Blog

tại sao bạn muốn làm việc ở đây | TaigameIOline

75
tại sao bạn muốn làm việc ở đây | TaigameIOline
Video Tại sao bạn muốn làm việc ở đây

Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

tại sao bạn muốn làm việc ở đây

Tại sao bạn muốn làm việc tại đây Ảnh: Internet

Trong khi câu hỏi này có vẻ như là mộtcâu hỏi vô hại: “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây”?, nhưng lại có thể gây khó khăn cho ứng viên. Nếu có một câu trả lời quá ngắn hoặc quá đơn giản thì đó cũng sẽ không phải là một câu trả lời tốt.

Dưới đây là một số gợi ý để câu trả lời của bạn có thể nổi bật trong buổi phỏng vấn tìm việc:

Nghiên cứu

Với nhiều khía cạnh trong săn tìm công việc, chìa khóa phỏng vấn thành công nằm ở việc nghiên cứu kỹ lưỡng. Trang chủ của công ty thực sự là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, bạn sẽ cần phải nắm rõ những sự kiện và những con số cơ bản để thực sự gây ấn tượng.

Hãy tìm kiếm những tin tức về nhà tuyển dụng – những thành công gần đây và những thử thách mà công ty hiện đang phải đối mặt? Có điểm nhấn nào về thị trường mà công ty họ đang làm hay không? Tìm hiểu thêm thông tin trên kênh Youtube của công ty; xem các video gần đây của họ và xem bạn có thể thu thập thêm được những thông tin gì.

Tránh việc kể lại một cách đơn thứ mà bạn đã đọc được. Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn dành thời gian để nghiên cứu về tổ chức của họ như thế nào, muốn biết bạn đã hiểu những điều đó thực sự ra sao.

Ví du, nếu một công ty được miêu tả là có một nền văn hóa tiến bộ, bạn không nên nói: “Tôi thích văn hóa tiến bộ của công ty”. Thay vào đó, bạn nên nói: “Tại công ty X, bạn không phải lo lắng khi cố gắng thử những cách mới để làm mọi thứ và luôn phải phấn đấu để đứng trên đối thủ của mình. Đây là điều mà tôi thực sự ngưỡng mộ”.

Những chủ đề nên hoặc tránh nói khi trả lời phỏng vấn

Dưới đây là năm chủ đề tài chính mà bạncó thể nói khi trả lời câu hỏi phỏng vấn “Vì sao bạn muốn làm việc ở đây?”

– Những điều công ty thực sự có – các sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp và bạn quan tâm về chúng như thế nào.

Văn hóa công ty – điều bạn sẽ được trải nghiệm khi làm việc ở đây.

– Những thành công hiện nay của công ty và những thử thách mà công ty đang phải đối diện.

– Triết lý và nhiệm vụ phía sau của tổ chức.

– Công tác đào tạo và phát triển mà công ty hiện có.

Đúng hơn là mở rộng những nỗ lực của bạn đi theo hướng thể hiện lý do mà bạn muốn làm việc ở đây, tập trung vào hai hay ba chủ đề trong những chủ để trên và đi vào chi tiết.

Có một vài điều chắc chắn bạn không nên nói khi trả lời cho câu hỏi này. Bất cứ điều gì về việc mức lương sẽ hấp dẫn ra sao, hay những kỳ nghỉ được hưởng sẽ như thế nào – trong đa số trường hợp – là những điểm không nên nói đến, nó vẽ nên một bức tranh về bạn như một người mong muốn quan tâm cá nhân nhiều hơn trong tổ chức.

Nếu nghiên cứu một công ty mà bạn đang muốn được làm việc và tìm thấy bất cứ điều gì mà ảnh hưởng đến sự quan tâm của bạn, đó có thể là dấu hiệu để bạn có thể tìm một nơi khác để ứng tuyển. Hãy nhớ rằng việc tìm kiếm một công việc là một quá trình hai chiều, cũng như các công ty cần phải tìm hiểu xem bạn có phù hợp với họ hay không.

Để câu trả lời phỏng vấn của bạn ở mức trung bình đến nổi bật

Một khi bạn có câu trả lời vững chắc cho lý do tại sao bạn muốn làm việc tại một công ty, đó là thời gian để làm cho câu trả lời của bạn được nâng cấp bằng cách thêm vào những lý do phù hợp.

Đưa ra những lý do tạo thêm nhiều sự tin cậy cho câu trả lời của bạn là một cơ hội để thể hiện một cách khá tinh tế rằng bạn là một ứng viên tuyệt vời như thế nào. Bạn nên nhớ rằng, khi bạn ứng tuyển và khi bạn phỏng vấn là cách thức để bạn tự quảng bá bản thân – bạn cần phải biến hóa sao cho câu trả lời của bạn là lý do để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn làngười họ muốn tìm.

Tiếp tục với những ví dụ ở trên, đúng hơn là đơn giản hóa những gì bạn ngưỡng mộ về công ty.Ví dụ bạn ngưỡng mộ vì nó luôn cố để tạo ra những cách thức mới để làm việc, khi đó bạn cũng nên nói vềcác kỹ năng cũng như sở thích của bạn phù hợp với quan điểm này.

Ví dụ, bạn có thể nói: “Trải qua thời gian thực tập ở công ty X và gây quỹ cho tổ chức từ thiện Y, tôi đã phát triển khả năng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và hiệu quả để giải quyết các vấn đề.Tôi biết rằng quý công ty đánh giá cao khả năng tìm kiếm những phương thức mới để làm việc, vì vây đây là một trong những lý do tôi nghĩ rằng tôi phù hợp với vị trí này”.

Điều này phản ánh những gì bạn đã nghiên cứu và tìm thấy khả năng của bạn có thể phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của công ty dựa trên những kỹ năng và sở thích riêng của bạn. Những cách trả lời phỏng vấnthông minh như thế sẽ thực sự gây ấn tượng với bất cứ nhà tuyển dụng nào.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới