Blog

Tải Facebook Có Phát Trực Tiếp | Tải Game Online

411

Vai Trò Của Livestream Đối Với Kinh Doanh Online Trên Facebook

Phát trực tiếp (livestream) bán hàng trên Facebook là một hoạt động thường xuyên mà những người kinh doanh online trên nền tảng này thường thực hiện. Nếu gặp phải vấn đề không thể livestream trên Facebook, doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy tại sao Facebook không cho phép phát trực tiếp? Bài viết này của Tâm Blogs sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng tôi theo dõi nhé!

Tại sao facebook không phát trực tiếp được? FB không phát Livestream được
Tại sao facebook không phát trực tiếp được? FB không phát Livestream được

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được?

Do lợi ích mà việc livestream bán hàng mang lại, nếu không thể phát trực tiếp trên Facebook sẽ gây thiệt hại đáng kể cho những doanh nghiệp kinh doanh online trên nền tảng này.

Có 6 nguyên nhân chủ yếu tại sao Facebook không cho phép phát trực tiếp:

Kết Nối Internet Không Ổn Định

Nếu bạn gặp vấn đề không thể livestream trên Facebook, nguyên nhân đầu tiên bạn nên xem xét là kết nối internet có vấn đề. Nếu đường truyền mạng gặp sự cố, bạn sẽ không thể phát trực tiếp. Hãy kiểm tra lại kết nối internet (wifi hoặc gói cước 3G/4G/5G) trước khi livestream để đảm bảo có buổi livestream tốt nhất.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được 7
Không thể phát trực tiếp trên Facebook có thể do kết nối internet không ổn định

Sử Dụng Phiên Bản Facebook Cũ

Nguyên nhân thường gặp khi không thể phát livestream là sử dụng phiên bản cũ của Facebook. Để khắc phục, bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook.

Camera Gặp Vấn Đề

Facebook không phát trực tiếp có thể do bạn chưa cho phép ứng dụng Facebook truy cập vào camera và micro. Hoặc camera trên thiết bị của bạn có thể bị lỗi. Hãy sử dụng điện thoại khác hoặc kiểm tra camera trước và sau để xem có vấn đề gì xảy ra.

Tài Khoản Không Có Nút Livestream

Đối với tài khoản Facebook mới, có thể không xuất hiện một số chức năng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã sử dụng một thời gian mà vẫn không có nút livestream, hãy báo cáo tình trạng này cho đội ngũ hỗ trợ của Facebook để giải quyết vấn đề.

Cũng có một số trường hợp khi tài khoản có thể livestream trên điện thoại nhưng không trên máy tính và ngược lại. Nguyên nhân là lỗi phần mềm, chẳng hạn như sử dụng phiên bản lậu của Windows, trình duyệt lỗi, hệ điều hành Android cũ, và nhiều nguyên nhân khác. Hãy thử livestream trên các thiết bị khác để xem kết quả! Nếu vẫn không thể khắc phục, hãy tìm đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được 8
Không thể livestream có thể do bạn bị Facebook chặn chức năng này

Thao Tác Tạo Livestream Facebook Không Chính Xác

Đối với những người dùng Facebook lâu năm, phát livestream là việc dễ dàng. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng, livestream trên Facebook có thể gây mất thời gian để làm quen.

Bị Chặn Chức Năng Livestream Trên Facebook

Nếu bạn lạm dụng chức năng livestream trên Facebook, có thể vi phạm chính sách cộng đồng của nền tảng này. Điều này có thể dẫn đến chặn chức năng phát trực tiếp trên tài khoản của bạn.

Cách Khắc Phục Khi Không Livestream Được Trên Facebook

Nếu bị cấm livestream trực tiếp trên Facebook, bạn có thể thực hiện 3 cách sau để giải quyết vấn đề:

  • Kiểm tra lại kết nối mạng Internet: Hãy khởi động lại modem/router wifi, sử dụng wifi từ người láng giềng hoặc chuyển sang mạng di động 3G/4G/5G.
  • Trong trường hợp không thể livestream trực tiếp trên trang cá nhân, bạn chỉ cần tạo một fanpage mới hoặc sử dụng fanpage có sẵn để phát trực tiếp, sau đó chia sẻ livestream đó lên trang cá nhân.
  • Đối với trường hợp bị cấm phát trực tiếp trên fanpage, hãy thêm hoặc sử dụng một tài khoản quản trị viên khác để livestream.
  • Nếu cả 3 cách trên không thành công, bạn chỉ có thể “chờ đợi” Facebook giải quyết hoặc tìm đến bên thứ ba – các đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa, sửa lỗi livestream.

Lưu ý:

  • Nếu tài khoản Facebook của bạn không có nút livestream, có nghĩa là chức năng này đã bị chặn.
  • Thời gian cấm livestream trực tiếp trên Facebook có thể từ 2 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào mật độ livestream và loại tài khoản.
  • Nếu sau hơn 2 tháng mà vẫn không thể livestream trên Facebook, có thể bạn đã bị cấm vĩnh viễn.
  • Không nên livestream quá 30 phút nhiều lần.
  • Để livestream thoải mái mà không lo bị chặn, hãy sử dụng tài khoản hoặc fanpage có dấu tick xanh.

Hướng Dẫn Phát Livestream Trên Facebook

Nếu bạn chưa quen thuộc với việc sử dụng chức năng phát livestream trên Facebook, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cách 1:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Trong phần “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn mục Phát trực tiếp. Sau khi chọn Phát trực tiếp, giao diện như hình dưới đây sẽ hiển thị.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được 9
Hướng dẫn phát livestream trên Facebook

Bước 3: Viết chủ đề cho video livestream của bạn bằng cách chọn “Nhấn để thêm mô tả…”. Bạn cũng có thể thêm vị trí để người xem biết nơi bạn đang livestream.

Bước 4: Chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp”.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được 10
Hướng dẫn phát livestream trên Facebook

Bước 5: Để kết thúc video livestream, chọn nút “Kết thúc”.

Cách 2:

Nếu bạn không thấy nút livestream, hãy nhấp vào ô đăng bài / đăng trạng thái (“Bạn đang nghĩ gì?”) > Cuộn xuống để tìm nút Phát trực tiếp.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Là Do Không Có Nút Phát
Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Là Do Không Có Nút Phát

Với những giải đáp về tại sao Facebook không phát trực tiếp được và hướng dẫn khắc phục, Tâm Blogs hy vọng rằng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Facebook chất lượng, chi phí cạnh tranh và bảo mật, Tâm Blogs là lựa chọn hàng đầu. Hãy liên hệ với Tâm Blogs qua Zalo để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more