Blog

Google Play Music cho Android Máy nghe nhạc trực tuyến trên Android

310

Cùng tận hưởng và nghe nhạc thả ga với dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Google Play Music đến từ gã khổng lồ Google với cập nhật hoàn toàn mới cho phép người dùng sử dụng miễn phí lên tới 4 tháng. Ngạc nhiên chưa?

Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music

Google Play Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyếnkho lưu trữ nhạc trực tuyến do Google phát hành. Chỉ với một tài khoản trên Google, người dùng có thể nghe và tải lên tới 50.000 bài hát về thiết bị mà không mất bất kỳ một khoản phí nào.

Mới đây, người dùng Google Play Music trên toàn thế giới phải ồ lên sung sướng khi ông trùm Google cho phép gia hạn thời gian sử dụng miễn phí ứng dụng cho các tài khoản đăng ký mới từ 30 ngày lên tới 4 tháng. Đây quả thật là một tin vui bởi trong thời gian này, người dùng khi đăng ký sử dụng sẽ được xài ứng dụng hoàn toàn miễn phí lên tới 4 tháng.

Để đăng ký sử dụng, người dùng phải đáp ứng những yêu cầu như sau: có tài khoản Google, tài khoản tín dụng hoặc thẻ debit quốc tế hoặc thẻ PayPal. Mức phí thuê bao của Google Play Music là 9,99$/tháng. Sau khi người dùng đăng ký và sử dụng hết 4 tháng, nếu không muốn tiếp tục sử dụng người dùng có thể hủy đăng ký sử dụng ứng dụng để không bị trừ thêm phí thuê bao.

Ngoài ra, ứng dụng này vừa cho ra mắt tính năng mới mang tên New Release Radio. Nó sẽ cung cấp các bản phát hành mới dựa trên sở thích cá nhân để người dùng luôn cập nhật được những giai điệu mới nhất.

Đúng như tên gọi, New Release Radio là trạm phát thanh đặc biệt. Nó sử dụng công nghệ tìm kiếm thông minh để chọn các bài hát và album được người dùng nghe 2 tuần trước dựa trên lịch sử nghe nhạc cá nhân. Đây là cách thực sự nhanh chóng để kiểm tra toàn bộ ca khúc, bản nhạc mới phù hợp với sở thích của bạn.

Tính năng này ban đầu được thử nghiệm trên thiết bị Samsung và nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ phía người dùng. Chính vì thế, nhà phát triển đã không ngần ngại đưa nó lên Google Play Music để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Người dùng có thể tìm kiếm New Release Radio qua Goolge Play Music hoặc đơn giản chỉ cần gõ tên của nó lên công cụ tìm kiếm. Trạm phát này luôn sẵn sàng phục vụ người dùng đã đăng ký và người nghe radio miễn phí toàn cầu.

Tính năng trạm phát nhạc theo sở thích cá nhân New Release RadioNew Release Radio cung cấp bản nhạc dựa vào lịch sử nghe nhạc của người dùng

Cập nhật tính năng mới nhất của Google Play Music cho Android

Đối với phiên bản v6.10.3018C

 • [NEW] Nâng cấp thời gian sử dụng miễn phí lên tới 4 tháng
 • [NEW] Đã sửa chữa một số lỗi phát sinh.
 • Khi người dùng đăng ký một kênh podcast mới, Google Play Music sẽ tự động tải xuống 3 episode mới nhất nên bạn có thể nghe nội dung mới ngay cả khi không có kết nối Internet. Đồng thời, tùy chọn thiết lập thông báo nhắc nhở khi có episode mới được cập nhật.

Với tính năng All Access and Standard, ứng dụng Google Play Music cho phép bạn nghe bộ sưu tập nhạc của mình ở bất kỳ đâu. Tất cả các file nhạc đều được lưu trữ trực tuyến, vậy nên không phải lo ngại về việc đồng bộ, dung lượng lưu trữ hoặc phát khi offline.

Điểm nổi bật của Google Play Music cho Android

Ý tưởng và sự tinh tế

Google Play Music là một phần của Google Play tập trung vào dịch vụ lưu trữ nhạc trực tuyến. Người dùng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ miễn phí nhưng hạn chế cho bộ sưu tập nhạc của mình và có thể nghe chúng ở bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Google Play Music.

Google Play có cả một kho nhạc, nhưng bộ sưu tập này lại bị hạn chế so với Amazon hoặc iTunes. Google cố gắng lấp đầy khoảng cách này với những file nhạc miễn phí và đặc biệt, nhưng những bản nhạc đặc biệt này thường gắn theo giá bởi Amazon. Để chiếm được lợi thế trong cuộc đua về âm nhạc, Google cần phải có bộ sưu tập nhạc lớn hơn hoặc mang lại điều gì đó khác biệt.

Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music

Tải nhạc sang Google Play

Để có thể copy bộ sưu tập nhạc của mình từ ổ cứng sang lưu trữ đám mây trên Google Music, bạn cần phải download ứng dụng về ổ cứng. Ứng dụng này chạy trong background và đăng tải nhạc từ bất kỳ folder nào bạn muốn, bao gồm cả folder nhạc iTunes. Google Play Music không mở khóa hoặc đăng tải nhạc đã được bảo vệ DRM, bao gồm những cuốn sách audio và một vài file nhạc khác.

Giao diện

Sau khi đã thiết lập các file với Google Music Player, người dùng có thể sử dụng dịch vụ này tại taigameionline.vn trên bất kỳ trình duyệt web nào. Nó sẽ tự chuyển sang Google Play. Bạn cũng có thể tải ứng dụng dành cho thiết bị Android 2.2 trở lên, nghĩa là hầu hết các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Android đều được hỗ trợ.

Bất cứ khi nào có kết nối tới internet, người dùng có thể truyền các file nhạc từ tất cả bộ sưu tập nhạc của mình. Hiển nhiên là không phải lúc nào bạn cũng có kết nối internet liên tục, vậy nên những file thường được phát nhất sẽ được tải về thiết bị để nghe khi ngoại tuyến. Nhìn chung, việc này diễn ra khá tốt dù nó không hoạt động với một vài thiết bị do ứng dụng web trên thiết bị đó.

Playlist và Instant Mixes

Khi đăng tải nhạc từ iTunes, playlist sẽ theo bạn. Đây là tính năng rất hữu ích. Người dùng có thể tạo nhiều playlist và tạo “instant mix” của các bài hát dựa trên những bài đã được chọn.

Cân bằng nhạc

Điều này vẫn còn thiếu trong Google Play Music. Nếu âm nhạc của bạn còn thiếu âm lượng khác nhau khi đăng tải, nó sẽ có âm lượng khác khi nghe. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có tính năng quản lý ngay trong ứng dụng để thay đổi âm lượng cho từng bài hát.

Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music Giao diện sử dụng của ứng dụng Google Play Music

Lời bài hát

Google Music sử dụng taigameionline.vn để trang bị cho hệ thống lời nhạc của mình. Hệ thống này làm việc khá tốt, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký một dịch vụ khác để sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa lời nhạc và thêm lời của chính mình nếu bạn thấy chỗ nào đó không ổn hoặc chỉ đơn giản là nghe thật kỹ và nhập thật nhanh.

Google Play Music phiên bản cập nhật đã được nâng cấp để tương thích với Chromecast, cho phép chơi lại nhạc, sửa lỗi khi chơi nhạc bị ngừng khi chuyển giữa các track và phát nhạc ngay cả khi điện thọai tắt.

Google Play Music gói dành cho gia đình cho phép đăng ký lên đến 6 thành viên và nghe nhạc trên cả 3 thiết bị: Android, iOS và web; nghe nhạc trên từng tài khoản, tìm kiếm nhanh và thông minh hơn với các đề xuất khi nhập từ khóa và tìm kiếm video YouTube dễ dàng hơn.

Dành cho phiên bản miễn phí

 • Nghe mọi thứ yêu thích trên radio.
 • Bộ sưu tập nhạc yêu thích cho phép lưu trữ lên đến 50.000 bài hát.
 • Các đề xuất thông minh dựa trên sở thích cá nhân.
 • Nghe trực tuyến trên thiết bị Android và web.

Dành cho phiên bản đăng ký (Subscription)

 • Nghe miễn phí tất cả các bài hát.
 • Truy cập không giới hạn kho tàng hơn 30 triệu bài hát.
 • Tải các bài hát yêu thích và nghe ngoại tuyến.
 • Bỏ qua những bài hát không hợp “khẩu vị”.
 • Không có quảng cáo trong ứng dụng.

Vân Anh

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 26

Load more