Blog

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong – Power Rangers Ninja Storm

519
Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong – Power Rangers Ninja Storm

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề siêu nhân cuồng phong wiki hot nhất hiện nay

“Ẩn sâu trong những ngọn núi, một học viện ninja bí mật rèn luyện những người bảo vệ tương lai của chúng ta. Cuộn giấy cổ xưa tiên đoán về ba người sẽ được chọn trên tất cả. Ba người sẽ trở thành…”

GO POWER RANGERS GO! NINJA STORM LETS GO!

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Bản nhạc huyền thoại của tuổi thơ đến bây giờ vẫn làm tui goosebump đến khó tả. Tuy Wild Force theo tui thì hơi… í ẹ và không hấp dẫn bằng bản Nhật, thì Ninja Storm vẫn cuốn hút phần trẻ con trong tui bùng phát lên. Sau đây là tất tần tật những gì về Siêu Nhân Cuồng Phong (bản Mỹ).

Quá trình sản xuất mới mẻ

Sau khi Disney có được bản quyền của Power Rangers vào năm 2002, họ đã “suýt” quyết định hủy bỏ luôn show Power Rangers khi Power Rangers Wild Force kết thúc. Nhưng sau đó, nhà Chuột lại được thuyết phục để tiếp tục series, nhưng họ đã chuyển dự án sang quay ở New Zealand. Điều này làm cho Power Ranger Ninja Storm không liên kết với những phần phim trước đó, đồng thời nhiều thành viên chủ chốt phải rời đi. Tuy vậy, Ninja Storm vẫn rất thành công và gây ấn tượng mạnh bởi cốt truyện hài hước, tươi sáng và mùi vị mới mẻ, khác hoàn toàn với phiên bản Nhật Ninpuu Sentai Hurricanger.

Học viện Wind Ninja Academy, nơi huấn luyện của ba ninja “học mãi không giỏi”, thánh trượt ván Shane Clark, người đẹp lướt sóng Tori Hanson và kẻ đam mê đua xe địa hình Dustin Brooks. Hey! Có vẻ sở thích của họ cũng phần nào nói lên khả năng của họ khi biến thành Ranger rồi đó. Thế nhưng, ba ông bà này cực kỳ… dở tệ trong kỹ thuật của học viện. Một ngày đẹp trời nọ, Đại sư Ninja xấu xa siđa Lothor đến và bắt giữ toàn bộ học viên đi, đồng thời biến sư phụ Kanoi Wantanabe thành một con chuột lang và phá hủy học viện, thì Shane, Tori, Dustin lại là hy vọng cuối cùng do cả ba giúp đỡ một cặp vợ chồng già sửa xe nên đến muộn. Không còn lựa chọn nào khác, đại sư phụ đã trao cho ba người bộ biến hình huyền thoại. Họ chính thức trở thành những Power Rangers Ninja Storm, những chiến binh có trách nhiệm dùng sức mạnh của mình để bảo vệ trái đất và đánh bại tay sai của Lothor. Sau này còn hai anh em Thunder Rangers – Hunter và Blake gia nhập, kể cả Sam, con trai của đại sư Kanoi aka nhân viên hỗ trợ IT của team, có được sức mạnh của Green Samurai Ranger sau khi chơi trò ngược về quá khứ. Trong tập cuối của Series, họ đã đánh bại Lothor và phong ấn hắn trong Abyss of Power, ngăn cản cái ác khỏi xâm lấn địa cầu, nhưng sức mạnh của họ cũng đã bị phong ấn cùng hắn. Bộ ba Shane, Tori và Dustin xây lại Wind Ninja Academy và trở thành giáo viên tại đó cùng hiệu trưởng Kanoi Watanabe(đã trở lại làm người). Hunter trở thành hiệu trưởng trường Thunder Ninja Academy, trong khi Blake tiếp tục sự nghiệp đua xe địa hình.

Nhân vật

1. Phe thiện

Shane Clark aka Red Wind Ranger

Shane Clark được Đại Sư Kanoi chọn làm siêu nhân đỏ, có thể coi anh là đội trưởng của team. Mạnh mẽ, cao to đen thơm nhưng Shane lại bị chứng sợ nhện (tập Beauty and the Beach). Hồi nhỏ, anh từng cứu một phụ nữ ngoài hành tinh khỏi một kẻ săn tiền thưởng tên Vexacus, người phụ nữ đó sau này quay lại và cho anh sức mạnh của bộ giáp Battlizer, giúp biến Shane trở thành Red Ranger Battlizer (tập Shane’s karma).

Do sức mạnh của Power Rangers, cộng thêm khoá huấn luyện Ninja, Shane có được một số khả năng năng siêu nhân như siêu tốc độ, di chuyển nhanh hơn mắt thường có thể thấy, nhảy siêu cao. Anh cũng có thể tập trung năng lượng bên trong để tránh mọi loại tấn công thần kinh và sự thao túng trí não. Đặc biệt, anh có khả năng điều khiển nhân tố Không khí, biến gió thành vũ khí tấn công hoặc bước đi trên không khí. Shane sở hữu Hawk Zord và vũ khí đặc biệt Hawk Gun.

Shane và Hunter từng có xích mích với nhau do yếu tố lãnh đạo của cả hai. Nhưng sau này đã làm hoà.

Tori Hanson aka Blue Wind Ranger

Tori là nữ Siêu nhân xanh đầu tiên của cả series Power Rangers. Cô có tính cách hơi nhạy cảm và có thể dùng lời nói để hoà giải thay vì bạo bạo lực. Đặc biệt, Tori từng “crush” Blake Bradley (Navy Thunder Ranger), nhưng tình cảm chính thức từ cả hai không hề xuất hiện trong phim, có thể là do bộ phim hướng đến đối tượng trẻ.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Sở trường của Tori là lướt ván, và vì thế cô có khả năng của nhân tố nước khi biến thành Ranger. Ngoài những siêu năng như tốc độ, sức bền, nhảy cao,… như Shane, sức mạnh đặc trưng của Tori là bước đi trên nước, thao túng, điều khiển nước và bắn ra luồng nước có áp suất cực lớn làm vũ khí. Tori sở hữu Dolphin Zord và vũ khí đặc biệt Sonic Fin.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Dustin Brooks aka Yellow Wind Ranger

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Dustin Brooks xứng đáng là thành viên tưng tửng nhất đội (mà đội của hắn thì cũng nhí nhố khác gì). Anh chính là người đầu tiên trong bộ ba biến hình thành công thành Power Rangers. Tuy vậy nhưng Dustin lại rất… ngây thơ và dễ bị đánh lừa. Marah – một trong những tay sai của Lothor, khi bị đá khỏi tàu vũ trụ của hắn, đã lợi dụng Siêu nhân Vàng để lấy lại lòng tin của Lothor, làm Dustin tưởng bở rằng Marah thực sự thích mình.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Dustin có khả năng cơ bản giống các Ranger khác và kĩ năng đặc trưng như Phân thân, độn thổ, tạo ra động đất cỡ nhỏ,… Anh sở hữu Lion Zord và vũ khí đặc biệt Lion Hammer.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Hunter Bradley aka Crimson Thunder Ranger

Hunter là anh không chung huyết thống của Blake. Hai người đã dựa vào nhau để tồn tại từ lâu nên Hunter không tin tưởng bất kỳ ai ngoài em trai mình, ít nhất thì điều đó đã thay đổi từ khi anh hợp tác với những Wind Rangers. Trước đó, họ được nhận nuôi bởi nhà Bradleys, những thành viên của học viện Thunder Ninja Academy. Khi Lothor tấn công học viện, Đại sư phụ Omino đã trao cho hai anh em bộ biến hình Thunder Ranger – thành tựu hợp tác giữa Thunder Ninja Academy và Wind Ninja Academy, nhưng họ còn quá nhỏ để biết kẻ gây ra sự việc. Sau này, Lothor đã lừa rằng chính Đại sư Kanoi Wantanabe của Wind Ninja Academy là thủ phạm, điều mà dẫn đến xung đột giữa 2 nhóm Rangers.

Hunter khi ở dạng Ranger không có kĩ năng năng đặc trưng như Wind Ranger. Anh sở hữu Crimson Insectizord và vũ khí đặc biệt Crimson Blaster.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Blake Bradley aka Navy Thunder Ranger

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Blake có tính cách đôi chút khác biệt với anh trai mình. Anh cứng rắn nhưng đôi lúc khá tâm lý. Blake có tình cảm với Tori, nhưng như tui đã nói ở trên, hai người không chính thức đến với nhau. Sau khi đánh bại Lothor thì cũng “đường ai nấy đi “.

Blake sở hữu Navy Bettlezord và vũ khí đặc biệt Navy Antler.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Cameron Watanabe aka Green Samurai Ranger

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Cameron nổi bật với khả năng mỉa mai vô đối và trí tuệ rất thông minh. Anh tự nhận là “chỉ huy từ xa” của đội Ranger. Trong một tập phim, khi đội Ranger tạm thời mất đi sức mạnh, sư phụ Kanoi buộc phải kể cho anh về cuộn giấy cổ chứa sức mạnh mà anh có thể dùng, mặc dù ông đã hứa không bao giờ để Cam trở thành Ranger. Cam sau đó dùng cuộn giấy để quay trở về quá khứ gặp cha mẹ mình và có được tấm bùa biến hình Samurai mà không f*ck dòng thời gian như gã áo đỏ nào đó. Để có người làm công việc IT không lương cho team khi Cam làm Ranger, anh đã tạo ra một bản sao chính mình, một kẻ cực kỳ giỏi thể thao và rất thích nói tiếng lóng – Cyber Cam.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Có thể nói Ranger form của Cam là chiến binh đặc biệt nhất của nhóm. Green Samurai Ranger có khả năng quay nửa mặt trên 180 độ và cởi bỏ áo giáp để biến thành Super Saya… À nhầm Super Samurai Mode. Anh sở hữu Samurai Star Chopper và vũ khí đặc biệt Lighting Riff Blaster.

2. Phe ác

Lothor aka Kiya Watanabe

Lothor là em trai của Đại Sư Kanoi Wantanabe. Hắn bị trục xuất khỏi học viện Wind Ninja Academy do định ăn trộm tấm bùa biến hình Samurai Ranger. Tuy là trùm cuối của Series, nhưng Lothor ít khi tỏ vẻ đáng sợ, mà hầu hết là một tên trùm có máu hài hước và những kế hoạch rất… ảo lòi. Trong tập phim “I love Lothor”, tay sai của hắn là Mr.Ratwell “rắc” một loại thần chú tình yêu lên những cô gái ở độ tuổi thanh thiếu niên, sau đó tạo một chương trình TV để tẩy não và khiến họ tôn Lothor lên làm Tổng Thống.

Nhưng kế hoạch cuối cùng của Lothor lại… hơi bị hợp lý. Hắn tiết lộ rằng mỗi khi một tay sai của hắn chết đi, linh hồn của họ sẽ được đưa vào Abyss of Power. Cuối cùng, khi Abyss of Power quá tải, nó sẽ phóng thích toàn bộ quỷ ra ngoài một lần nữa, cho Lothor sức mạnh để thống trị Trái đất. Nhưng các Ranger đã phối hợp với nhau để nhốt chính hắn vào Abyss of Power, cùng với sức mạnh của họ.

Lothor có khá nhiều kỹ năng đặc biệt, như kỹ thuật đánh cận chiến thượng thừa, siêu sức khoẻ vượt trội các Rangers, bay lượn trên không. Hắn còn có thể triệu hồi lũ lính Kelzak, dịch chuyển bất cứ ai đến bất cứ nơi nào và phóng tia năng lượng. Lothor còn sở hữu một chiếc điện thoại di động tên là P.A.M để giúp hắn quản lý quái vật. Và thêm cả con robot Lothorzord nữa.Trong vũ trụ song song. Lothor là thị trưởng của thành phố và đang chiến đấu chống lại những Ninja Bóng Tối Wind Wipeout.

Marah và Kapri aka cháu gái của Lothor

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Trái ngược với đa số tướng tướng lĩnh của Lothor, hai chị em rất nhí nhố và cuồng thời trang. Họ luôn muốn chứng tỏ cho Lothor thấy rằng họ đủ độc ác để gia nhập đội đội quân quái vật nhưng hầu hết là… thất bại toàn tập.

Hai chị em đều là những chiến binh hạng xoàng, họ có khả năng bắn tia năng lượng, tạo khiên, biến vũ khí ra từ bàn tay, bay lượn và biến đổi trang phục.

Zurgane aka nhân viên kỹ thuật không lương

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Zurgane trong bản Nhật chỉ là một con Robot Kakakuri được điều khiển bởi một sinh vật bé tí ở trong đầu. Zurgane phiên bản Mỹ cũng có thể tương tự vậy nhưng cảnh đó chưa bao giờ xuất hiện trong phim, tuy nó có xuất hiện ở mặt hàng đồ chơi. Hắn luôn bị đá đểu bởi bởi những tướng lĩnh khác thuộc Lothor do hắn không có mắt hay mồm, hay mũi, hay…. bất cứ bộ phận nào của một khuôn mặt bình thường. Zurgane chịu trách nhiệm sửa chữa tàu vũ trụ cho Lothor. Tuy nhiên, trong tập General Deception I và II, Zurgane tự tạo cho mình một con Zurgane Zord, nhưng bị đánh bại bởi Power Rangers. Hắn sau đó bị kết liễu bởi Vexacus.

Choobo

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Vốn dĩ là Trung Uý trong quân đội của Lothor, Choobo sau này được thăng hạng lên làm Tướng. Trong tập phim “Snip it, Snip it good” Choobo có thể đã để ý đến Tori Hanson aka Blue Wind Ranger khi hắn nói cô “rất xinh”. Hắn từng tự dùng cuộn giấy Scroll of Empowerment để hoá thành khổng lồ, nhưng bị đánh bại bởi Thunderstorm Megazord. Choobo sau đó bị thu nhỏ thành thú nuôi của Marah như một sự trừng phạt.

Vexacus

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Vexacus là kẻ săn tiền thưởng có hình dáng giống một con cá mập. Hắn từng xuống trái đất để săn lùng một phụ nữ ngoài hành tinh có khả năng trao sức mạnh cho người khác khi cô ta chết. Tuy vậy, Shane đã làm thất bại âm mưu của hắn và anh được người phụ nữ kia trao cho bộ giáp Battlizer. Vexacus sau này về dưới trướng của Lothor, nhưng hắn luôn âm mưu tạo phản, chiếm lấy tàu của tên Trùm. Hắn chính là kẻ đã kết liễu Zurgane và Motordrone.

Motordrone aka thánh nhọ

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Motordrone tên thật là Perry, không phải con thú mỏ vịt cute hột me kia đâu, Perry là kỹ sư cơ khí. Một ngày xấu trời nọ, anh quyết định làm một thí nghiệm để tạo ra loại động cơ xe máy mới, nhưng tai nạn xảy ra và biến Perry thành Motordrone. Trong tập phim “A Gem of a day”, Lothor giao cho Motordrone công việc do thám Vexacus, khi kế hoạch tạo phản bị bại lộ, Vexacus đã thẳng tay kết liễu Motordrone.

Shimazu

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Shimazu vốn là lãnh chúa Nhật Bản. 2000 năm trước, hắn tấn công một ngôi làng ở Nhật và bị phong ấn vào một bức tượng. Trong trận chiến giữa Motordrone và Green Samurai Ranger, bức tượng bị vỡ và Shimazu thoát ra ngoài. Hắn từng hợp tác với Vexacus để lật đổ Lothor, nhưng chính hắn cũng bị Vexacus phản bội.

