Blog

số tài khoản ngân hàng đông á có 10 số

275
số tài khoản ngân hàng đông á có 10 số

Dưới đây là bài viết số tài khoản ngân hàng đông á có 10 số hay nhất được bình chọn

Video số tài khoản ngân hàng đông á có 10 số

Dùng thẻ ATM Đông Á bao lâu nay nhưng không biết số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số, nằm ở đâu là chuyện mà nhiều người vẫn hay gặp phải. Giờ thì không cần phải đi tìm đâu xa, không cần lướt khắp các trang mạng tìm kiếm vì đã có taigameionline.vn tìm thay , mọi người chỉ cần lướt nhanh xuống bài viết dưới đây để tìm lấy câu trả lời cho mình.

Số thẻ và số tài khoản khác gì nhau

Số tài khoản ATM là gì

Số tài khoản thẻ ATM là mã số mà ngân hàng cấp cho mỗi thẻ ATM khi đăng ký mở thẻ ATM ở ngân hàng. Chức năng của số tài khoản ngân hàng là dùng để giao dịch chuyển tiền và nhận tiền, nhờ có số tài khoản thì hệ thống tài khoản thanh toán của hệ thống thanh toán quốc gia mới liên kết và chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng.

Số tài khoản ATM thường không được in trên mặt thẻ mà được in trên giấy thông báo mã pin định danh lúc mới nhận thẻ ngoài ra bạn có thể thấy trên các tờ biên lai.

Số thẻ ATM là gì

Số thẻ chính là dãy số mà ngân hàng in trực tiếp lên mặt trước của thẻ ATM, đa phần tất cả các ngân hàng đều in trên mặt thẻ. Số thẻ được dùng để nhận diện khi rút tiền tại máy ATM, vấn tin tài khoản thẻ, thanh toán các hóa đơn trực tuyến. Số thẻ vẫn có thể dùng vào việc chuyển tiền và nhận tiền nhưng hiện nay rất ít ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền qua thẻ.

Tham khảo thêm: Thẻ ATM Đông Á rút tiền được những ngân hàng nào

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ATM

Số thẻ với số tài khoản khác nhau hoàn toàn về kết cấu và số lượng cũng như mục đích sử dụng:

 • Số thẻ: Thường ấn định đầu bằng mã số Bin là 9704 và sẽ có 2 mốc số cố định tùy mỗi ngân hàng là 12 số và 19 số. Tiếp sau mã BIN là mã ngân hàng + mã CIF của khách hàng và dãy số ngẫu nhiên trong hệ thống ngân hàng theo danh sách thứ tự. Dựa vào số thẻ ATM có thể nhận diện được tài khoản ngân hàng chủa ngân hàng nào, ngân hàng nào phát hành.
 • Số tài khoản: Số tài khoản không có sự cố định nào cả dao động từ 9 – 14 số như ngân hàng Vietcombank có 13 số, ngân hàng Techcombank 14 số, ngân hàng ACB có 8 số hay ngân hàng shinhan có 9 số…Số tài khoản ngân hàng không có sự sắp xếp giống nhau và xếp theo quy định riêng của mỗi ngân hàng. Nhưng trong đó có điểm chung cho các thẻ là các đầu số tài khoản – thể hiện chi nhánh giao dịch.

Số thẻ nó bao quát hơn số tài khoản, số thẻ có chức năng nhiều hơn số tài khoản nhưng dùng để giao dịch điện tử thì bắt buộc mọi người đều phải dùng số tài khoản, trường hợp gửi tiền hay chuyển tiền ngân hàng cũng vậy. Số thẻ ATM có thể thay đổi khi mất thẻ còn số tài khoản thì không

