Blog

Cortana cho Android 2.7.1.1771-enus-release Trợ lý ảo Cortana của Microsoft trên Android

456

Cortana – ứng dụng trợ lý ảo hoàn hảo dành cho người dùng Android vừa được Microsoft cập nhật phiên bản đi kèm một loạt tính năng mới, bao gồm hiển thị thông báo gọi nhỡ, nhắc nhở địa điểm khi đi du lịch và thuận tiện hơn khi theo dõi các sự kiện khác. Đặc biệt, Cortana mới đã hỗ trợ tương tác ngay trên màn hình khóa.

Ứng dụng trợ lý ảo CortanaThao tác nhanh để gọi Cortana

Tải Cortana mới nhất

 • Nâng cấp tính năng tương tác ngay trên màn hình Lock.
 • Chế độ xem mới để xem nhanh toàn bộ ghi chú, công việc trong ngày.
 • Bổ sung nút để tạo trình nhắc và danh sách từ Cortana Home.
 • Cải tiến tính năng trình nhắc và thông báo địa điểm.

Download ứng dụng trợ lý ảo Cortana cho Android

Cung cấp các thông báo nhắc nhở hữu ích

Thiết lập các nhắc nhở dựa trên vị trí của người dùng ngay trên thiết bị và khi đến địa điểm đó, Cortana sẽ hiển thị một thông báo cho bạn. Đây là một tính năng rất hữu ích khi những ngày cuối năm, rất nhiều người có xu hướng đi du lịch, đi nghỉ cùng gia đình hoặc tới một nơi nào đó để xả stress. Người dùng cũng có thể thiết lập các nhắc nhở trên PC, chẳng hạn như lần tới khi đến cửa hàng tạp hóa nhớ mua rượu vang hay quà tặng Giáng sinh cho bạn bè và vào đúng thời điểm bạn tới cửa hàng đó, Cortana sẽ nhắc nhở cho bạn. Rất tiện lợi phải không nào?

Hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ

Bạn đang ở trong một cuộc họp và không thể trả lời điện thoại? Đừng lo vì với Cortana Android, bạn sẽ nhận được một thông báo gọi nhỡ trên Windows 10 (PC) và hãy để Cortana gửi một tin nhắn văn bản để người gọi biết rằng bạn sẽ trả lời ngay sau đó. Tất cả đều được hiển thị ngay trên máy tính của người dùng.

Sử dụng thuận tiện hơn

Với phiên bản Cortana mới nhất, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi chuyến bay, hành lý và những thông tin quan trọng ngay trên điện thoại hoặc máy tính.

Cortana là gì? Cách cài đặt và sử dụng Cortana trên Android

Vào ngày 20 tháng 8, trợ lý ảo Cortana đã chính thức “cập bến” cửa hàng ứng dụng. Sau bao ngày mong mỏi chờ đợi, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng cài đặt công cụ này mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm bản rò rỉ trên các diễn đàn công nghệ.

Người dùng lưu ý, trong quá trình cài đặt, Cortana sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsft để kích hoạt ứng dụng. Bạn có thể tạo tài khoản mới bằng cách sử dụng các email có sẵn trên thiết bị hoặc tạo email mới. Sau khi hoàn tất thao tác này, việc trải nghiệm Cortana sẽ diễn ra như bình thường.

Theo thông tin từ Microsoft, bằng việc cài đặt ứng dụng này, Cortana sẽ trở thành trợ lý ảo riêng cho từng người dùng và chúng sẽ hoạt động theo những gì mà mỗi người mong muốn. Cortana sẽ giúp bạn xử lý mọi thứ dễ dàng hơn và không bỏ sót bất cứ điều gì đã nằm trong kế hoạch. Cho dù đó là một cuộc hẹn, một buổi gặp gỡ hay đơn giản là phân công lịch dọn nhà cho các thành viên trong gia đình, Cortana sẽ không để chúng thoát ra khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Cortana giải đáp mọi thắc mắcCortana hỗ trợ nhắc việc

Tính năng chính của Cortana cho Android

 • Nói những gì bạn muốn, một cách tự nhiên, hoặc thậm chí là nhập nội dung vào hộp tìm kiếm, Cortana sẽ “lôi” chúng ra trước mắt bạn từ các trang web hữu ích hoặc giúp bạn hoàn thiện mọi thứ.
 • Tìm kiếm câu trả lời bằng cách sử dụng Bing, bao gồm kết quả của các trận bóng mới nhất, thời gian công chiếu các bộ phim, tìm kiếm nhà hàng gần nhất, các sự kiện, hội thảo và nhiều hơn nữa.
 • Sử dụng Cortana để thiết lập các nhắc nhở tại một thời gian cụ thể hoặc diễn biến theo định kỳ hoặc đơn giản là thời gian đi/đến tại một địa điểm nhất định.
 • Thiết lập đồng hồ báo thức.
 • Gọi điện bằng cách sử dụng giọng nói để yêu cầu Cortana “lấy” đúng số điện thoại mà bạn đang cần thay vì phải thực hiện thao tác thủ công.
 • Nhập văn bản bằng giọng nói: Sử dụng giọng nói để “ra lệnh” Cortana “viết” lại những gì bạn nói thay vì phải nhập văn bản thủ công như trước.
 • Nói “Hey Cortana” để ra lệnh cho “cô ấy”: Sau khi cài đặt Cortana trên máy, người dùng mở ứng dụng => Settings (Chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình) => Tick vào mục Hey Cortana để kích hoạt tính năng này. Từ đây, bạn có thể “gọi” trợ lý ảo ngay từ khi mở màn hình thiết bị mà không nhất thiết phải mở ứng dụng hoặc từ giao diện chính của ứng dụng có thể “ra lệnh” ngay cho Cortana mà không cần phải chạm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình.

Tính năng khác:

 • Cho phép thay đổi màu sắc của Cortana trong phần thiết lập chung.
 • Nhanh hơn và hiệu quả hơn: tăng tốc độ phản hồi lên 20%.
 • Thay đổi biểu tượng ứng dụng và giao diện sang màu tím.
 • Phiên bản Cortana Beta hiện mới được triển khai thử nghiệm trên 1 số thiết bị, giúp đưa trợ lý ảo Cortana ra màn hình Lock. Từ nay, bạn không cần mở khóa thiết bị mà có thể kết nối ngay với Cortana để ra lệnh, đặt câu hỏi hay thực hiện bất cứ thứ gì bạn muốn. Trong thời gian tới, tính năng này sẽ được hỗ trợ cho mọi người dùng Android.

Trong thời gian tới, Cortana sẽ được nhà phát triển nâng cấp thêm nhiều tính năng hơn nữa. Microsoft cũng tự tin rằng với sự hỗ trợ của Cortana, người dùng sẽ dễ dàng xử lý mọi thứ họ muốn, bất kể đó là điều gì, đơn giản chỉ cần Cortana. Đặc biệt, ứng dụng này sẽ không ngừng “tìm hiểu” bạn để nắm rõ thứ bạn quan tâm, sở thích, thói quen sử dụng cũng như những vấn đề cá nhân khác, nhằm cung cấp cho người dùng những gợi ý và các đề xuất hoàn hảo nhất.

Cài đặt Cortana APK

Để cài được file Cortana APK từ taigameionline.vn bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Vân Anh

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more