Blog

tải phần mềm phát trực tiếp trên facebook | TaigameIOline

1035

Phần mềm livestream là gì? Cách live stream video Facebook như thế nào?

Bạn muốn Live stream video Facebook trên máy tính lên profile cá nhân, fanpage hay group để bán hàng online hay làm đào tạo nhưng không biết nên dùng phần mềm live stream nào? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số ứng dụng live stream phổ biến nhất hiện nay.

Điểm danh phần mềm Live Stream video Facebook miễn phí trên thị trường

Tính năng Live Stream của Facebook ngày càng phổ biến và tỏ ra hữu ích, đặc biệt là với những game thủ, người bán hàng online hay những cặp đôi đang ở xa nhau. Cách Live Stream Facebook trên điện thoại thì khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn vài nút là xong. Nhưng để phát video trực tiếp trên Facebook bằng máy tính thì không đơn giản, nhất là khi bạn muốn chia sẻ màn hình, video hay game cho bạn bè.

Nếu sử dụng laptop và muốn Live Stream Facebook để chia sẻ màn hình bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này, nếu chỉ dùng webcam để Live Stream thì bạn đọc hướng dẫn tại đây nhé: Cách live stream trên Facebook ngay trên máy tính.

Các phần mềm Live Stream Facebook PC thường dùng

Dưới đây là những phần mềm bạn có thể sử dụng để phát video trực tiếp trên Facebook:

Cách phát trực tiếp Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

Open Broadcast Software

Cái tên này vô cùng nổi tiếng trong giới broadcast vì 2 nguyên nhân: thứ nhất OBS rất đa năng, mạnh mẽ và thứ hai là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng vô thời hạn.

OBS có sẵn cho Windows, Mac, Linux dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.

Quản Trị Mạng đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết về cách Live Stream Facebook PC bằng OBS, nếu bạn quan tâm có thể tìm đọc nhé.

OBS Studio

OBS Studio là phiên bản tái sinh của OBS, nó được cấu trúc lại, bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích so với người tiền nhiệm. Dù chưa có được sự nổi tiếng như OBS nhưng lượng người dùng phiên bản này cũng đang tăng nhanh chóng.

Giống như OBS, OBS Studio là phần mềm live stream mã nguồn mở, miễn phí. Tính năng chính của nó là quay video màn hình và stream video trực tiếp trên rất nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, DailyMotion, Hitbox… Khả năng bắt và mix âm thanh trong thời gian thực tốt, không giới hạn cảnh, bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa các cảnh thông qua các transition tùy chỉnh. Dễ dàng thêm nguồn để phát, nhân đôi nguồn đang có và chỉnh các thuộc tính của nguồn phát. Bảng điều khiển Stream trực tiếp có thể truy cập nhanh chóng để phát trực tiếp hay quay video. Việc chuyển đổi qua lại giữa các cấu hình khác nhau cũng rất đơn giản. Và còn rất nhiều tính năng nho nhỏ nhưng hữu ích khác như thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam, chèn chữ lên video, chế độ stream game riêng,…

Với OBS Studio bạn có thể chia sẻ màn hình chơi game, video nhanh chóng, trên các hệ điều hành PC phổ biến như Windows, macOS hay Linux.

Bạn thích phần mềm này có thể xem hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook bằng OBS Studio tại đây nhé.

Hướng dẫn cách Live stream trên Facebook bằng máy tính

XSplit Broadcaster

Kém nổi tiếng hơn hai ứng dụng live stream bên trên một chút nhưng XSplit Broadcaster cũng là một phần mềm phát video trực tiếp trên Facebook được khá nhiều người ưa chuộng. Giống như 2 anh em nhà OBS, XSplit Broadcaster bên cạnh khả năng phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream, đây cũng là điểm mạnh nhất của nó. XSplit Broadcaster hỗ trợ những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là làm việc gần như với tất cả các nền tảng Live Stream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream…

Simple Livestream

Đây là phần mềm live stream facebook mới xuất hiện trong thời gian gần đây những đã được nhiều người sử dụng và có những đánh giá tích cực về chất lượng và các tính năng. Nổi bật phải kể đến là tính năng phát trực tiếp facebook, phát video trực tiếp trên facebook, auto share livestream lên group, fanpage, profile… Live stream Facebook, Youtube, Twitter, … Nếu bạn muốn trải nghiệm phần mềm này hãy Livechat ngay với chúng tôi.

Livestream.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more