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số

Ngân hàng Đông Á là một trong những ngân hàng TMCP được đánh giá hiện là thương hiệu ngân hàng nổi tiếng và uy tín hiện nay trên thị trường với nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng tài chính ưu việt. Hiện tại Đông Á bank có hơn 223 chi nhánh giao dịch khắp 55 tỉnh thành khắp cả nước với 1016 máy ATM và 250 máy ATM thế hệ mới. Với tiềm lực đó chứng tỏ số lượng khách hàng hiện nay của Đông Á cũng không phải là một con số nhỏ.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á hiện có 10 số, thông qua 10 số đó khách hàng dùng thẻ có thể chuyển tiền trong nước ngoài nước, cùng ngân hàng khác ngân hàng hay có thể nhận tiền từ nhiều nguồn tài khoản gửi về một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á nằm ở đâu

Số tài khoản thẻ ATM Đông Á bank không được in trên thẻ nên mỗi khi muốn tra cứu số tài khoản hay tìm kiếm số tài khoản để thực hiện các giao dịch chủ thẻ phải tiến hành kiểm tra thủ công.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á thường nằm ở giấy thông báo mã pin thẻ ATM mà ngân hàng đã phát cho chủ thẻ khi nhận thẻ ở ngân hàng. Trong trường hợp bình thường thì số tài khoản thường được in trên giấy biên lai vấn tin tài khoản, biên lai rút tiền tại cây ATM hoặc có thể tìm thấy ở tài khoản ngân hàng trực tuyến, chỉ cần đăng nhập tài khoản là bạn có thể thấy số tài khoản ngân hàng của mình.

So-tai-khoan-ngan-hang-dong-a-co-may-so-nam-o-dau
Đăng ký Internet banking Đông Á

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Đông Á

Kiểm tra tài khoản Đông Á tại quầy giao dịch

Nếu như không có điện thoại thông minh, không có máy tính hay không rành về các đồ công nghệ thì để kiểm tra thông tin tài khoản Đông Á bank của mình mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh Đông Á gần nhất và đưa thông tin số thẻ cùng CMND cho nhân viên thì nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về :

 • Số tài khoản
 • Số dư tài khoản thẻ ATM
 • Thông tin các giao dịch
 • Thông tin các dịch vụ ngân hàng tham gia

Tùy theo yêu cầu của khách hàng nhân viên ngân hàng có sẽ cung cấp chính xác nhất, tuy nhiên để kiểm tra thông tin tài khoản một cách nhanh chóng thì mọi người nên đến ngân hàng vào đầu giờ làm việc để không mất công xếp hàng chờ đợi.

Tra tài khoản Đông Á qua Internet banking

Kiểm tra online là hình thức mà nhiều người dùng thẻ ATM sử dụng hiện nay vì có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên tra cứu online thì yêu cầu người dung phải có tài khoản ngân hàng trực tuyến trên Internet banking (có thể đăng ký ở ngân hàng hoặc đăng ký online).

Để kiểm tra tài khoản mọi người đăng vào website taigameionline.vn và chọn vào đăng nhập, sau khi đăng nhập tài khoản thành công chọn vào mức < Thông tin tài khoản> để kiểm tra các thông tin liên quan đến tài khoản và vào < Tài khoản của tôi> để kiểm tra số dư tài khoản đồng thời tra cứu số tài khoản Đông Á bank của mình.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Đông Á bằng tin nhắn

Dịch vụ kiểm tra tài khoản Đông Á bằng tin nhắn chính là dịch vụ SMS Banking Đông Á, nếu như ai đã đăng ký gói dịch vụ này thì có thể thấy rằng mỗi khi giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền chỉ cần tài khoản bị trừ tiền hay có sự biến động nào đó dù nhỏ nhất ngân hàng cũng sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức qua tin nhắn điện thoại.

Trong trường hợp muốn kiểm tra đột xuất thì bạn có thể chọn cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Cú pháp: DAB _SD _mật mã gửi 8149

Mọi thông tin tài khoản, số dư tài khoản sẽ được gửi về tin nhắn của bạn sau 3 -5 phút.

