sạc pin không lên phần trăm | TaigameIOline

Blog

Phần trăm pin hiện lên khi sạc giúp người dùng dễ dàng theo dõi thiết bị của mình đã nạp đủ lượng điện hay chưa. Tuy nhiên, một số thiết bị iPhone, iPad sạc lại không lên phần trăm pin gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bài viết này Thế Giới Di Động sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp sự cố này nhé!

1. Nguyên nhân iPhone, iPad sạc không lên phần trăm pin

Việc cắm sạc mà thiết bị lại không hiện phần trăm pin khiến người dùng rất khó chịu. Đó chính là lúc dung lượng pin trên máy của bạn đang tồn tại dưới dạng pin ảo. Việc dẫn đến tình trạng này là do một số nguyên nhân sau đây:

– Do bộ sạc mà bạn đang sử dụng không chính hãng hoặc kém chất lượng dẫn đến các chân sạc, cổng kết nối bị hỏng hoặc bị lỏng nên mới gây ra lỗi.

– Do pin trên thiết bị mà bạn sử dụng là pin lô, pin kém chất lượng dẫn đến pin mau bị chai sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Do bất cẩn trong thời gian sử dụng, gây va chạm làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

– Do xung đột phần mềm trong thiết bị nên không thể hiện phần trăm pin khi cắm sạc.

Nguyên nhân iPhone, iPad sạc không lên phần trăm pinNguyên nhân iPhone, iPad sạc không lên phần trăm pin

2. Cách khắc phục khi iPhone, iPad sạc không lên phần trăm pin

Bật phần trăm pin để dễ kiểm soát

Thiết bị của bạn chưa được bật chế độ hiển thị phần trăm pin trong quá trình sử dụng nên có thể khi sạc sẽ không thể thấy được phần trăm pin đã nạp vào iPhone của mình là bao nhiêu. Lúc này bạn cần vào Cài đặt để bật chế độ hiển thị phần trăm pin lên ngay nhé.

Bật phần trăm pin để dễ kiểm soátBật phần trăm pin để dễ kiểm soát

Khởi động lại iPhone, iPad

Việc khởi động lại iPhone, iPad sẽ giúp thiết bị khắc phục được nhiều lỗi nhỏ đồng thời ổn định hệ thống khiến iPhone, iPad trở nên mượt hơn. Vì thế, nếu bạn gặp lỗi không hiển thị phần trăm pin khi sạc thì việc khởi động lại iPhone, iPad là điều cần thiết phải làm.

Khởi động lại iPhoneKhởi động lại iPhone

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Nếu bạn đang cắm sạc nhưng không hiển thị phần trăm pin đang sạc thì có thể lỗi là do củ sạc và ổ điện. Lúc này, bạn thử mang củ sạc qua cắm ở ổ điện khác nếu hiển thị phần trăm pin tức là lỗi do ổ điện còn ngược lại thì là do củ sạc của bạn bị lỗi rồi.

Kiểm tra củ sạc và cáp sạcKiểm tra củ sạc và cáp sạc

Không những thế, đôi khi lỗi không chỉ ở củ sạc mà là do cáp sạc bạn sử dụng không chính hãng hoặc kém chất lượng sẽ làm cho pin bị chai và không thể tiếp nhận được điện.

Kiểm tra cổng sạc

Bạn thử sử dụng bộ sạc của bị để sạc cho các thiết bị iPhone khác. Nếu vẫn sạc được bình thường nhưng lại không sạc được cho thiết bị của bạn thì lỗi là do cổng sạc của bạn có vấn đề rồi. Lúc này, bạn cần sử dụng một chiếc bông tăm để vệ sinh sạch sẽ cổng sạc rồi cắm lại xem đã khắc phục được chưa nhé.

Kiểm tra cổng sạcKiểm tra cổng sạc

Thay đổi vị trí sạc

Thay vì cắm sạc vào ổ điện thì bạn hãy thử cắm sạc vào các vị trí khác như: Cổng USB của máy tính, cổng sạc trên xe ô tô hoặc một ổ cắm khác bất kỳ để xem có còn bị tình trạng này nữa hay không nhé.

Thay đổi vị trí sạcThay đổi vị trí sạc

Hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng

Việc vừa sạc pin, vừa sử dụng sẽ làm cho điện thoại của bạn bị nóng lên, cáp sạc bị hư hỏng, kéo dài thời gian sạc nhưng lại làm giảm tuổi thọ của pin một cách nhanh chóng. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây nên lỗi không hiện phần trăm pin khi sạc. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng nếu không thật sự cần thiết.

Hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụngHạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng

Kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không

Khi bạn sạc pin mà không hiện lên phần trăm pin có thể là do nguồn điện tại nơi mà bạn đang sạc không được ổn định hoặc chập chờn. Vì thế, bạn phải kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không. Nếu không ổn định thì phải có thể tìm đến nơi có nguồn điện ổn định hơn để sạc nhé.

Kiểm tra nguồn điện có ổn định hay khôngKiểm tra nguồn điện có ổn định hay không

Thay pin mới cho iPhone, iPad

Một nguyên nhân khác khiến iPhone, iPad của bạn gặp lỗi không hiện lên phần trăm pin khi sạc là do pin của thiết bị bạn đã quá cũ, bị chai sau một thời gian dài sử dụng hoặc bạn vô tình mua nhầm pin kém chất lượng. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần thay pin mới cho iPhone để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Thay pin mới cho iPhoneThay pin mới cho iPhone

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Đôi khi bạn chưa kịp cập nhật hệ điều hành mới và iPhone, iPad phải sử dụng hệ điều hành cũ cũng dẫn đến tình trạng không hiện phần trăm pin khi sạc. Bạn cần cập nhật ngay lập tức hệ điều hành mới nhất để có thể trải nghiệm các tính năng mới mẻ và khắc phục được lỗi ngay lập tức.

Cập nhật hệ điều hành iOS mớiCập nhật hệ điều hành iOS mới

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách để bạn khôi phục lại iPhone, iPad trở về trạng thái ban đầu. Điều này tuy có thể giúp bạn khắc phục được lỗi không hiện lên phần trăm pin khi sạc nhưng có thể sẽ làm mọi dữ liệu trên điện thoại của bạn bị xóa sạch. Vì thế bạn cần phải sao lưu tất cả dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé!

Khôi phục cài đặt gốcKhôi phục cài đặt gốc

Sửa chữa tại cửa hàng uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì có thể iPhone, iPad của bạn đã bị lỗi bên trong ngoài khả năng sửa chữa của bạn. Lúc này bạn nên mang ra các trung tâm uy tín như Thế Giới Di Động để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhé!

Sửa chữa tại cửa hàng uy tínSửa chữa tại cửa hàng uy tín

3. Hướng dẫn sạc pin iPhone, iPad nhanh đầy nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Để có thể sạc pin iPhone nhanh đầy nhưng vẫn đảm bảo an toàn thì các bạn nên:

+ Hạn chế sử dụng khi đang sạc.

+ Chuyển sang chế độ Máy bay để tiết kiệm thời gian sạc.

+ Sử dụng sạc của iPad để cho pin sạc được nhanh hơn và an toàn hơn.

Một số mẫu iPhone thịnh hành đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn các cách để khắc phục sự cố không hiển thị phần trăm pin khi sạc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *