Blog

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách tra cứu STK thẻ ATM

814

Số tài khoản ngân hàng ACB rất quan trọng. Nhất là trong các giao dịch liên quan đến chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn… Nắm được số tài khoản nhân hàng ACB có mấy số và cách tra cứu số tài khoản khi quên sẽ giúp khách hàng không gặp rắc rối trong việc giao dịch, quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn chưa rõ về những thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của taigameionline.vn ngay nhé.

Tìm hiểu về ngân hàng ACB

Tên gọi đầy đủ của ngân hàng ACB là Ngân hàng TMCP Á Châu. So với những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời thì tuy nhân hàng ACB còn non trẻ nhưng chất lượng dịch vụ và uy tín thì không thua kém bất cứ ngân hàng nào khác tại Việt Nam.

Hiện nay, ACB đang cung cấp những dịch vụ chuyên biệt về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cụ thể như:

  • Cho khách hàng gửi tiền và vàng tiết kiệm với lãi suất cao. Có thể gửi tiền VNĐ hoặc ngoại tệ tuỳ ý muốn và nhu cầu của khách hàng.
  • Cho vay vốn mua nhà, mua xe, kinh doanh theo hình thức vay thế chấp, vay tín chấp. Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh.
  • Mở tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế.
  • Đóng vai trò trung gian trong việc chuyển và nhận tiền trong nước, quốc tế. Liên kết với các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên. Liên kết với các công ty bảo hiểm chi trả bảo hiểm nhân thọ…

so tai khoan ngan hang acb co may so

Ngân hàng ACB đang có bước tăng trưởng đáng ngưỡng mộ khi có 350 chi nhánh, quầy giao dịch trên cả nước. Hơn 2000 đại lý liên kết cho phép giao dịch qua thẻ atm ACB. 812 đại lý liên kết ACB-Western Union ( chuyển tiền nhanh quốc tế). Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vốn điều lệ của ACB hiện nay khoảng 9.377 tỷ đồng.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? STK được ghi ở đâu?

Chỉ cần bạn mở tài khoản ACB (cả làm thẻ atm hoặc không làm thẻ atm) thì đều được cấp 1 số tài khoản duy nhất và không trùng khớp với bất cứ khách hàng nào khác. Số tài khoản này được in trên bì thư đựng thẻ atm cùng với mã pin.

Số tài khoản thẻ ATM ngân hàng ACB giúp bạn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền dễ dàng. Bạn có thể mở tài khoản, nhận số tài khoản mới khi đã báo huỷ số tài khoản cũ với ngân hàng ACB.

Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. So với hầu hết các ngân hàng TMCP khác thì số tài khoản của ACB được đánh giá là ngắn khi chỉ có 8 hoặc 9 ký tự số. Những ngân hàng khác đều có từ 11 đến 15 số trong tài khoản.

so tai khoan ngan hang acb co may so

Có rất nhiều người lầm tưởng dãy số in trên thẻ atm chính là số tài khoản nhưng thực tế là không phải vậy. Đó chỉ là số thẻ atm. Số thẻ và số tài khoản có các chức năng hoàn toàn khác biệt, không liên quan đến nhau.

Tác dụng của số tài khoản:

  • Muốn chuyển tiền hay nhận tiền qua thẻ tài khoản thì cần biết số tài khoản người thụ hưởng.
  • Nhớ số tài khoản để rút tiền tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng ACB.
  • Thanh toán hoá đơn mua hàng online hay hoá đơn tiền điện nước, internet hàng tháng.
  • Có thể nhận lương hàng tháng nếu doanh nghiệp liên kết và sử dụng dịch vụ trả lương của ngân hàng.

Các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ghi nhớ được số tài khoản ngân hàng ACB. Khi quên số tài khoản acb, các bạn có thể tự mình tra cứu bằng một trong các cách sau:

so tai khoan ngan hang acb co may so

Cách 1: Xem lại số tài khoản trên phong bao đựng thẻ atm.

Nếu bạn còn giữ phong bao đựng thẻ atm. Thì cách đơn giản nhất để xem số tài khoản đó chính là xem trên phong bao này. Không chỉ xem được số tài khoản mà bạn còn có thể xem lại được cả mã pin ( trong trường hợp chưa đổi mật khẩu) nữa.

Cách 2: Xem lại tin nhắn của ACB

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của ACB thì chỉ cần mở lại những tin nhắn mà hệ thống đã gửi về số điện thoại cho bạn là có thể xem được số tài khoản. Sms banking sẽ giúp bạn quản lý được tài khoản chi tiết khi những biến động về số dư nhỏ nhất đều được thông báo về tin nhắn cho khách hàng.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng ngân hàng ACB online

2 ứng dụng được nhắc đến ở đây chính là Internet banking ACB hoặc Mobile banking ACB. Tuỳ vào việc khách hàng đã đăng ký sử dụng ứng dụng nào của ACB mà có thể thông qua ứng dụng đó để xem lại số tài khoản. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn tính năng quản lý tài khoản là đã thấy số tài khoản ngân hàng ACB của mình rồi. Bên cạnh số tài khoản còn có cả các thông tin về số dư tài khoản hiện tại nữa.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản tại cây atm ACB

Bạn có thể mang thẻ atm ACB của mình đến cây atm gần nhất thực hiện bất cứ 1 giao dịch nhỏ nào đó như kiểm tra số dư, chuyển tiền hay rút tiền. Sau khi kết thúc giao dịch chọn in sao kê. Trên sao kê sẽ có số tài khoản của bạn.

Cách 5: Đến quầy giao dịch của ACB để tra cứu số tài khoản

Nếu bạn ở gần quầy giao dịch của ACB thì hãy mang theo CMND hoặc căn cước công dân đến để nhờ nhân viên tra cứu lại số tài khoản. Cách này có nhược điểm là bạn phải đến khi ngân hàng làm việc. Và có thể phải chờ đợi nếu đông khách hàng.

Cách 6: Gọi điện đến tổng đài ACB để hỏi số tài khoản

ACB có hotline phục vụ khách hàng 24/7. Bạn hãy gọi điện đến số tổng đài này và trả lời một số câu hỏi của nhân viên để được cấp lại số tài khoản. Trước khi gọi điện bạn nên chuẩn bị sẵn 1 số thông tin để trả lời nhanh nhất như: Họ tên chủ tài khoản, số CMND, số điện thoại đăng ký mờ tài khoản, số thẻ atm, hay số dư tài khoản hiện tại.

Số tổng đài của ngân hàng ACB: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247.

Lưu ý:

Khi quên số tài khoản bạn chỉ cần làm theo 1 trong những cách trên để tra cứu, lấy lại số tài khoản. Không cần phải mở tài khoản mới. Vì nếu mở tài khoản mới bạn bắt buộc phải báo huỷ tài khoản cũ trước đã. Và các thông tin cũng sẽ được cập nhật mới hoàn toàn. Điều này là không cần thiết.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số các bạn đã nắm rõ là 8 số. Nếu như quên số tài khoản thì hãy làm theo hướng dẫn để lấy lại nhé.

Xem thêm: Ngân hàng ACB liên kết với ngân hàng nào

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more