Kelzaks

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Kelzak là những tên lính triệu hồi bởi Lothor, chúng sử dụng vũ khí dagger để chiến đấu với kẻ thù và lũ này có đặc điểm là vô cùng… tăng động. Lũ Kelzak cũng có hả năng tự phóng tia năng lượng từ tay. Một phiên bản nâng cấp của Kelzak là Kelzak Furies mạnh gấp ba lần Kelzak thường đã được tạo ra bởi Beevil – bạn thân của Marah. Trong một vũ trụ song song, Kelzak sống hòa thuận cùng con người và giúp Thị trưởng Lothor chống lại những Ninja Bóng Tối Wind Wipeout.

Những cỗ máy Megazords

Megazord là sự kết hợp của những con Zord nhỏ dưới sự điều khiển của Rangers. Team Ranger nào cũng sỡ hữu một Megazord cùng biến thể của chúng.

Storm Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Storm Megazord là sự kết hợp của Hawkzord, Lionzord và Dolphinzord thuộc đội 3 chiến binh Wind Power Rangers. Cỗ máy này cao khoảng 55 mét và chiều rộng tối đa 20 mét. Storm Megazord cũng có thể biến thành Storm Megazord Lightning Mode nhằm tăng tính linh hoạt và cơ động.

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Storm Megazord có khả năng sử dụng những Power Sphere (đĩa năng lượng) để tạo ra nhiều loại vũ khí.

 • Power Sphere 01 Serpent Sword (Dragon Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 02: Ram Hammer (Goat Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 03: Turtle Mace (Turtle Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 04: Lion Laser (Lion Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 06: Squid Drill (Squid Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 07: Star Blazer (Starfish Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Thunder Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Là Megazord kết hợp của Crimson Insectizord và Navy Bettlezord thuộc ha anh em Thunder Rangers. Cỗ máy này cao khoảng 56.5 mét và năng 1950 tấn.Thunder Megazord có thể sử dụng những Power Spheres như:

 • Power Sphere 08: Spin Blade (Plant Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 09: Sting Blaster (Horseshoe Crab Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Samurai Star Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Samurai Star Megazord là Megazord duy nhất được cấu tạo từ chỉ một Zord, và được điều khiển bởi một người – Green Samurai Ranger. Cỗ máy này cao khoảng 52 mét và nặng 970 tấn. Samurai Star Megazord có những Power Spheres như:

 • Power Sphere 10:Bee Spinner (Bee Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Power Sphere 11: Spider Catcher (Spider Mini-Zord)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Một số biến thể đặc biệt

Samurai Storm Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Samurai Thunder Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Thunder Storm Megazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Thunder Storm Ultrazord

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Vũ khí đặc biệt

Những Ranger có thể kết hợp vũ khí của họ lại để tạo thành những siêu vũ khí có sức công phá cực cao, thường là đòn kết liễu kẻ địch.

 • Storm Striker (kết hợp của Hawk Gun, Sonic Fin và Lion Hammer)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Thunder Blaster (kết hợp của Crimson Blaster và Navy Antler)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

 • Thunderstorm Canon (kết hợp của 2 món vũ khí trên)

Tất tần tật về Siêu nhân Cuồng phong - Power Rangers Ninja Storm

Những sự thật thú vị

Power Ranger Ninja Storm được lấy bối cảnh ở vũ trụ khác với những phần phim trước

Yellow Wind Ranger là nam Siêu Nhân Vàng đầu tiên và Blue Wind Ranger là nữ Siêu Nhân Xanh đầu tiên của series

Power Ranger Ninja Storm là phim đầu tiên có đội Ranger chính chỉ gồm 3 người.

Trong khi Show Ninpuu Sentai Hurricanger của Nhật Bản có nội dung nghiêm túc và đen tối hơn, thì Power Ranger Ninja Storm của Disney lại rất nhí nhố và theo hơi hướng những phim Sitcom của nhà Chuột. Tuy vậy, tui vẫn rất thích cả hai, chúng là một phần của tuổi thơ và tui cũng rất muốn… cày lại một mạch tất cả nhưng khốn nỗi giờ khó kiếm bản rõ nét một chút quá. Còn bạn? tuổi thơ bạn có bóng dáng của những Chiến Binh Siêu Nhân này không?

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan