Blog

tải check mã vạch về điện thoại | TaigameIOline

327

Việc mua sắm online đang phát triển và bùng nổ mạnh mẽ những năm gần đây. Do đó, các giải pháp sử dụng mã vạch được sử dụng rộng rãi để mua và giao hàng online và thanh toán trực tuyến… Cùng tìm hiểu top 6 app check mã vạch nhanh và chính xác giúp kiểm tra được thông tin hàng hóa và một số thứ khác nữa trong bài viết của GhienCongNghe sau đây nhé.

app check ma vach 00

Mã vạch sản phẩm hay Mã QR là gì?

Trước khi đi đến việc tìm kiếm app check mã vạch sản phẩm cho các mục đích kiểm tra thông tin sản phẩm, hạn sử dụng và các thông tin chứng chỉ khác nếu có.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch (hay Barcode), bao gồm các thanh và khoảng cách trống có chiều rộng khác nhau thay thế cho các chữ số và ký tự. Tiện lợi hơn để có thể đọc được bằng máy quét mã vạch quang học.

Ngày nay, các sọc như hình dưới đây có mặt trên các gói sản phẩm được bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác, trên nhiều loại hàng hóa và sản phẩm như thực phẩm, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng, v.v…

app check ma vach 02

Mã QR là gì?

Mã QR (viết tắt của Quick Response) là mã vạch 2 chiều có thể được đọc kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh vì không yêu cầu cài đặt thêm ứng dụng. Mã QR chứa thông tin giống như mã vạch. Chúng có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, email hoặc thậm chí mở một trang web.

app check ma vach 03

Vì đặc thù mã vạch cần phải có ứng dụng hỗ trợ cho việc quét và giải mã thông tin số để tìm kiếm sản phẩm thế nên, dưới đây là danh sách tổng hợp một số app check mã vạch sản phẩm tốt tại thị trường Việt Nam và cả phần mềm check mã vạch sản phẩm nước ngoài dành cho những bạn có nhu cầu mua hàng nước ngoài.

Đây cũng là một cách kiểm tra mã vạch hàng thật cho những bạn không có quá nhiều kinh nghiệm nhận biết sản phẩm với bao bì và hình dáng bên ngoài.

App check mã vạch – Barcode Việt

Barcode Việt là ứng dụng quét mã vạch, mã QR hàng đầu hiện nay với 6 triệu lượt tải, giúp truy xuất thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và phát hiện hàng giả hàng nhái một cách nhanh nhất.

Sau khi đã quyết xong, ứng dụng sẽ đưa ra thông tin chi tiết của mã vạch sản phẩm đó bao gồm: giá cả, tên công ty sản xuất, đánh giá từng cộng đồng người dùng app check mã vạch Barcode này, thông tin thành phần sản phẩm hoặc hạn sử dụng.

Cách kiểm tra mã vạch hàng thật bằng app Barcode Việt như sau:

Trước tiên, bạn hãy tải app Barcode Việt về thiết bị di động thông minh của mình hoặc tham khảo đường dẫn tải nhanh sau đây:

 • Tải app check mã vạch Barcode Việt dành cho iPhone, iPad tại đây.
 • Tải app check mã vạch Barcode Việt dành cho Android tại đây.

1. Mở ứng dụng Barcode Việt lên. (Bạn cần phải cho phép quyền truy cập Camera khi mở ứng dụng lần đầu cho mục đích chụp mã vạch trên điện thoại).

2. Ngay tại giao diện chính, đưa Camera lại gần mã vạch cần quét rồi bấm nút quét ở giữa bên thanh dưới màn hình.

app check ma vach 04

3. Chi tiết thông tin về sản phẩm sẽ xuất hiện với giá bán, xuất xứ, các thông tin quan trọng và đơn vị sản xuất.

Ngoài ra, app Barcode Việt còn liên kết với ứng dụng iCheck giúp tìm kiếm nơi để mua sản phẩm được tìm kiếm gần bạn nhất.

App check mã vạch VietCheck – Xác Minh hàng chính hãng

Ứng dụng VietCheck có thể quét được mã ẩn trên tem chống giả giúp xác thực hàng chính hãng. Đồng thời hỗ việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua việc quét mã vạch và mã QR trên các sản phẩm.

Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng VietCheck để theo dõi diễn biến thị trường thật giả dựa trên báo cáo thời gian thực. Kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua mã vạch (Barcode) gắn trên các sản phẩm để tham khảo thông tin về sản phẩm.

Người tiêu dùng có thể tương tác với Doanh nghiệp trực tiếp thông qua từng sản phẩm cụ thể khi quét mã vạch hoặc mã QR sản phẩm.

Bạn có thể tải ứng dụng VietCheck dành cho điện thoại của bạn ngay dưới đây. Hiện tại, app check mã vạch VietCheck chỉ có thể sử dụng được trên iOS và hệ điều hành Android.

 • Cài đặt ứng dụng kiểm tra hàng chính hãng VietCheck dành cho iPhone, iPad tại đây.
 • Cài đặt ứng dụng kiểm tra hàng chính hãng VietCheck dành cho thiết bị Android tại đây.

Cách sử dụng app VietCheck được thể hiện qua các bước sau:

1. Mở ứng dụng và nhấn vào cho phép sử dụng một số quyền như Camera hay bộ nhớ khi mở ứng dụng lần đầu.

2. Giao diện chính là máy ảnh, hãy đưa máy ảnh điện thoại lại gần sản phẩm, nơi có mã vạch hay mã QR được in trên đó. Bạn có thể quét với 3 loại mã đó là mã vạch, mã QR và mã ẩn được VietCheck cung cấp cho một số đơn vị sản xuất giúp chống hàng giả.

app check ma vach 06app check ma vach 07app check ma vach 05

3. Trong vòng 5s, ứng dụng sẽ đưa ra lời nhắc xác thực sản phẩm bạn quét là hàng thật hay hàng giả.

app check ma vach 08app check ma vach 09

App check mã vạch sản phẩm nước ngoài – Gamma Play

QR & Barcode Scanner của Gamma Play có thể quét và đọc tất cả các loại mã QR, mã vạch bao gồm văn bản, url, ISBN, sản phẩm, liên hệ, lịch, email, vị trí, Wi-Fi và nhiều định dạng khác. Sau khi quét và tự động giải mã, người dùng được cung cấp các tùy chọn liên quan đối với mã QR hoặc mã vạch để có thao tác thích hợp.

QR & Barcode Scanner của Gamma Play là một máy quét mã vạch tuyệt vời khi bạn muốn tìm kiếm thông tin các sản phẩm từ nước ngoài.

Ứng dụng này của Gamma Play có hiệu quả trong việc quét mã QR và lưu trữ lịch sử của tất cả các lần quét trong quá khứ. Nó giúp người dùng quét mã vạch sản phẩm và so sánh giá trực tuyến.

Sau mỗi lần quét, ứng dụng sẽ tự động xác định các hành động có liên quan như mở trang Web, lưu thông tin liên hệ hoặc thực hiện cuộc gọi.

Tải app check mã vạch sản phẩm nước ngoài của nhà phát triển Gamma Play theo đường dẫn dưới đây:

 • Tải ứng dụng QR and Barcode Scanner – Gamma Play dành cho các thiết bị Android tại đây.
 • Tải ứng dụng QR and Barcode Scanner – Gamma Play dành cho iPhone, iPad tại đây.

Cách sử dụng ứng dụng QR and Barcode Scanner – Gamma cũng tương tự như các app check mã vạch mỹ phẩm, nước hoa, đồng hồ nhập khẩu,… được giới thiệu trước đó, ngoại trừ việc ứng dụng chỉ hỗ trợ mọi thông tin sản phẩm bằng tiếng Anh và không có bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

app check ma vach 10

App check mã QR online trên iPhone – QrScan 4+

QrScan nhận dạng tất cả QR và mã vạch thông thường và giải mã dữ liệu liên lạc, văn bản, trang web, v.v. Ứng dụng hiển thị giá và thông tin về bất kỳ sản phẩm nào bạn quét và cho phép bạn tạo mã QR của riêng mình.

Các tính năng chính của app check mã QrScan 4+:

 • Quét QR và Mã vạch trên bao bì sản phẩm.
 • Đọc và tạo các mã QR các trang web, danh bạ, tin nhắn, địa điểm, email,…
 • Lưu lại các mã được tạo và đọc an toàn trong mục lịch sử.

Nhưng có một điểm hạn chế là Qrscan 4+ là một ứng dụng check mã vạch tốn phí, bạn có thể trả các gói sử dụng theo tuần, tháng hoặc năm.

Để tải về app check mã vạch online QrScan 4+ dành cho iPhone, iPad bạn có thể tham khảo tại đây.

App check mã vạch hàng chính hãng – iCheck

Được phát triển bởi một công ty công nghệ Việt Nam từ năm 2007. Mục đích ra đời của iCheck dựa trên quyền lợi của người tiêu dùng, cũng như giúp doanh nghiệp chân chính có thể chuyển đổi số hiệu quả hơn trong việc kiểm tra hàng chính hãng.

Những tính năng chính của app iCheck:

 • Có cơ sỡ dữ liệu lớn các sản phẩm tại Việt Nam, từ đó phần mềm check mã vạch chuẩn nhất cho các mặt hàng nội địa.
 • Mất vài giây giơ điện thoại quét và trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm từ nhà sản xuất, đánh giá từ cộng đồng, giá cả, hình ảnh sản phẩm hay vị trí điểm bán chính hãng gần bạn nhất,…
 • Tạo mã QR code, cập nhật tin tức thị trường, khuyến mãi mỗi tuần, mua vé máy bay,…

Bạn có thể tải về và trải nghiệm app check mã vạch – iCheck theo đường link sau.

 • Tải iCheck dành cho iPhone, iPad tại đây.
 • Tải iCheck trên điện thoại Android tại đây.

App check mã QR mặc định của các hãng điện thoại phổ biến

Quét mã QR trên Android (8 trở lên) và iOS (11 trở lên) không yêu cầu bạn phải cài đặt một ứng dụng bổ sung. Tất cả những gì bạn phải làm là vào ứng dụng chụp ảnh gốc của bạn, đưa nó lại gần mã QR và sẽ có một nút dẫn tới liên kết thông tin.

Sử dụng iPhone, iPad

Với bản nâng cấp iOS 13, Apple đã giới thiệu những cải tiến giúp tăng hiệu suất quét QR. Tốc độ khởi chạy ứng dụng của iOS 13 mới nhanh gấp đôi. Các thiết bị iOS bao gồm iPhone đã trở nên nhanh hơn và chính xác hơn với quét mã QR.

Hệ điều hành mới nhất cho phép người dùng sử dụng đèn pin để quét mã QR trong điều kiện ánh sáng thấp. Tuy nhiên, iPhone chạy trên các phiên bản thấp hơn iOS 11 vẫn cần ứng dụng quét mã QR.

app check ma vach 11

Sử dụng điện thoại Android

Các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android 9 trở lên có trình quét mã QR tích hợp nhờ sử dụng ứng dụng Google Lens, đây là kiểm tra mã vạch bằng Google phổ biến với người dùng điện thoại Android. Người tiêu dùng phải mở ứng dụng máy ảnh của họ và trỏ nó vào mã QR và xem cửa sổ bật lên URL.

Còn đối với điện thoại thông minh chạy Android 7.0 trở xuống, bạn sẽ phải tải các app check mã vạch được giới thiệu ở đầu bài viết để quét mã QR.

app check ma vach 12

Cách kích hoạt Google Lens nếu chưa được bật

Để kích hoạt Google Lens để quét các đề xuất mã QR, hãy mở ứng dụng máy ảnh và nhấp vào thêm. Mở Cài đặt và kích hoạt các đề xuất của Google Lens để quét Mã QR.

Trên đây là bài tổng hợp top 3 app check mã vạch tốt nhất dành cho bạn. Việc kiểm tra hàng thật hay hàng giả sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa. Cùng như bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh mặc định của điện thoại của mình để quét nhanh các mã QR.

Lời khuyên của tôi là chúng rất tiện cho một số thao tác như chia sẻ mật khẩu Wi-Fi hay số điện thoại cực kỳ nhanh chóng.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết tổng hợp các ứng dụng hay và hữu ích khác cho điện thoại dưới đây.

 • App giải Toán
 • App khôi phục ảnh cũ
 • App quản lý thời gian hiệu quả

Nếu thấy bài viết chia sẻ top 6 app check mã vạch này hay hãy để lại Like & Share, tạo động lực cho chúng tôi đưa tới bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hấp dẫn khác nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 14

24/05/2023 17:52 10

Load more