đảm bảo được sát thương và khả năng chống chịu nếu các vị tướng thần rừng lên được 3 sao.

u-hồn-thần-rừng-pháp-sư

4.2 Đội hình U Hồn – Cuồng Giáo

Một đội hình kết hợp cùng U Hồn cũng rất mạnh mẽ là Cuồng Giáo. Đội hình này khá dễ để xoay bài. Vẫn sử dụng Tinh Anh U Hồn để đạt sau 6 U Hồn nhưng thay vì thêm các tướng Hộ Pháp bạn sẽ sử dụng các tướng như Jihn và Aatrox. Đây đều là những vị tướng vô cùng khỏe và có thể chia sẻ khả năng carry cùng Riven. Tuy nhiên với đội hình này, lượng sát thương của bạn được tăng lên rất nhiều nhưng khả năng chống chịu cũng sẽ hạn chế. Vì vậy, hãy để ý đối thủ để xoay bài cho hợp lý.

u-hồn-cuồng-giáo

5. Kết luận

Đội hình U Hồn mang lại khả năng buff sát thương cực lớn cho tất cả các tướng trong đội hình, điều thiếu ở đội hình này đó là khả năng phòng thủ, và điều đó đã được Riven Hộ Pháp lấp đầy. Sự kết hợp của U Hồn và Hộ Pháp mang lại sức mạnh toàn diện cho đội hình này với khả năng carry cực mạnh của Riven. Tuy vậy, đây không phải là một đội hình dễ chơi. Tuy không quá phụ thuộc vào Tinh Anh để có thể kích hoạt được 6 U Hồn nhưng những tướng U Hồn đa phần đều có giá trị vàng cao. Vì vậy, giai đoạn đầu game bạn sẽ rất khó khăn.

Khẳng định lại thì đội hình U Hồn Hộ Pháp đtcl mùa 4 là một đội hình rất mạnh khi hoàn thiện nhưng yêu cầu kỹ năng người chơi cao. Trên đâu là những hưỡng dẫn và phân tích của mình về đội hình này, hi vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới