Blog

tai che do tiet kiem pin | TaigameIOline

618

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là hai chế độ hữu ích trên smartphone của bạn để giúp bạn duy trì thời gian sử dụng máy trong những trường hợp cần thiết. Vậy chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên bật không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Tiết kiệm pin là chế độ mặc định trên hầu hết các smartphone hiện nay, cả iPhone và điện thoại Android, được trang bị để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy, người dùng sẽ không phải lo lắng đến việc máy hết pin khi đang thực hiện một cuộc gọi quan trọng kéo dài.

Khi chế độ này được kích hoạt, hiệu năng của máy sẽ giảm xuống đến mức đáng kể để tiết kiệm lượng pin. Các tùy chọn kết nối như kết nối mạng di động, kết nối Wi-Fi cũng sẽ được tự động tắt khi bạn không dùng đến.

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoạiChế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

2. Chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Siêu tiết kiệm pin là một chế độ tương tự như chế độ tiết kiệm pin giúp người dùng có thêm khá nhiều thời gian để duy trì liên lạc trong trường hợp cần thiết khi không có bộ sạc kèm theo.

Tuy nhiên khi chế độ này được kích hoạt thì máy sẽ chuyển sang giao diện đơn giản, giảm thiểu một vài chức năng không cần thiết chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng như: Gọi điện, tin nhắn, lịch, đồng hồ, cài đặt giống như điện thoại phổ thông.

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin?

Chế độ tiết kiệm pin

– Tính năng gì bị vô hiệu hóa?

Các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ tắt chức năng làm mới nội dung tự động, chỉ khi nào bạn bật lại thì nó mới khởi động.

Các tính năng định vị vị trí cũng tự động tắt.

Các ứng dụng chạy tự động trong nền cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Những trợ lý ảo như Google Assistant, Siri sẽ ngưng chức năng nhận diện giọng nói. Chúng chỉ khởi động khi bạn thực hiện thao tác lên nó.

Những trợ lý ảo như Google Assistant cũng sẽ ngưng chức năng nhận diện giọng nói.Những trợ lý ảo như Google Assistant cũng sẽ ngưng chức năng nhận diện giọng nói.

– Thời gian dùng pin kéo dài hơn bao lâu?

Thời gian dùng pin kéo dài hầu hết chia làm 2 đến 3 nấc tiết kiệm, mỗi nấc sẽ có thời gian dùng pin kéo dài khác nhau. Nếu bật tiết kiệm pin ở mức tủng bình thì bạn có thể kéo dài thời gian dùng pin thêm 4-5 tiếng.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

– Tính năng gì bị vô hiệu hóa?

Có thể điện thoại của bạn sẽ ngưng sử dụng hình nền.

Các chức năng GPRS, Bluetooth, Wifi hầu hết sẽ bị ngắt kết nối để tránh tiêu hao đi năng lượng pin.

Hơn nữa, ánh sáng màn hình của bạn có thể tối hơn vì máy đã giảm thời gian và độ sáng màn hình của bạn khi cài đặt chế độ này.

Tự động tắt các tính năng đồng bộ các tài khoản như trước kia. Và các tính năng bị vô hiệu hóa ở chế độ tiết kiệm pin cũng bị vô hiệu hóa trong cài đặt tính năng này.

– Thời gian dùng pin kéo dài hơn bao lâu?

Thông thường, thời gian dùng pin kéo dài trên một chiếc điện thoại đầy pin có thể sử dụng trong 9 tiếng hoặc ít hơn một chút.

Thời gian dùng pin kéo dài hơnThời gian dùng pin kéo dài hơn

4. Ưu, nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin

Ưu điểm

Ưu điểm của chế độ tiết kiệm pin là giúp tăng thời lượng sử dụng pin cho điện thoại hơn, kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn trong việc giải trí, học tập, thư giãn,…

Nhược điểm

Tuy nhiên, điện thoại của bạn sẽ bị giảm hiệu năng hơn bình thường, thời gian hiện sáng màn hình sẽ ngắn hơn để tiết kiệm pin. Hơn nữa, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tính năng bị vô hiệu hóa do việc cài đặt tính năng này mang lại.

5. Chế độ tiết kiệm pin có hại máy không? Có nên bật?

Trên lý thuyết thì chế độ tiết kiệm pin không có hại máy, nó chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng điện thoại mà thôi.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên bật trong một vài tình huống khẩn cấp hoặc tính chất công việc hay đi ra ngoài, không sạc được (ví dụ như phải di chuyển nhiều, làm việc ở những nơi không có ổ điện,…). Còn nếu muốn bật tiết kiệm pin thường xuyên thì bạn có thể bật ở chế độ thường hoặc nên bật ở mức trung bình.

6 Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, Android

Đối với iPhone

Bạn vào Cài đặt > Kéo xuống chọn mục Pin > Gạt nút ở phần Chế độ nguồn điện thấp cho chuyển sang màu xanh là được.

Đối với Android

Bạn vuốt màn hình từ trên xuống để mở rộng Status bar > Chọn biểu tượng Tiết kiệm pin > Bật Tiết kiệm pin thường > Chọn Thiết lập chế độ tiết kiệm pin và điều chỉnh các lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng tham khảo xong bài viết bạn có thể biết được chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên bật không? Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 7

Load more