Blog

tại sao điện thoại không có sóng | TaigameIOline

328

Nếu bạn đang gặp tình trạngđiện thoại mất sóng, không thể thực hiện các cuộc gọi hoặc nghe khi người khác gọi điện đến điện thoại của mình. Bạn hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải sự cố này nhé!

1. Những dấu hiệu nhận biết điện thoại bị mất sóng

Việc điện thoại mất sóng khiến cho chúng ta cảm thấy nhiều sự bất tiện, để có thể khắc phục được sự cố này nhanh chóng thì mỗi người cần phải nhận biết được khi nào thì xảy ra sự cố đó. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp:

+ Biểu tượng cột sóng biến mất và không xuất hiện trên màn hình điện thoại.

+ Không gọi điện thoại hay gửi tin nhắn được.

+ Không sử dụng được 3G hay 4G mặc dù đã bật tính năng sử dụng mạng di động lên.

Điện thoại bị mất sóng

Điện thoại bị mất sóng

2. Tại sao điện thoại bị mất sóng nghe, gọi?

Thực chất, tình trạng mất sóng ở điện thoại xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

– Điện thoại mất sóng có thể là do bạn đang nằm trong vùng phủ sóng kém của nhà mạng bạn sử dụng như ở vùng đồi núi, vùng quê xa xôi hoặc biển đảo.

– Điện thoại bạn đang sử dụng vừa nâng cấp thì gặp phải tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến hiện tượng hệ điều hành không tương thích, SIM không nhận và sóng điện thoại sẽ bị mất.

Máy bị xung đột phần mềmMáy bị xung đột phần mềm

– SIM trong máy điện thoại bạn đang sử dụng bị hư hỏng, SIM cắt không đúng chuẩn, bị lệch làm sóng chập chờn.

– Máy điện thoại mất sóng do điện thoại bạn đang ở chế độ máy bay.

– Do có nhiều người cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm, yếu kém.

– Điện thoại của bạn mất sóng do bạn sử dụng máy Unlock (máy được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ làm cho máy gặp lỗi mất sóng).

– Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng.

Máy iPhone 6s unlock

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại mất sóng

3.1. Di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại ổn định

Việc tín hiệu sóng di động kém ổn định do các khu vực đặc biệt, nếu như các bạn ở tầng hầm, thang máy hay ở trong những phòng kín thì chiếc điện thoại của bạn sẽ gặp phải tình trạng mất sóng.

Bạn thử di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng hãy kiểm tra lại xem sóng trên thiết bị di động của bạn có tốt hơn không nhé.Di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại ổn đinh

Di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại ổn đinh

3.2. Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Nếu như chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng do bật chế độ máy bay, hãy tắt chế độ máy bay đi. Thao tác này có thể sẽ khắc phục lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại.

Tắt chế độ máy bayTắt chế độ máy bay

3.3. Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất cho đôi khi do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên làm cho điện thoại của bạn không có sóng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy để máy có thể chạy ổn định lại.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

3.4. Kiểm tra lại tình trạng SIM

Sau khi đã thực hiện các thao tác di chuyển đến nơi có mức độ sóng ổn định hay khởi động lại máy nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại bị mất sóng thì hãy tiến hành thực hiện việc tháo SIM ra và kiểm tra lại.

Kiểm tra lại tình trạng sim

Kiểm tra lại tình trạng sim

Nếu điện thoại bị mất sóng là do SIM thì có lẽ nguyên nhân ở đây là do SIM đã quá cũ, bị hỏng hoặc khi lắp sim không khớp nên không bắt được sóng.

Bạn hãy thử lắp một chiếc SIM đang dùng ổn định từ máy khác sang máy của bạn, nếu máy hiện cột sóng và thực hiện được các cuộc gọi đi và đến thì chắc chắn 100% là chiếc SIM cũ bị hư hỏng. Vì vậy, hãy thay SIM mới cho máy của bạn.

Tháo lắp sim

Tháo lắp sim

3.5. Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Nếu điện thoại gặp phải lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến việc bắt sóng thì cần phải chỉnh sửa lỗi này ngay.

Việc chạy lại phần mềm cho máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái như lúc “ban đầu”. Như vậy máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường.

Khôi phục dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

3.6. Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Từ những cách hướng dẫn trên, mà các bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất sóng thì rất có thể do chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi.

Với trường hợp này, máy bị lỗi phần cứng thì cách đơn giản nhất để khắc phục là mang đến trung tâm uy tín để để kiểm tra và sửa Main IC sóng điện thoại hoặc anten sóng trong điện thoại.

Tuyệt đối không nên tự sửa tại nhà vì có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Bảo hành điện thoại

Bảo hành điện thoại

Nếu trường hợp xấu nhất là điện thoại của bạn không thể sửa chữa được nữa thì đừng chần chờ gì nữa mà không ghé ngay Thế Giới Di Động để sắm một chiếc “dế yêu” mới đi nào.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại mất sóng. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 29

24/05/2023 17:52 22

Load more