Kiểm tra tài khoản bằng điện thoại

Thay vì nhắn tin, mắt mờ không rõ chữ hay sai cú pháp thì gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Đông Á sẽ tiện hơn nhiều. Để tra nhanh mọi người gọi đến Hotline 1900 5454 64 của ngân hàng , đây là số điện thoại hỗ trợ 24/7 nên có thể gọi vào bất kỳ lúc nào nếu như có điều thắc mắc. Nhưng nếu như bạn gọi giờ hành chính sẽ được hỗ trợ nhanh hơn.

Tham khảo thêm: Cách xem số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á

Quên số tài khoản ngân hàng Đông Á phải làm sao

Nhiều trường hợp dùng tài khoản ngân hàng Đông Á đến khi cần nhưng bị quên đi số tài khoản giao dịch của mình thì có thể kiểm tra số tài khoản bằng một số cách sau:

 • Tra số tài khoản Đông Á ở ngân hàng
 • Kiểm tra số tài khoản Donga bank ở cây ATM
 • Tra cứu cứu số tài khoản qua Ebanking
 • Tìm số tài khoản đông á qua tin nhắn

Số tài khoản ngân hàng là rất quan trọng nó giúp cho khách hàng có thể thực hiện được tất các giao dịch tiền bạc một cách nhanh chóng, bạn không cần nhớ nhưng phải biết cách tra cứu tìm kiếm khi cần thiết để không dang dở công việc. Số tài khoản thẻ ATM Đông Á nên nhớ một cách chính xác, khi cung cấp cho người khác thì nên đưa một cách chính xác vì đưa chỉ cần sai một số thì việc chuyển tiền nhầm hay chuyển sai là xác suất xảy ra rất lớn.

Cách mở tài khoản ngân hàng Đông Á

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản thẻ ATM Donga bank

Nếu muốn mở tài khoản ngân hàng Đông Á mọi người chỉ cần đến trực tiếp các chí nhánh ngân hàng Đông Á gần nhất và điền vào mẫu đơn ” Đăng ký mở tài khoản ngân hàng” khi đi nhớ mang theo CMND và tiền phí.

Ngân hàng Đông Á không hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản online nên mọi người không cần phải tốn công tìm kiếm. Mọi thủ tục mở thẻ ATM ở Đông Á được tiến hành khi gặp mặt trực tiếp, thời gian mở thẻ ATM Đông Á khoảng 7 – 14 ngày. Phí mở thẻ là miễn phí nhưng bạn phải nộp 50 nghìn tiền giữ thẻ, sau khi thẻ được làm số tiền đố chuyển vào tài khoản ngân hàng của người mở.

Tham khảo thêm: Cách kích hoạt thẻ atm đông á

Đăng ký tài khoản Đông Á online

Đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến Đông Á nghĩa là đăng ký Internet banking Donga, để đăng ký tài khoản này mọi người cũng có thể đến trực tiếp tại ngân hàng hoặc đăng ký online trên website của ngân hàng, hiện nay ngân hàng đã hỗ trợ đăng ký Internet Banking bằng điện thoại. Việc mở một tài khoản ebanking giúp cho chủ thẻ:

 • Chuyển khoản ngân hàng Donga nhanh chóng và chính xác.
 • Kiểm tra tài khoản Donga bank nhanh chóng
 • Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng
 • Quản lý tài khoản ngân hàng Đông Á mọi lúc mọi nơi.

Với nhiều tiện ích cũng như sự ưu việt của ứng dụng Ebanking Donga thì những ai đang có tài khoản thẻ ATM nên đăng ký để mở tài khoản ngân hàng điện tử.

Hy vọng với thông tin số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số, nằm ở đâu mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên mọi người đã có thể nắm một cách khái quát nhất thông tin tài khoản ngân hàng này. Với số tài khoản ngân hàng thì bạn không nhất thiết phải nhớ nhưng nhất định phải biết cách xem và tra cứu khi quên vì nó đóng vai trò cốt yếu trong mọi giao dịch tài chính và ngân hàng hiện nay của người dùng.

Xem tiếp: 15 Cách kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản Đông Á

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan