Blog

Tai nghe bị bên to bên nhỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục

461

Tai nghe đã trở thành một phụ kiện quen thuộc và không thể thiếu đặc biệt với những người yêu thích âm nhạc. Sẽ thật khó chịu khi bạn muốn thưởng thức một bản nhạc tuyệt vời nhưng tai nghe lại gặp trục trặc, tai nghe bên to bên nhỏ. Chính vì thế, Song Long Media sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này trên tai nghe dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé!

Khắc phục lỗi tai nghe bên to bên nhỏ trên IOS – Android

Nguyên nhân tai nghe bên to bên nhỏ

Lỗi tai nghe bị một bên to một bên nhỏ là lỗi rất quen thuộc đối với người dùng, nhất là đối với dòng tai nghe iphone. Điều nảy ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của bạn, gây ra sự khó chịu. Tai nghe bị hiện tượng này có thể là do một số nguyên nhân như:

  • Do cân chỉnh âm lượng 2 bên tai nghe không phù hợp
  • Có thể bị lỗi phần mềm nào đó nhưng trường hợp này ít xảy ra. Nếu có thì sẽ gây ra hỏng hẳn 1 bên tai nghe chứ không đơn thuần chỉ là tiếng bên to bên nhỏ.

Cách sửa lỗi tai nghe bên to bên nhỏ

Cách sửa lỗi tai nghe bên to bên nhỏ khá đơn giản. Bạn có thể làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé:

  • Vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Điều chỉnh âm lượng của 2 bên tai nghe trên điện thoại
  • Giữ và kéo nút chỉnh âm lượng tai nghe vào giữa của chữ T/P thật cân bằng
  • Kiểm tra lại một lần nữa xem đã khắc phục được lỗi này chưa nhé!

Tai nghe bị hỏng do những nguyên nhân nào

Tai nghe sau một thời gian dài sử dụng hoặc do sử dụng không đúng cách sẽ dễ bị hỏng và lỗi. Tai nghe bị hỏng thường do một số nguyên nhân chính như sau:

Để âm lượng quá lớn

Nếu bạn có thói quen luôn để âm lượng lớn khi đeo tai nghe sẽ gây tác động tiêu cực cho tai nghe của bạn. Âm thanh quá lớn sẽ khiến màng loa bị giãn và ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong tai nghe. Khi đó, tai nghe sẽ xuất hiện tình trạng rè, xen lẫn tạp âm gây khó chịu

Để bảo vệ tai nghe luôn bền và chất lượng, bạn chỉ cần chỉnh volume ở mức 50% để tốt cho cả tai nghe và đôi tai của bạn.

Không vệ sinh tai nghe đúng cách

Một chiếc tai nghe có đắt tiền hay có chất lượng tốt đến mấy mà bạn không bỏ thời gian ra để vệ sinh thì lâu dần bụi bẩn sẽ bám vào màng tai nghe, jack cắm tai nghe gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và các thiết bị bên trong của tai nghe. Không những vậy, đeo tai nghe không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây nên các bệnh về thính giác.

Thói quen đeo tai nghe đi ngủ

Nhiều người có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc khi đi ngủ. Tuy nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của tai nghe vì khi ngủ bạn dễ nằm đè phải gây hỏng. Ngoài ra, đeo tai nghe trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Âm thanh tác động mạnh lên màng nhĩ lâu ngày sẽ khiến màng nhĩ bị tổn thương, gây nên nhiều bệnh về tai.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tai nghe bị bên to bên nhỏ hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần sự trợ giúp, hãy liên hệ ngay với Song Long Media nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 29

24/05/2023 17:52 22

Load more