Google Play Music cho Android: Trải nghiệm nghe nhạc trực tuyến trên Android

Blog

Cùng thưởng thức và tận hưởng âm nhạc không giới hạn với Google Play Music trên Android

Hãy cùng tôi khám phá dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Google Play Music từ “ông lớn” Google với cập nhật hoàn toàn mới, cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 4 tháng. Thật bất ngờ, phải không nào?

Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music

Google Play Music là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến và kho lưu trữ nhạc trực tuyến được phát triển bởi Google. Chỉ cần một tài khoản Google, bạn có thể nghe và tải lên tới 50.000 bài hát trên thiết bị của bạn mà không tốn bất kỳ một xu nào.

Gần đây, người dùng Google Play Music trên khắp thế giới đã vui mừng khi Google cho phép gia hạn thời gian sử dụng miễn phí ứng dụng lên 4 tháng cho các tài khoản đăng ký mới. Điều này thật sự là một tin vui, vì trong thời gian này, bạn có thể sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí trong 4 tháng.

Để đăng ký sử dụng, bạn chỉ cần có một tài khoản Google, tài khoản tín dụng hoặc thẻ debit quốc tế hoặc thẻ PayPal. Mức phí thuê bao của Google Play Music là 9,99$/tháng. Sau khi bạn đăng ký và sử dụng hết 4 tháng, nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể hủy đăng ký để không bị trừ tiền thuê bao.

Ngoài ra, ứng dụng này đã ra mắt tính năng mới có tên là “New Release Radio”. Tính năng này sẽ cung cấp các bản phát hành mới dựa trên sở thích nghe nhạc cá nhân của bạn, để bạn luôn cập nhật những giai điệu mới nhất.

Đúng như tên gọi, “New Release Radio” là một trạm phát thanh đặc biệt. Nó sử dụng công nghệ tìm kiếm thông minh để chọn các bài hát và album mà bạn đã nghe trong 2 tuần qua dựa trên lịch sử nghe nhạc cá nhân của bạn. Đây là một cách nhanh chóng để khám phá toàn bộ các ca khúc và bản nhạc mới phù hợp với sở thích của bạn.

Tính năng này ban đầu được thử nghiệm trên các thiết bị Samsung và đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Vì vậy, nhà phát triển đã quyết định đưa nó lên Google Play Music để mọi người đều có thể sử dụng.

Bạn có thể tìm kiếm “New Release Radio” qua Goolge Play Music hoặc chỉ cần gõ tên nó lên công cụ tìm kiếm. Trạm phát này luôn sẵn sàng phục vụ người dùng đã đăng ký và người nghe radio miễn phí trên toàn cầu.

Tính năng trạm phát nhạc theo sở thích cá nhân New Release Radio

Cập nhật tính năng mới nhất của Google Play Music cho Android

Đối với phiên bản v6.10.3018C

 • [NEW] Nâng cấp thời gian sử dụng miễn phí lên tới 4 tháng
 • [NEW] Đã sửa một số lỗi phát sinh
 • Khi bạn đăng ký một kênh podcast mới, Google Play Music sẽ tự động tải xuống 3 tập mới nhất để bạn có thể nghe nội dung mới ngay cả khi không có kết nối Internet. Đồng thời, bạn có thể thiết lập nhận thông báo nhắc nhở khi có tập mới được cập nhật.

Với tính năng All Access and Standard, ứng dụng Google Play Music cho phép bạn nghe bộ sưu tập nhạc của mình ở bất kỳ đâu. Tất cả các file nhạc đều được lưu trữ trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc đồng bộ, dung lượng lưu trữ hoặc phát khi không có kết nối Internet.

Điểm nổi bật của Google Play Music cho Android

Ý tưởng và sự tinh tế

Google Play Music là một phần của Google Play tập trung vào dịch vụ lưu trữ nhạc trực tuyến. Bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ miễn phí nhưng có hạn cho bộ sưu tập nhạc của bạn và có thể nghe chúng trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ Google Play Music nào.

Google Play có cả một kho nhạc, nhưng bộ sưu tập này lại bị hạn chế so với Amazon hoặc iTunes. Google đang cố gắng lấp đầy khoảng cách này bằng những file nhạc miễn phí và độc đáo, nhưng những bản nhạc độc đáo này thường đi kèm với giá. Để đạt được lợi thế trong cuộc đua âm nhạc, Google cần có một bộ sưu tập nhạc lớn hơn hoặc mang đến một trải nghiệm khác biệt.

Tải nhạc lên Google Play

Để có thể sao chép bộ sưu tập nhạc từ ổ cứng của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây trên Google Music, bạn cần tải xuống ứng dụng lên ổ cứng. Ứng dụng này sẽ chạy ngầm và tải lên nhạc từ bất kỳ thư mục nào bạn muốn, bao gồm cả thư mục nhạc iTunes. Google Play Music không mở khóa hoặc tải lên nhạc đã được bảo vệ bởi DRM, bao gồm cả sách audio và một số file nhạc khác.

Giao diện

Sau khi bạn đã cài đặt các tập tin với Google Music Player, bạn có thể sử dụng dịch vụ này trên bất kỳ trình duyệt web nào. Nó sẽ tự động chuyển hướng sang Google Play. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng cho các thiết bị Android từ phiên bản 2.2 trở lên, điều này có nghĩa là hầu hết các điện thoại di động và máy tính bảng Android đều được hỗ trợ.

Khi bạn có kết nối Internet, bạn có thể phát nhạc từ bất kỳ bộ sưu tập nhạc nào của mình. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có kết nối Internet liên tục, vì vậy những bài hát thường được phát nhiều nhất sẽ được tải về thiết bị của bạn để bạn có thể nghe khi không có kết nối. Nhìn chung, việc này diễn ra khá trơn tru nhưng không hoạt động trên một số thiết bị do ứng dụng web trên thiết bị đó.

Playlist và Instant Mix

Khi tải nhạc từ iTunes lên, playlist sẽ được lưu giữ. Đây là một tính năng rất hữu ích. Bạn có thể tạo nhiều playlist và tạo “instant mix” của các bài hát dựa trên những bài hát đã được chọn.

Cân bằng âm thanh

Điều này vẫn còn thiếu trong Google Play Music. Nếu âm lượng âm nhạc của bạn chênh lệch nhau khi tải lên, khi nghe sẽ có phần khác biệt về âm lượng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có một tính năng điều chỉnh âm lượng ngay trong ứng dụng để bạn có thể thay đổi âm lượng cho từng bài hát.

Lời bài hát

Google Music sử dụng taigameionline.vn để cung cấp lời cho hệ thống của mình. Hệ thống này hoạt động khá tốt, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký một dịch vụ khác để sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa lời bài hát và thêm lời của riêng bạn nếu bạn thấy có điều gì đó không ổn hoặc chỉ đơn giản là muốn nghe kỹ và nhập nhanh lời bài hát.

Phiên bản cập nhật của Google Play Music đã được nâng cấp để tương thích với Chromecast, cho phép chơi lại nhạc, sửa lỗi khi chơi nhạc bị ngừng khi chuyển giữa các track và phát nhạc ngay cả khi điện thoại tắt.

Google Play Music gói dành cho gia đình cho phép bạn đăng ký lên đến 6 thành viên và nghe nhạc trên cả 3 thiết bị: Android, iOS và trang web; nghe nhạc trên từng tài khoản, tìm kiếm nhanh và thông minh hơn với các đề xuất khi nhập từ khóa và dễ dàng tìm kiếm video trên YouTube.

Dành cho phiên bản miễn phí

 • Nghe mọi thứ yêu thích trên radio.
 • Bộ sưu tập nhạc yêu thích cho phép lưu trữ lên đến 50.000 bài hát.
 • Các đề xuất thông minh dựa trên sở thích cá nhân.
 • Nghe trực tuyến trên thiết bị Android và web.

Dành cho phiên bản đăng ký (Subscription)

 • Nghe miễn phí tất cả các bài hát.
 • Truy cập không giới hạn vào kho tàng hơn 30 triệu bài hát.
 • Tải các bài hát yêu thích và nghe ngoại tuyến.
 • Bỏ qua những bài hát không phù hợp với “khẩu vị”.
 • Không có quảng cáo trong ứng dụng.

Vân Anh