sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu

Blog

Máy hâm sữa là sản phẩm tiện lợi cho các bà mẹ bỉm sữa, sản phẩm giúp làm nóng sữa, đồ ăn cho các bé một cách thông minh, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đáp ứng được kịp thời khi em bé đói, nhất là lúc nửa đêm. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về công dụng của máy hâm sữa, cách sử dụng máy hâm sữa và giải đáp câu hỏi mà các mẹ đang băn khoăn là máy hâm sữa bảo quản sữa mẹ được bao lâu?

Máy hâm sữa có tác dụng gì?

Giống như tên gọi của nó, máy hâm sữa có tác dụng hâm nóng sữa cho trẻ nhỏ sau khi sữa được bảo quản trong tủ lạnh…Các máy hâm sữa đều có chức năng hâm nóng siêu tốc, bạn chỉ cần chờ 2-3 phút để đạt được nhiệt độ mong muốn mà không cần mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh, máy hâm sữa làm nóng sữa và không làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu của sữa.

button3

Vì sao các mẹ bỉm sữa cần đến thiết bị này để chăm sóc dinh dưỡng bé yêu được tốt hơn? Vì bởi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có tốc độ trao đổi chất nhanh hơn người trưởng thành, nhu cầu bú sữa trong ngày tăng cao, kéo theo bữa bú mỗi ngày cũng rất nhiều. Đặc biệt, rất nhiều trẻ có nhu cầu bú đêm, nếu thiếu sữa, trẻ đói dẫn đến quấy khóc, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cha mẹ. Cũng vì thế, máy hâm sữa có thể giúp các mẹ chuẩn bị bữa ăn của trẻ nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là luôn đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của bé yêu mọi lúc. Ưu điểm nổi bật của máy hâm sữa chính là khả năng làm nóng sữa mẹ trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo độ tinh khiết, dưỡng chất có trong sữa. Khi có sản phẩm này, mẹ bỉm sữa có thể trữ đông sữa mẹ, sau đó sử dụng máy để chuẩn bị bữa ăn ngay lập tức cho trẻ.

Cách sử dụng máy hâm sữa

Máy hâm sữa là thiết bị tiện ích và thông minh, nên cách sử dụng cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Để hâm sữa cho em bé, mẹ làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Kiểm trả khay chứa, bình chứa xem có đảm bảo vệ sinh hay không trước khi cắm điện.
  • Bước 2: Đặt bình sữa vào khay chứa sau đó đặt chúng vào máy hâm sữa.
  • Bước 3: Đổ nước sạch vào máy hâm sữa sao cho mức nước cao hơn mức sữa hoặc mức thức ăn trong bình một chút để có thể làm nóng bình sữa nhanh chóng.
  • Bước 4: Cắm điện, bật máy và cài đặt nhiệt độ hâm nóng phù hợp. Thường thì ở 35 – 45 độ C đối với sữa cho bé uống luôn, 45 – 75 độ C khi sữa hay thức ăn đã được để trong ngăn mát của tủ và 75 – 85 độ C khi hâm đồ ăn ở ngăn đá, ngăn lạnh.
  • Bước 5: Các mẹ đợi máy hoạt động khoảng vài phút, khi đạt được mức nhiệt độ, đèn báo hiệu sẽ tự ngắt, các mẹ kiểm tra bình sữa và cho bé uống được.

Giải đáp câu hỏi máy hâm sữa bảo quản sữa mẹ được bao lâu?

Theo các nhà chuyên môn, vi trùng thường phát triển nhanh ở nhiệt độ ấm do đó, để sữa trong máy hâm sữa thì sẽ nhanh bị hỏng. Nhìn chung các nhà sản xuất khuyến cáo nên để bình sữa trong máy khoảng 1 giờ đồng hồ. Đối với sơ sinh, sữa đã pha cũng chỉ nên để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng và tủ lạnh khoảng 24 tiếng thôi. Cách tốt nhất cho bé là mẹ pha sữa cho con thì nên để vảo tủ lạnh, khi nào mẹ cho bé ăn thì ngâm trong máu hút sữa một chút chứ không nên để lâu trong máy.

Hâm sữa mẹ bằng máy hâm sữa đúng cách

  • Lấy sữa mẹ đã trữ tủ đông vừa đủ cữ bú của con
  • Trường hợp sữa được trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh, bà mẹ nên để xuống ngăn mát trước nửa ngày để sữa rã đông từ từ.
  • Sữa đang đựng trong túi, hãy đổ sữa vào bình, hâm nóng sữa mẹ bằng cách ngâm bình sữa vào nước nóng 40 độ.
  • Cảm thấy đủ lâu thì lắc đều bình sữa và thử độ ấm của sữa bằng cách nhỏ thử vài giọt ra tay không cần dùng miệng.
  • Cho trẻ bú ngay sau khi thấy sữa đã ấm theo đúng yêu cầu

Một số thông tin về cách sử dụng máy hâm sữa cho bé, cách ủ sữa mẹ bằng máy hâm sữa, công dụng của máy hâm sữa cũng như giải đáp câu hỏi sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *