Blog

tài khoản youtube bị tạm ngưng | TaigameIOline

116
tài khoản youtube bị tạm ngưng | TaigameIOline

Kênh YouTube bị tạm ngừng hoạt động có lẽ là chuyện xảy ra như cơm bữa của nhiều người khi kiếm tiền trên YouTube. Tuy nhiên, sử dụng YouTube vừa có tiền lại có thể giải trí nên nhiều người dùng rất khó bỏ. Hiểu được tâm lý chung của mọi người, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản YouTube bị khóa chỉ trong vòng 5 phút, bạn hãy tham khảo thêm nhé!Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản YouTube bị khóa.

Nguyên nhân bị khóa tài khoản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa, nhưng nguyên chính thường gặp là lỗi video tải lên vi phạm bản quyền. Nếu video bạn upload sau khi kiểm tra không bị vi phạm, mà tài khoản YouTube của bạn bị khóa, bạn đã rơi vào 1 trong số những lý do sau:

khôi phục tài khoản YouTube bị khóa

Video vi phạm bản quyền có thể làm tài khoản YouTube bị khóa

– Kênh YouTube của bạn chứa phần mềm độc hại, mang tính lừa đảo và các hoạt động tiêu cực. Nếu bạn làm những hành động như gửi mã hay phần mềm độc hại đến những người dùng khác hoặc lừa đảo, ăn trộm thông tin người dùng thì chắc chắn 100% tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

– Nếu không có sự cho phép của người xem, bạn cố tình đăng nhập và sử dụng tài khoản, đó là vi phạm quyền riêng tư của người khác. Buộc lòng Google sẽ khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

– Không được lạm dụng tài khoản, tạo và sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản YouTube với một số điện thoại xác minh. Bạn chỉ nên có 1 tài khoản cá nhân và một Gmail để khôi phục tài khoản YouTube bị khóa.

– Tài khoản của bạn bị report do spam quá nhiều. Google định nghĩa spam có nghĩa là bạn đang cố tình gửi các nội dung mà người xem không mong muốn thấy.Lúc này, bạn nên hạn chế việc gửi quảng cáo, video cho nhiều người cùng một lúc.

– Video có hành vi bóc lột, nội dung ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, kích động hoặc phản động đều bị khóa.

– Vi phạm chính sách sử dụng điều khoản dịch vụ: Đây là trường hợp rơi khá nhiều của tài khoản YouTube, vì chủ sở hữu tài khoản đã vi phạm những nguyên tắc cộng đồng, chính sách sử dụng chung trên Youtube. Do đó, channel của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa tài khoản bất cứ lúc nào.

khôi phục tài khoản YouTube bị khóa nhanh chóng

Tài khoản YouTube phải chấp hành đúng chính sách sử dụng dịch của Google

Lưu ý: Sau 3 lần bị cảnh lỗi video vi phạm bản quyền thì các bạn sẽ bị khóa hoặc xóa tài khoản YouTube. Khi bị cảnh báo vi phạm, bạn sẽ nhận được một email thông báo của YouTube và một thư đến trong hộp thư tại tài khoản YouTube.

Cách khôi phục tài khoản YouTube bị khóa

Với những tài khoản chữ bị khóa bạn cần phòng tránh và hoạt động đúng theo pháp lý cũng chính sách sử dụng của Google. Với các tài khoản đã bị khóa thì việc cần làm là tìm cách khôi phục, để nhanh chóng có thể kiếm tiền lại.

Khi bị khóa tài khoản, việc đầu tiên bạn cần làm là gửi kháng nghị yêu cầu Google xem xét quyết định tạm ngưng kênh YouTube của bạn. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào form bao gồm tất cả các mục phải hoàn toàn chính xác:

– Họ và kênh của bạn.

– Địa chỉ email 1 là địa chỉ email bạn tạo kênh và quản lý kênh.

– Địa chỉ email 2 là địa chỉ email mà google có thể liên hệ với bạn.

– URL của kênh bị tạm ngừng hoặc URL của tài YouTube bị khóa.

– Nội dung kháng nghị: Nếu kênh Youtube của bạn bị khóa do lỗi thì bạn viết rõ lý do và gửi đi. Tuy nhiên, trước khi gửi kháng nghị hãy tìm hiểu nguyên nhân và chính sách bản quyền của YouTube thật kỹ nhé.

Sau khi gửi đơn kháng nghị, bạn phải chờ đợi đơn này được Google xét duyệt. Phía đội ngũ Google sẽ xem xét thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định cấp lại quyền sử dụng cho bạn. Có 2 trường hợp xảy ra:

– Tài khoản của bạn không có lỗi vi phạm, Google sẽ mở lại tài khoản.

– Kênh của bạn bị vi phạm thì việc khôi phục tài khoản YouTube bị khóa là rất khó, buộc lòng bạn phải chấp nhận tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Khôi phục tài khoản YouTube khi Gmail cũ không vào được

Bên trên là cách hướng dẫn khi tài khoản Gmail của bạn vào được và bạn dùng tài khoản Gmail để liên hệ được với Google. Nhưng có nhiều trường hợp, kênh chính còn nhưng Gmail cũ không vào được thì bạn phải thêm tài khoản quản trị thông qua G+. Sẽ có nhiều bạn cảm thấy khá rắc rối không biết làm như nào cho thuận tiện. Có những bước cơ bản để thêm tài khoản quản trị phụ như sau:

– Vào gmail gốc và đăng nhập vào G+.

khôi phục tài khoản YouTube bị khóa đơn giản

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản G+ để khôi phục lại tài khoản YouTube

– Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

– Tại mục “Quản lý tài khoản” bạn chọn “Quản lý quyền” và chọn “Mời người”. Lưu ý trong bước này, bạn chỉ mời được người dưới dạng chủ sở hữu vì Gmail chính của bạn đã bị khóa và không sử dụng được. Khi bạn đã thêm được chủ hữu đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản kênh YouTube.

Với 3 bước thật đơn giản, bạn đã có thể sử dụng lại được tài khoản YouTube rồi phải không. Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khôi phục lại tài khoản khi kênh YouTube của bạn có 1 gmail nhưng dùng cho nhiều kênh phụ. Tuy nhiên với trường hợp này, thì việc khôi phục sẽ khá khó và mất thời gian. Thậm chí, nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền online trên Youtube, mang lại nguồn thu thụ động bền vững thì tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube” của giảng viên Vương Mạnh Hoàng trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube”

Khóa học giúp học viên khám phá ngay các tuyệt chiêu kiếm tiền tuyệt vời trên Youtube: cách để có những video triệu view hấp dẫn, cách kéo lượt traffic, cách SEO kênh… để biến Youtube thành kênh kiếm.

Khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu rõ về YouTube, về cơ chế hoạt động của kiếm tiền trên YouTube, bắt kịp xu hướng nội dung video hiện nay, biết xây dựng ý tưởng, phát triển nội dung tốt cho kênh, biết thông kê số liệu, đánh giá chất lượng , biết cách tự quay video hiệu quả…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> Cách tạo huy hiệu dấu tích xác minh kênh YouTube đơn giản

>> Cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới vào nghề

>> Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube

Với những cách khôi phục tài khoản YouTube bị khóa, hy vọng tất cả mọi người đều có thể thành công lấy lại được kênh YouTube và có thêm những kiến thức bổ ích về các chính sách sử dụng của YouTube nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags: Youtube Marketing

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới