Blog

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc – mang lại hiệu quả nhanh chóng

549

Tại sao facebook load chậm

Bạn có khó chịu khi đôi lúc ứng dụng facebook của bạn chậm rì và bất tiện, làm gián đoạn nhiều cuộc nói chuyện cần thiết và quan trọng, thậm chí khiến cho việc xem video trên facebook chậm, video load lên facebook cũng bị chậm nốt. Cùng taigameionline.vn tìm ra nguyên nhân và khắc phục các lỗi bất tiện này nhé.

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc - mang lại hiệu quả nhanh chóng

Nguyên nhân gì khiến facebook tải quá chậm?

Trong tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn đang hoạt động thì ứng dụng facebook chiếm giữ lưu lượng nặng nhất và làm điện thoại của bạn hoạt động khá ì ạch. Đối với một điện thoại có cấu hình tốt thì facebook sẽ hoạt động trơn tru hơn và ngược lại nếu cấu hình máy quá thấp thì facebook bị chậm hơn rất nhiều do máy cần một dung lượng lớn để xử lý ứng dụng nặng nề này.

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc - mang lại hiệu quả nhanh chóng

Nguyên nhân khác khiến cho facebook chậm cũng phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn, nếu dùng wifi với đường truyền ổn định thì ứng dụng sẽ load mạnh mẽ và trơn tru hơn so với khi bạn dùng 4G hoặc 3G. Thậm chí tốc độ mạng của bạn cũng có thể làm chậm các ứng dụng khác chứ không mỗi làm chậm facebook.

Hoặc có thể do máy của bạn có vấn đề về cách thức xử lý khiến facebook vào chậm và để cái thiện hiệu quả này mời bạn đọc dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi.. Các bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tối ưu fanpage hiệu quả nhanh như thế nào

Vậy xử lý sao để facebook trên điện thoại hoạt động nhanh hơn?

Do các bản facebook trên điện thoại rất nặng, là nguyên nhân trực tiếp nhất khiến cho facebook load chậm. Bạn cần gỡ bỏ bản cũ đi và cài đặt lại bản mới để cải thiện nó, có thể tham khảo tải bản facebook mới tại đây

Chỉ cần tải lại ứng dụng facebook mới bạn sẽ thấy tốc độ hoạt động của facebook nhanh hơn hẳn so với bản cũ rất nhiều. Cải thiện nhanh chóng các tình trạng khó chịu như xem video load chậm, tải video lên không được, không xem được ảnh cá nhân, ảnh bìa…

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc - mang lại hiệu quả nhanh chóng

Tuy nhiên nếu bạn vẫn thấy facebook vào chậm và chưa thực sự nhanh được như mình mong muốn thì rất có thể là do điện thoại của bạn đã quá tải các ứng dụng và làm chậm toàn bộ hệ thốn ứng dụng. Để cải thiện điề u này bạn cần gỡ bớt những ứng dụng không cần thiết . Hãy vào phần cài đặt sau đó chọn phần ứng dụng, tìm những ứng dụng không cần thiết mà bạn ít dùng nhất để gỡ bỏ nó khỏi điện thoại.

Ngoài ra bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache cho những ứng dụng để làm nhẹ bớt bộ nhớ điện thoại.

Một cách cải thiện facebook chạy chậm hiệu quả nữa là bạn hãy tắt đi những ứng dụng chạy ngầm, đây là những ứng dụng bạn chưa tắt triệt để mà bạn không biết, thực tế nó vẫn hoạt động và ngốn kha khá bộ nhớ của bạn. Để tắt những ứng dụng này bạn hãy vào phần cài đặt-> ứng dụng->ứng dụng đang chạy và tắt nó đi để tiết kiệm không gian bộ nhớ cho điện thoại của bạn.

Một nguyên nhân nữa khiến facebook chậm là do mạng quốc tế gặp vấn đề

Với lỗi này thì nói một cách hài hước và lạc quan là bạn chỉ có thể ngồi..chờ cho đến khi mạng được sửa lại mà thôi. Tại sao facebook load chậm? Tại vì mạng quốc tế gặp vấn đề. Ok chúng ta ngồi chơi cờ và..chờ thôi ! ?

Facebook load chậm cũng có thể do điện thoại, máy tính của bạn bị nhiễm virus

Chia buồn với bạn nếu facebook của bạn tải chậm do vấn đề này bởi vì đây là vấn đề cũng vô cùng …bình thường thôi bởi hiện nay hầu như ai cũng bị gặp phải trường hợp này vài lần.Vậy tại sao facebook bị chậm do thiết bị của chúng ta dính virus, rất có thể là do vô tình lúc nào đó chúng ta đã tải một phần mềm không rõ nguồn gốc, chạy lậu hoặc chưa có bản quyền và thế là vô tình dính phải virus và dẫn đến tình trạng khó chịu: facebook tải chậm.

Với nguyên nhân này chúng ta nên khắc phục ra sao?

Đương nhiên nếu dính virus thì nên quét virus cho máy tính, hoặc cài lại win còn với điện thoại thì reset. Nhưng bất tiện là bạn sẽ mất hết những dữ liệu quan trọng trong điện thoại của mình. ( Đối với máy tính có thể lưu lại ổ đĩa khác)

Một nguyên nhân khác khiến bạn không thể vào được facebook là do lỗi DSN

Tại sao facebook chậm do lỗi này, đã có nhiều các trang web điện tử nói về lỗi DSN. Thông thường chúng ta đều đang dùng DSN của Google để đăng nhập. Muốn biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo thêm về lỗi này và cách đổi tại đây nếu muốn.

Vào facebook chậm cũng có thể là lỗi do trình duyệt

Có hai cách để giải quyết lỗi này:

Thứ nhất có thể gỡ bỏ bản cài đặt cũ và cài bản mới nhất

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc - mang lại hiệu quả nhanh chóng

Thứ hai khắc phục bằn g cách theo đường dẫn như sau: C:Usersten-nguoi-dung-mayAppDataLocalGoogleChromeUser Data rồi xóa file tên là Local State. Xong xuôi hãy nhấn F5 và thử lại.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng facebook load chậm và cách khắc phục nó hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay để cải thiện trang facebook của mình thoát khỏi tình trạng khó chịu này nhé.

Cách cải thiện facebook load chậm cực độc - mang lại hiệu quả nhanh chóng
chiến_lược_marketing_fanapage

Việc xây dựng chiến lược về tăng tốc độ load trang cũng là một yếu tố cần Marketing để có thể thêm các thương hiệu và xây dựng các chiến lược phù hợp và từ đó để có thể phát triển được một thương hiệu vững chắc theo thời gian. Bạn có thể xem qua fanpage là gì để hiểu rõ hơn về chúng

Chúc các bạn thành công !

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more