Blog

tại sao điện thoại không vào được mạng 3g | TaigameIOline

63
tại sao điện thoại không vào được mạng 3g | TaigameIOline

Nếu bạn đã từng gặp phải tình trạng điện thoại không vào được 3G thì hãy đọc tiếp bài viết sau của FPTShop để biết cách khắc phục tình trạng này nhé.

Tình trạng điện thoại không vào được 3G gây rất nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những ai đang cần phải lên mạng kiểm tra thông tin ngay lập tức nhưng đang ở ngoài đường, hoặc ở nơi không có kết nối mạng internet. Mặc dù đã đăng ký 3G hàng tháng nhưng máy mở 3G vẫn không được thì phải làm như thế nào? Dưới đây là một vài hướng giải quyết mà bạn có thể thử qua.

Cách 1: Khởi động lại máy

Cách 1: Khởi động lại máy

Cách này vô cùng đơn giản và có thể giải quyết được kha khá các vấn đề liên quan đến thiết bị nên mình sẽ ưu tiên để nó lên đầu tiên. Thường điện thoại không vào được 3G sẽ được giải quyết khi bạn khởi động lại máy, nếu nguyên nhân gây lỗi là do các phần mềm xung đột với nhau. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này hãy nhanh chóng khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Home và nút Nguồn (đối với iPhone và các dòng điện thoại mới) hoặc giữ nút Nguồn và chọn Restart đối với các dòng điện thoại khác.

Cách 2: Tắt Wifi

Cách 2: Tắt Wifi

Nhiều người mở Wifi liên tục trên điện thoại và quên tắt, dẫn đến tình trạng điện thoại không vào được 3G khi họ bật kết nối 3G do máy tự động kết nối với những wifi lân cận. Chính vì vậy, bạn hãy thử tắt Wifi, chờ một lúc cho biểu tượng kết nối 3G hiện ra ở trên thanh thông báo hiện lên. Vậy là máy đã vào được mạng 3G rồi đấy.

Cách 3: Mở chế độ máy bay

Cách 3: Mở chế độ máy bay

Chế độ máy bay của điện thoại sẽ ngắt toàn bộ kết nối của điện thoại như kết nối SIM, kết nối mạng Wifi và Bluetooth và cả 3G. Đây giống như một hành động reset lại các chế độ kết nối của máy mà không cần phải khởi động lại. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo của máy xuống, nhấp vào biểu tượng hình chiếc máy bay, đợi một lát cho máy vào chế độ này. Điểm nhận biết là thấy biểu tượng máy bay hiện lên ở thanh thông báo và biểu tượng sóng kết nối điện thoại biến mất. Sau đó bạn lại tắt chế độ máy bay để thiết bị tự động kết nối mạng lại. Hy vọng vấn đề điện thoại không vào được 3G sẽ được giải quyết bằng cách này.

Cách 4: Thử đặt lại cài đặt mạng

Cách 4: Thử đặt lại cài đặt mạng

Cài đặt lại mạng sẽ reset các kết nối mạng mà không ảnh hưởng tới những tính năng khác trên máy. Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng. Vậy là xong.

Sau khi đã thử các cách trên mà máy vẫn không thể kết nối với 3G thì bạn hãy đem ra trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị của mình nhé. Chúc bạn thành công.

DominV

Khởi động lại máy

Nhấn giữ phím Home và nút Nguồn (đối với iPhone và các dòng điện thoại mới) hoặc giữ nút Nguồn và chọn Restart đối với các dòng điện thoại khác.

Khởi động lại máy

Tắt Wifi

Bạn hãy thử tắt Wifi, chờ một lúc cho biểu tượng kết nối 3G hiện ra ở trên thanh thông báo hiện lên. Vậy là máy đã vào được mạng 3G rồi đấy.

Tắt Wifi

Mở chế độ máy bay

Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo của máy xuống, nhấp vào biểu tượng hình chiếc máy bay, đợi một lát cho máy vào chế độ này. Sau đó bạn lại tắt chế độ máy bay để thiết bị tự động kết nối mạng lại. Hy vọng vấn đề điện thoại không vào được 3G sẽ được giải quyết bằng cách này.

Mở chế độ máy bay

Thử đặt lại cài đặt mạng

Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng. Vậy là xong.

Thử đặt lại cài đặt mạng

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới