Sửa tai nghe bị mất âm thanh một bên

Blog

Sửa tai nghe bị mất âm thanh một bên là một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh và khiến nhiều người vội vàng vứt bỏ chúng mà không suy nghĩ. Nhưng đây không phải là tình huống không thể khắc phục. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn sửa chữa tai nghe gaming của mình chỉ trong vài phút.

Nguyên nhân phổ biến gây mất âm thanh một bên

Tai nghe mất âm thanh một bên là tình trạng thông thường đối với các loại tai nghe gaming hiện nay và nhu cầu sửa chữa thường chỉ sau khi thay đệm tai nghe HyperX, Razer, Logitech và các dòng tai nghe gaming khác. Trước khi tiến hành khắc phục tình trạng tai nghe mất âm thanh một bên, hãy xem qua một số nguyên nhân phổ biến như:

RESTORE nguyên nhân tai nghe bị mất âm thanh một bên

1/ Tai nghe bị mất âm thanh một bên do đứt ngầm

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tai nghe mất âm thanh một bên. Vì các loại thiết bị này thường được làm bằng dây dẫn mỏng. Trong quá trình sử dụng, có thể vô tình gây đứt dây và khó phát hiện chỉ từ bên ngoài.

2/ Tai nghe bị mất âm thanh một bên do nguồn phát âm thanh

Trong một số trường hợp, tai nghe hoạt động tốt khi cắm vào điện thoại nhưng lại mất âm thanh một bên khi cắm vào máy tính hoặc laptop. Nguyên nhân có thể là do thiết bị phát âm thanh của bạn bị lỗi phần mềm và việc khắc phục cũng khá đơn giản.

3/ Sử dụng tai nghe không tương thích với thiết bị

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần mua một chiếc tai nghe có jack cắm cùng kích cỡ là có thể sử dụng cho mọi loại thiết bị. Tuy nhiên, khi sử dụng tai nghe trên điện thoại, thực tế mỗi loại điện thoại có khả năng hỗ trợ và chấp nhận các loại tai nghe có thông số kỹ thuật khác nhau.

Ngoài các nguyên nhân trên, tai nghe bị mất âm thanh một bên cũng có thể do jack cắm hỏng, loa hỏng hoặc hỏng mạch điều khiển. Đối với những tình huống này, việc tự sửa chữa tại nhà không đơn giản vì bạn không có đủ trang thiết bị kỹ thuật và kỹ năng. Vì vậy, hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa, bảo hành tai nghe để được phục vụ tốt nhất.

Cách khắc phục tai nghe mất âm thanh một bên tại nhà

RESTORE sửa tai nghe bị mất âm thanh một bên tại nhà

1/ Khắc phục tai nghe gaming mất âm thanh một bên do đứt ngầm

Để xác định lỗi, hãy thử cắm tai nghe vào một thiết bị phát nhạc khác (tương thích với tai nghe và chắc chắn hoạt động tốt). Sau đó, đeo tai nghe và phát nhạc để kiểm tra. Trong quá trình nghe, hãy uốn cong dây tai nghe 90 độ bằng ngón tay cái, với việc kéo dọc dây tai nghe nếu nghe thấy âm thanh bị gián đoạn và mất quãng, chỗ đó chắc chắn bị đứt. Để sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Dùng dao hoặc kìm để tách và bóc vỏ dây điện bên ngoài tai nghe.
  • Nối các đầu dây bị đứt với nhau, đảm bảo nối đúng loại dây, chiều dài 2 dây cần phải tương đương.
  • Sử dụng băng dính cách điện để bọc lại điểm nối, cần thêm ống nhỏ hoặc băng keo để phục hồi phần vỏ dây tai nghe.

2/ Sửa tai nghe mất âm thanh một bên do nguồn phát âm thanh

Bạn chỉ cần kiểm tra xem thiết bị của mình đã cài đặt các phần mềm (driver đối với máy tính) để hỗ trợ phát âm thanh qua tai nghe chưa. Nếu chưa, hãy tiến hành cài đặt để có thể tiếp tục sử dụng.

3/ Khắc phục tai nghe mất âm thanh một bên do không tương thích

Đối với những dòng tai nghe còn trong thời hạn bảo hành và đổi trả, bạn có thể mang đến địa chỉ mua để được hỗ trợ đổi trả. Hoặc nếu đã mua lâu, bạn chỉ cần mua thêm bộ chuyển đổi để điện thoại hoặc máy tính có thể tương thích với mẫu tai nghe yêu thích của bạn.

Để sửa tai nghe mất âm thanh một bên là điều dễ dàng, bạn cần sử dụng kiến thức và trang thiết bị chuyên nghiệp để tiến trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng. Bạn nên đưa tai nghe của mình đến những trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng.

Địa chỉ sửa tai nghe mất âm thanh một bên uy tín chuyên nghiệp tại HCM

Với kinh nghiệm nhiều năm và sử dụng công nghệ chuyên dụng, Restore tự tin là dịch vụ sửa tai nghe chuyên nghiệp với nhiều phân khúc và phân loại từ tai nghe gaming cho đến các dòng tai nghe chuyên nghe nhạc, đàm thoại,…

RESTORE địa chỉ sửa tai nghe mất âm thanh một bên giá rẻ

Quy trình sửa tai nghe mất âm thanh một bên tại Restore

  1. Tiếp nhận tai nghe hỏng và thông tin hỏng hóc do khách hàng cung cấp.
  2. Kiểm tra thực tế, đề xuất phương án và đưa ra hướng sửa chữa cụ thể.
  3. Báo giá sửa chữa và nhận được sự đồng ý của khách hàng.
  4. Viết phiếu biên nhận cho khách hàng trong trường hợp không thể sửa ngay lúc đó.
  5. Liên hệ khách hàng sau khi sửa xong.
  6. Đưa sản phẩm cho khách hàng kiểm tra sau khi sửa chữa.
  7. Khách hàng thanh toán và được dán tem bảo hành.

Giá và thời gian sửa tai nghe mất âm thanh một bên

Thời gian và giá tiền để sửa tai nghe mất âm thanh một bên sẽ phụ thuộc vào lỗi hỏng hóc mà bạn gặp phải và có linh kiện thay thế sẵn có hay không. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa tai nghe tại Restore.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì với tai nghe hay điện thoại, hãy liên hệ với taigameionline.vn – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và vệ sinh PC, Laptop, Audio, Gaming Gear uy tín và tay nghề cao trên thị trường hiện nay. Với tình trạng tai nghe mất âm thanh một bên, đội ngũ nhân viên của taigameionline.vn sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi thực hiện sửa chữa.