Blog

Cách cài đặt và sử dụng Doupai trên máy tính

428

Doupai là một ứng dụng mới trên điện thoại cho phép người dùng chèn khuôn mặt của mình hoặc một người bất kỳ vào trong những clip ngắn có sẵn trên chính ứng dụng này. Dù chỉ mới xuất hiện nhưng lượng tải và sử dụng Doupai cũng đạt kỷ lục, gây sốt không hề thua kém những cơn sốt Pitu, How Do I Look, hay How – taigameionline.vn trước đây của Microsoft.

Tải Doupai cho iPhone

Tải Doupai cho máy Android

Tuy nhiên, hiện giờ Doupai mới chỉ có phiên bản sử dụng cho điện thoại, nên nếu muốn có thể sử dụng ứng dụng cực thú vị này trên máy tính, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của một phần mềm thứ ba, vô cùng quen thuộc, đó chính là giả lập BlueStacks.

Như đã biết, BlueStacks là giả lập hệ điều hành Android cực kỳ phổ biến hiện nay, nó cho phép những người đang dùng máy tính cũng có thể tải về và sử dụng các ứng dụng, tiện ích hay chơi game được thiết kế riêng cho Android.

Tải BlueStacks miễn phí tại đây

Để có thể sử dụng được Doupai trên máy tính, cần có hai yêu cầu sau:

  • Máy tính được cài đặt giả lập BlueStacks.
  • Tài khoản Gmail (cách đăng ký lập tài khoản Gmail nhanh nhất, xem TẠI ĐÂY).

Nếu các bạn còn chưa biết cách cài đặt và sử dụng giả lập này thì có thể tìm và tham khảo lại những bài viết trước đây của taigameionline.vn, như:

Cấu hình máy tối thiểu để có thể cài đặt BlueStacks.

Khắc phục lỗi 25000 khi cài đặt BlueStacks.

Cách đăng ký tài khoản cho BlueStacks.

Các lỗi Bluestacks thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Sau khi có đầy đủ hai điều kiện trên, chúng ta cùng bắt đầu tiến hành công việc chính.

Cách cài đặt Doupai cho máy tính

Bước 1: Các bạn khởi động giả lập BlueStacks lên và click vào biểu tượng của Play Store ở trên giao diện chính.

Giao diện chính BlueStacks

Bước 2: Nhập từ khóa Doupai vào ô tìm kiếm rồi Enter. Khi kết quả xuất hiện, chọn vào để tiến hành cài đặt.

Tìm kiếm

Bước 3: Click vào Install và chọn Accept ở cửa sổ tiếp theo.

install

Bước 4: Nhấp vào Open để chạy Doupai trên máy tính. Sau bước này là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt ứng dụng ghép khuôn mặt Doupai trên máy tính.

Open

Cách dùng Doupai trên máy tính

Bước 1: Sau khi tải về hoàn tất Doupai, BlueStacks sẽ tự động mở ra giao diện như dưới đây. Có rất nhiều clip có sẵn để chúng ta chọn lựa, các bạn có thể kéo danh sách clip sang bên trái để xem thêm các mẫu khác nhau. Chọn được một mẫu ưng ý rồi, hãy click vào đó để hiển thị clip đã chọn.

Tiếp tục nhấp vào biểu tượng Camera màu đỏ để vào chọn ảnh khuôn mặt cần ghép.

Giao diện chính của Doupai Chọn clip

Bước 2: Click đúp chuột trái vào khuôn mặt có hình dấu hỏi chấm để tiến hành thêm khuôn mặt vào clip Doupai.

nhấp đúp vào khuôn mặt

Bước 3: Sẽ có hai tùy chọn cho các bạn, vì là tiếng Trung Quốc nên có lẽ sẽ hơi khó hiểu, nhưng sau khi kiểm tra, các bạn có thể sử dụng như sau:

  • Tùy chọn đầu tiên: Chụp ảnh trực tiếp từ webcam máy tính để lấy ảnh vào sử dụng (nếu muốn ghép mặt của chính mình thì chọn mục này).
  • Tùy chọn thứ hai: Vào album ảnh trong BlueStacks để chọn ảnh khác. Trong bài hướng dẫn này, taigameionline.vn sử dụng mục thứ hai, và sẽ được chuyển vào album ảnh đã có sẵn. Nhấp chuột trái vào ảnh cần dùng và chờ một chút.

Tùy chọn ảnh Chọn ảnh để ghép

Bước 4: Ảnh được chọn sẽ hiển thị trong khuôn hình của clip chúng ta đã chọn ban đầu. Bên dưới có các hướng dẫn để chỉnh kích cỡ, vị trí ảnh, nhưng vì không phải là điện thoại nên không thể sử dụng thao tác vuốt, kéo bằng tay, người dùng phải sử dụng chuột cho bước này, bằng cách:

  • Giữ phím Ctrl + Scroll chuột: Thay đổi kích thước ảnh.
  • Bấm chuột trái vào ảnh và giữ để di chuyển: Thay đổi vị trí ảnh cho khớp.
  • Sau khi chỉnh sửa xong, nhấp vào chữ V màu đỏ (bên dưới, góc trái) để hoàn tất.

Ảnh hiển thị Căn chỉnh ảnh

Bước 5: Xem lại hiển thị ảnh trên Doupai, nếu đã cảm thấy ưng ý, click vào mục màu đỏ bên dưới (trên điện thoại là Apply) để hoàn tất, và nhấp vào mục màu xanh (góc trên, bên phải) trên màn hình BlueStacks để bắt đầu xem “tác phẩm” của mình.

Nhấp vào hoàn tất Chạm vào để xem

Bước 6: Nếu muốn thay đổi, tạo thêm những clip khác, chúng ta có thể chọn thêm bên dưới. Ngoài ra, Doupai còn có tính năng chia sẻ – Share clip vừa thực hiện lên các trang mạng xã hội hay ứng dụng nhắn tin miễn phí như: Facebook, Zalo, hay Picasa. Nếu muốn lưu lại, cũng có thể chọn vào Send to Windows để gửi clip ra máy tính đang dùng.

Chia sẻ

Ví dụ:

taigameionline.vn sẽ thử chọn chia sẻ clip này lên Facebook, lúc này các bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook và thực hiện như khi viết một status bình thường.

Đăng nhập vào Facebook

Doupai là ứng dụng mới đang rất hot hiện nay, ngoài khuôn mặt của mình, còn có thể sử dụng ảnh của người thân, bạn bè, hoặc chọn clip có nhiều khuôn mặt hơn để tạo ra những clip vui nhộn với bạn bè. Tuy vẫn còn một vài hạn chế nhỏ như:

  • Có chứa watermark.
  • Không hỗ trợ lưu video.
  • Chỉ có một vài mẫu clip miễn phí.

Nhưng sức nóng mà Doupai tạo vẫn là không hề nhỏ, chúng ta vẫn có thể chờ đợi thêm để nhà phát hành có những thay đổi, bổ sung, nâng cấp khác hấp dẫn hơn và hay hơn cho ứng dụng này. Trong lúc điều đó chưa xảy ra, hãy tải Doupai ngay và thử trải nghiệm sự thú vị mà ứng dụng ghép mặt vào clip này mang lại.

Clip hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng Doupai trên máy tính

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more